Chiến dịch #ShowUs: Đòi lại công bằng cho vẻ đẹp phụ nữ

Chiến dịch #ShowUs: Đòi lại công bằng cho vẻ đẹp phụ nữ

Chiến dịch #ShowUs của Dove đã tạo ra một cú đột phá đầy ý nghĩa trong việc đòi lại sự công bằng cho vẻ đẹp của phụ nữ Nhờ đó, 73% phụ nữ đã tự tin hơn và tiêu chuẩn sai lệch về vẻ đẹp đã dần được thay đổi thông qua Marketing - Truyền thông Đó là một chiến dịch thành công hướng tới cộng đồng

Nhờ Marketing - Truyền thông, nhận thức và hành động của công chúng đã có những thay đổi đáng kể. Điều này được chứng minh qua chiến dịch ShowUs của Dove, giúp khai thác vẻ đẹp thực sự của người phụ nữ và thay đổi tiêu chuẩn đẹp một cách tích cực.

Vẻ đẹp của người phụ nữ bị những tiêu chuẩn sai lệch áp đặt

Thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, chúng ta thường xuyên nghe đến tiêu chuẩn vẻ đẹp là có bụng phẳng, chân dài, tóc mượt, da mịn. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy và điều đó đã được cường điệu hóa. Điều này không phản ánh đúng vẻ đẹp thực tế của những người phụ nữ xung quanh chúng ta.

Những tiêu chuẩn quá khắt khe về vẻ đẹp luôn bị quảng bá trên các phương tiện truyền thông, dẫn đến sai lệch ý nghĩa về vẻ đẹp của phụ nữ. Điều này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, quan hệ và cơ hội của họ.

Chiến dịch #ShowUs: Đòi lại công bằng cho vẻ đẹp phụ nữ

Nhận thức hiện nay của phụ nữ cho rằng chỉ có thân hình gầy mới đúng là đẹp.

Dove đã thực hiện một nghiên cứu toàn cầu và phát hiện ra rằng 70% phụ nữ tham gia cuộc khảo sát của họ không cảm thấy đại diện trong những hình ảnh quảng cáo mà họ thường xuyên nhìn thấy. Trong số đó, 67% phụ nữ mong muốn các thương hiệu thay đổi hình ảnh của mình.

“ShowUs” – vẻ đẹp thực sự dần hé lộ

Dove - Tạo cơ hội cho phụ nữ khắp nơi cảm nhận vẻ đẹp của mình

Chiến dịch #ShowUs: Đòi lại công bằng cho vẻ đẹp phụ nữ


Trong tuần lễ “#ThrowBrandThursday” của dự án #ShowUs, Dove đã kích thích cuộc thảo luận toàn cầu về cách đại diện phụ nữ trên phương tiện truyền thông với sự hợp tác của Girlgaze và Getty Images. Chiến dịch này nhằm khuyến khích các thương hiệu, nhà quảng cáo và phương tiện truyền thông thay đổi cách nhìn nhận về phụ nữ.

Bộ sưu tập ảnh của Dove chứa đựng nét đẹp tự nhiên của phụ nữ, không phải những tiêu chuẩn vẻ đẹp mà xã hội đưa ra. Các nhà truyền thông, quảng cáo và marketer được mời tham gia sử dụng kho ảnh này. Mỗi hình ảnh trong bộ sưu tập mang đậm nét cá nhân của người chụp ảnh và được kèm theo các mô tả do phụ nữ chủ động định nghĩa về nét đẹp của mình.

Chiến dịch #ShowUs: Đòi lại công bằng cho vẻ đẹp phụ nữ


Chúng tôi có trách nhiệm phản ánh chân thực xã hội và giúp kích hoạt sự thay đổi xã hội bằng cách truyền tải các thông điệp về những phụ nữ và trẻ em gái trên khắp thế giới, những người thường bị bỏ qua. Đây là điều rất quan trọng đối với chiến dịch #ShowUs. - Tiến sĩ Rebecca Swift, Giám đốc Creative Insights của Getty Images. Amanda de Cadenet, Người sáng lập và Giám đốc điều hành Girlgaze, cũng chia sẻ quan điểm này.

Dự án này được thiết kế đặc biệt cho phụ nữ, giúp họ cảm thấy thực tế và không bị can thiệp bởi công nghệ số, cũng như không có những câu chuyện không đúng sự thật.

Ngoài việc thu hút sự tham gia của giới truyền thông và nhà quảng cáo vào phong trào sử dụng hình ảnh từ bộ sưu tập #ShowUs, Dove cũng khuyến khích phụ nữ đóng góp hình ảnh của mình vào thư viện để trở thành một phần của sự thay đổi.

Thành công rực rỡ:  73% phụ nữ đã tự tin hơn

Chiến dịch #ShowUs của Dove đã đạt được nhiều thành công đáng kể, bao gồm hơn 2500 công ty và ấn phẩm sử dụng hình ảnh từ bộ sưu tập này, 80% thư viện được tải xuống ở hơn 60 quốc gia và quan trọng hơn là nó đã truyền cảm hứng cho 73% phụ nữ tại các thị trường chính để tích cực suy nghĩ về vẻ bề ngoài của mình. Dove đã quyết tâm đưa thông điệp của mình đến với nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm các tạp chí phong cách sống và thể dục, các chương trình trò chuyện dành cho phụ nữ và các đối tác truyền thông toàn cầu như Marie Claire, Cosmopolitan và Bazaar.

Quảng cáo của Dove về chiến dịch ShowUs là một ví dụ điển hình về tiếp thị marketing hướng tới cộng đồng. Chiến dịch này đã thu hút người xem và người tham gia một cách chủ động và không gượng ép, bằng cách kết nối nhãn hàng với các đối tượng có cùng mối quan tâm. Điều đặc biệt hơn, chiến dịch này được hỗ trợ và thực hiện bởi chính người tham gia.

Việc thực hiện marketing cộng đồng đúng cách mang lại những giá trị đặc biệt cho thương hiệu, bao gồm kết nối doanh nghiệp với người dùng tiềm năng, kết nối các đối tác tiềm năng với nhau và kết nối các cơ quan ban ngành với khối doanh nghiệp. Quan trọng hơn cả, đây là cách để lan toả giá trị to lớn khi nhận thức của đa phần công chúng được cải thiện. Nếu thực hiện đúng cách, marketing cộng đồng sẽ giúp doanh nghiệp ghi nhớ và tác động tích cực đến người tiêu dùng, đặc biệt là trong dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Hãy tham khảo hướng tiếp cận này để tăng tình yêu với thương hiệu của bạn.