Trợ lý HLV U22 Indonesia xin lỗi U22 Thái Lan vì bị đánh chảy máu tại SEA Games 32

Trợ lý HLV U22 Indonesia xin lỗi U22 Thái Lan vì bị đánh chảy máu tại SEA Games 32

Trợ lý HLV U22 Indonesia bị đánh chảy máu và đã xin lỗi U22 Thái Lan sau sự cố trên sân tại SEA Games 32 Ông Kombes Pol Sumardji cho biết anh chỉ cố gắng ngăn chặn nhưng lại bị một thành viên của U22 Thái Lan tấn công Câu lạc bộ bóng đá Indonesia cũng đã lên tiếng xin lỗi vì sự việc này

"Thực tế, tôi chỉ cố gắng ngăn chặn cuộc đẩu đá, nhưng cuối cùng tôi lại trở thành nạn nhân. Mặc dù không có vấn đề nghiêm trọng nào xảy ra, nhưng đây vẫn là một phần của trận đấu," HLV Kombes Pol Sumardji chia sẻ trên tờ Repbulika Indonesia.

Sau khi U22 Indonesia ghi bàn nâng tỉ số lên 3-2 trong hiệp phụ, các cầu thủ từ hai đội bất ngờ lao vào ẩu đả. Ngay cả các thành viên ban huấn luyện cũng không tránh khỏi những cuộc xô xát. Để tránh tình huống trầm trọng hơn, cảnh sát đã phải nhập cuộc can thiệp và làm dịu bầu không khí căng thẳng.

Một trận đấu U22 giữa Thái Lan và Indonesia đã kết thúc trong một cảnh tượng đầy căng thẳng và bạo lực. Ngay sau khi U22 Thái Lan ghi bàn gỡ hòa 2-2 trong những giây cuối cùng của hiệp 2, U22 Indonesia đã tưởng rằng trận đấu đã kết thúc và bắt đầu ăn mừng. Tuy nhiên, trọng tài đã cho phép tiếp tục trận đấu và U22 Thái Lan đã thực hiện đá phạt và ghi bàn thắng quyết định. Các cầu thủ trẻ của U22 Thái Lan đã chạy đến khu vực kỹ thuật của đối thủ để ăn mừng khiêu khích, và cơn ác mộng bắt đầu từ đó. Trọng tài liên tục rút thẻ đỏ cho cả cầu thủ thi đấu lẫn dự bị cũng như trợ lý huấn luyện viên, nhân viên của 2 đội. Cảnh tượng của ông Kombes Pol Sumardji đang đi đứng lảo đảo và phải nhờ người khác dìu ra ngoài cũng là một trong những hình ảnh đáng sợ trong trận đấu này.

Theo tờ Repbulika cho biết, đáng tiếc là không có bất kỳ quan chức bóng đá Thái Lan nào đã xin lỗi cho phía Indonesia về vụ việc. Tuy nhiên, trợ lý HLV Kombes Pol Sumardji đã lên tiếng xin lỗi tất cả các thành viên của đội U22 Thái Lan vì sự cố xảy ra. Ông cũng cho biết rằng đã rút ra được nhiều bài học từ sự việc này, dù U22 Indonesia vẫn giành được tấm huy chương vàng. Trước đó, nhiều thành viên của U22 Indonesia và U22 Thái Lan đã lao vào nhau, gây ra một cuộc xô xát bất ngờ.

U22 Indonesia đã có một trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32 đầy ấn tượng khi vượt lên dẫn trước 2-0 trong hiệp 1. Tuy nhiên, đội bóng xứ vạn đảo đã bị gỡ hoà 2-2 ở phút bù giờ cuối cùng của hiệp 2. Bước vào hiệp phụ, U22 Indonesia chơi hơn người và đã chiến thắng 5-2.

Trận đấu này còn thu hút sự quan tâm của giới mộ điệu bóng đá vì màn hỗn chiến giữa hai đội. Tổng cộng có đến 7 thẻ đỏ và 12 thẻ vàng được trọng tài chính rút ra. U22 Thái Lan bị đuổi 2 trợ lý và 3 cầu thủ, trong khi U22 Indonesia chỉ bị đuổi 1 cầu thủ và 1 trợ lý.