Chân dung về sự lố của kiểu catwalk của Vũ Thu Phương

Chân dung về sự lố của kiểu catwalk của Vũ Thu Phương

Kiểu catwalk của Vũ Thu Phương gây tranh cãi khi cô sử dụng phong cách cá nhân quá đà, tạo ra nhiều động tác lạ và kỳ quặc Mặc dù kiểu catwalk mổ cò, ngựa giậm thường xuất hiện trên các sàn diễn thời trang quốc tế, nhưng với Vũ Thu Phương, đó là một sự thử thách với khán giả

Trong buổi giới thiệu thí sinh và huấn luyện viên chương trình The Face 2023, Vũ Thu Phương đã trở thành chủ đề tranh cãi trên mạng xã hội khi có những bước catwalk được cho là quá lố. Trong bộ trang phục bó sát và boots cao, cô được ngợi khen về vóc dáng nhưng phần trình diễn của cô bị cho là quá đà. Khi bước xuống sân khấu, nữ người mẫu còn làm bất ngờ khi mang lửa trên tay. Cô giậm chân mạnh, đôi lúc khiến trụ người không vững.

Trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng phần trình diễn của Vũ Thu Phương đã khiến cho cô ấy trở nên lố vô cùng không cần thiết. Sàn diễn thời trang được dùng để tôn lên trang phục chứ không phải để người mẫu làm lố.

"Màn catwalk của cô ấy như thể đang hành quân", "Đó không phải là cách catwalk đúng mà chỉ là cách làm lố", "Sàn diễn thời trang là nơi để người ta thưởng thức trang phục chứ không phải để người mẫu làm lố" - đó là một số bình luận của khán giả.

Vũ Thu Phương đã có phần biểu diễn hơi đậm chất riêng của mình, tuy nhiên khán giả không chỉ trích bởi đây không phải là một sàn diễn thời trang. Cô nàng siêu mẫu đang ra mắt trong vai trò huấn luyện viên và thể hiện sự cá tính chuẩn bị cho chương trình thực tế. Đây không phải lần đầu tiên cô gây chú ý với lối catwalk đậm chất Vũ Thu Phương (được cộng đồng mạng gọi là mổ cò, tay bay) từ những năm 2000.

Vũ Thu Phương đã có một lối đi bước mạnh và nổi bật trong đêm chung kết The Next Face, thể hiện sự cá tính của mình qua cách di chuyển trên sàn catwalk hơn là qua bộ trang phục mà cô đang mặc.

Chân dung về sự lố của kiểu catwalk của Vũ Thu Phương

Với lối catwalk mổ cò, tay bay đầy ấn tượng, Vũ Thu Phương đã gây tranh cãi và thu hút sự chú ý của khán giả.

Việc mổ cò trên sàn diễn là một phong cách catwalk "signature" được ưa chuộng tại các sự kiện thời trang quốc tế. Dù từng bị coi là "móc treo đồ di động" khi làm người mẫu, tuy nhiên nhiệm vụ của họ vẫn là thể hiện và tôn lên sự đẹp của trang phục.

Nhưng khi được nhắc đến tên và xếp vào hàng "top model", thì ở Việt Nam thường sử dụng thuật ngữ "siêu mẫu" một cách phổ biến. Những người mẫu có tên tuổi thường có những phong cách catwalk độc đáo và đặc trưng riêng của mình. Đối với các người mẫu quốc tế, thì không thể không nhắc đến các phong cách catwalk đặc biệt như báo đen của Naomi Campbell, walk ngựa giậm của Gisele Bundchen, Karlie Kloss, hay kiểu catwalk mổ cò của Leon Dame, Natasha Poly...

Chân dung về sự lố của kiểu catwalk của Vũ Thu Phương

Chân dung về sự lố của kiểu catwalk của Vũ Thu Phương

Kiểu catwalk mổ cò, ngựa giậm đã trở thành xu hướng phổ biến trong làng mẫu quốc tế. Xuất hiện lần đầu vào năm 2007 sau khi Hoa hậu Hoàn vũ người Nhật Riyo Mori đăng quang, kiểu catwalk "quân đội" nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới thời trang và cộng đồng người hâm mộ sắc đẹp bởi nét mạnh mẽ, chắc nịch của những bước đi được ví như người trong quân ngũ.

Trong ngành công nghiệp thời trang quốc tế, người ta thường chỉ lựa chọn những người mẫu có phong cách đi bộ tĩnh lặng để tôn lên sự xuất sắc của trang phục. Ngay cả những người mẫu nổi tiếng như Gigi Hadid, Bella Hadid và Kendall Jenner cũng thường giữ phong cách đi bộ tĩnh để không làm mất đi sự tập trung vào trang phục của nhà thiết kế.

Tuy nhiên, trong một số show diễn đặc biệt, các người mẫu với phong cách catwalk độc đáo được mời để mang đến sự trình diễn nghệ thuật hơn là quảng cáo sản phẩm, thường tập trung vào người chủ nhân của bộ sưu tập.

Lo ngại về việc người mẫu biểu diễn với lối mổ cò, tay bay và làm lố đã được đặt ra trước khi Vũ Thu Phương trở lại với sân khấu. Tuy nhiên, đã có siêu mẫu Võ Hoàng Yến khởi xướng trào lưu này và thu hút được sự chú ý của công chúng.

Giám khảo The Face Vietnam 2018 thường được đặt ở những vị trí quan trọng như vedette và cô luôn nhận được nhiều lời khen với những màn catwalk đậm chất Võ Hoàng Yến, từ cách liếc mắt đến cách múa tay trên sân khấu. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nhiều người mẫu mang phong cách cá nhân lên sàn diễn, sự độc đáo của Võ Hoàng Yến đã không còn được giữ lại. Một ví dụ là vụ việc của Lương Mỹ Kỳ, khi cô xách váy và mắng antifan vì muốn giữ phong cách của mình trên sân khấu, đã khiến cho khán giả phẫn nộ.

Phong cách catwalk mổ cò của Vũ Thu Phương đã trở thành giải pháp hoàn hảo cho yêu cầu này. Thay vì chỉ tập trung vào việc trình diễn trang phục, cô còn đưa thêm những cử chỉ, biểu cảm sáng tạo và đầy tính nghệ thuật, tạo nên một màn trình diễn hoàn toàn khác biệt và đầy ấn tượng. Cách di chuyển mềm mại, linh hoạt của cô cũng mang đến sự thoải mái và tự tin cho người mẫu. Lối catwalk mổ cò của Vũ Thu Phương không chỉ là một phong cách biểu diễn mà còn là một tác phẩm nghệ thuật đầy chất riêng.

Vũ Thu Phương là một trường hợp đặc biệt, vì cô không chỉ tham gia biểu diễn trên sàn diễn thời trang mà còn sử dụng sân khấu để ra mắt chương trình truyền hình thực tế. Cô là một huấn luyện viên thể hiện cá tính và sự đa dạng trong ngành giải trí.