Chinh Phục Mục Tiêu: Hành Trình VCK U23 Châu Á 2024 Của Đội Tuyển Việt Nam

Chinh Phục Mục Tiêu: Hành Trình VCK U23 Châu Á 2024 Của Đội Tuyển Việt Nam

Hành trình chinh phục mục tiêu của Đội tuyển Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2024

Mục Tiêu Đề Ra

Sau khi kết thúc Asian Cup 2023 với nhiều bài học kinh nghiệm, tiền vệ trẻ Nguyễn Đình Bắc chia sẻ về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2024.

Đình Bắc: Asian Cup là trải nghiệm để chúng tôi chơi tốt hơn ở VCK U23 châu Á - Ảnh 1.

Đình Bắc: Asian Cup là trải nghiệm để chúng tôi chơi tốt hơn ở VCK U23 châu Á - Ảnh 1.

"Tháng 4 tới, chúng tôi sẽ dự vòng chung kết U23 châu Á. Asian Cup là dịp để chúng tôi chơi tốt hơn, giành được thành tích tốt nhất ở giải đấu sắp tới", Nguyễn Đình Bắc chia sẻ tại sân bay khi vừa cùng đội tuyển Việt Nam về nước.

Đội tuyển Việt Nam kết thúc Asian Cup 2023 với thành tích không tốt. Đối với những nhân tố trẻ như Đình Bắc, giải đấu này mang đến nhiều bài học kinh nghiệm.

"Tôi và toàn đội rất buồn vì không đạt mục tiêu đề ra trước giải. Bản thân tôi cảm thấy tiếc nuối vì không đạt kết quả như mong muốn. Lần đầu tiên tham dự Asian Cup, tôi rút ra nhiều kinh nghiệm, nhiều bài học để tích lũy cho hành trình sắp tới", Đình Bắc chia sẻ.

Trải Nghiệm Và Bài Học

Đình Bắc ghi 1 bàn ở giải này, là pha lập công gỡ hòa 1-1 trong trận mở màn với Nhật Bản. Sau đó, anh bỏ lỡ trận đấu với Indonesia do chấn thương.

Đình Bắc nói thêm về những lời dặn dò của HLV Troussier trước khi các cầu thủ trở về CLB: 'Thầy động viên anh em cầu thủ, dặn dò mọi người cố gắng hơn để tháng 3 tới sẽ trở lại với hai trận đấu gặp Indonesia ở vòng loại World Cup 2026'.

Cầu thủ sinh năm 2004 mong muốn người hâm tiếp tục ủng hộ, động viên và sát cánh cùng đội tuyển Việt Nam.

Hành Trình Chinh Phục Mục Tiêu

Trưa 25/1, nhóm đầu tiên của Việt Nam gồm 13 thành viên có mặt ở Hà Nội. Nhóm còn lại của đội sẽ di chuyển rời Qatar ngày mai.

Đội tuyển Việt Nam không thắng trận nào ở Asian Cup 2023, ghi 4 bàn và để thủng lưới 8 lần. Những người lập công cho đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Đình Bắc, Phạm Tuấn Hải, Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Quang Hải.

Đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam không vượt qua vòng bảng Asian Cup. Trong 2 lần dự giải vào các năm 2007 và 2019, đội tuyển Việt Nam đều vào đến tứ kết.