Cách người Do Thái trở nên giàu có: Bí quyết đặt câu hỏi

Cách người Do Thái trở nên giàu có: Bí quyết đặt câu hỏi

Người Do Thái: Quyền lực sức mạnh từ sự tinh tế và sự đặt câu hỏi thông minh Những gia tộc lớn của họ đã chứng minh khả năng kiểm soát vàng toàn cầu, khiến các ngân hàng run sợ

Người Do Thái được biết đến như là dân tộc giỏi kiếm tiền nhất thế giới. Họ tin rằng "kiếm tiền bằng tư duy" là quan trọng nhất, vì vậy khả năng kiếm tiền của họ bằng tư duy là tốt nhất. Nhắc đến người Do Thái, ai cũng sẽ thừa nhận về khả năng kinh doanh của họ. Vậy, điều gì đã giúp họ đạt được thành công như vậy?

Một trong những yếu tố quan trọng là sự hào phóng trong việc đặt câu hỏi.

Truyền thống giáo dục của người Do Thái khuyến khích trẻ em tò mò và chủ động đặt câu hỏi từ khi còn nhỏ. Sau giờ học, phụ huynh thường hỏi con: "Hôm nay con đã hỏi cô giáo câu hỏi gì chưa?" Việc đặt câu hỏi không chỉ giúp trẻ em phát triển khả năng tư duy, mà còn giúp các bậc phụ huynh và người lớn tránh những sai lầm trong suy nghĩ của họ.

Nếu anh ta muốn thoát khỏi tình trạng nghèo khó, anh ta cần thay đổi cách tiêu dùng của mình. Thay vì chi tiêu hết thu nhập, anh ta nên học cách tiết kiệm và đầu tư để tăng thu nhập. Điều này có thể là một thử thách, nhưng nếu anh ta có đủ quyết tâm và chịu khó học hỏi, anh ta hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu của mình.

Anh ta có thể tự đặt câu hỏi: Vấn đề xảy ra ở đâu? Sau đó, anh ta có thể xem xét các khoản chi tiêu trong tháng trước và phân tích chi tiết từng khoản chi tiêu để xác định khoản nào là không cần thiết, từ đó tiết kiệm được nhiều hơn và sử dụng để tạo ra thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Người ta không sợ nghèo, nhưng lại sợ sống mà không có mục đích rõ ràng.

Họ tin vào những lời người khác nói, không biết tìm ra nguyên nhân của vấn đề và phải dựa vào sự giúp đỡ của người khác. Nếu không nghi ngờ và suy nghĩ lại về tình trạng khó khăn, thì sẽ rất khó để giải quyết vấn đề và thoát khỏi tình trạng khó khăn đó.

Tuy nhiên, làm thế nào để "đặt câu hỏi" một cách hiệu quả?

Cách người Do Thái trở nên giàu có: Bí quyết đặt câu hỏi

Ví dụ, khi đối mặt với một vấn đề phức tạp, bạn có thể bắt đầu bằng việc tự hỏi mình làm thế nào để giải quyết nó. Hoặc thay đổi cách suy nghĩ, nhìn nhận vấn đề từ một góc độ khác để tìm ra lời giải đáp. Có thể đây sẽ là bước ngoặt quan trọng trong quá trình tìm kiếm giải pháp.

Nếu có ai đó đề nghị bạn tham gia vào cách làm giàu mới, bạn sẽ đưa ra quyết định như thế nào? Điều này có thể khiến bạn tự hỏi tại sao họ lại chọn giao tiếp với bạn, có phải vì bạn có kỹ năng đặc biệt mà người khác không có hay là...

Nếu bạn muốn tiến xa hơn trong việc tìm hiểu sự thật, hãy đặt thêm những câu hỏi tại sao. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được thành công hơn. Trong sách "Talmud", có một luật được người Do Thái gọi là luật vĩnh cửu, cụ thể là luật 22:78.

Trong tự nhiên, tỷ lệ nitơ so với oxy là 22:78.

Trong cơ thể con người, tỷ lệ trọng lượng của nước so với các thành phần khác là 22:78.

Trong toàn xã hội, tỷ lệ tầng lớp giàu có so với tầng lớp bình dân là 22:78.

Và tỷ lệ tài sản mà họ sở hữu là 78:22.

Vì thế, người Do Thái luôn tuân thủ một câu ngạn ngữ trong kinh doanh: Hàng hóa đắt tiền luôn được dành cho những người giàu có. Thật sự, tiền bạc thường tập trung trong tay những người giàu, do đó, lựa chọn kinh doanh để kiếm tiền từ đối tượng này là tối ưu nhất.

Cách người Do Thái trở nên giàu có: Bí quyết đặt câu hỏi

Trong khu mua sắm sôi động của Manhattan, New York, Hoa Kỳ, vào ngày Giáng sinh, hầu hết các cửa hàng đều đông đúc khách hàng, tuy nhiên cửa hàng "Bijan" lại khóa cửa và chỉ có một khách hàng đang mua sắm. Cửa hàng này nổi tiếng với giá cả cao hơn bình thường, ví dụ như một bộ quần áo có giá khoảng 2.000 đô la (tương đương 47 triệu đồng) và một chai nước hoa có giá khoảng 1.500 đô la (tương đương 35 triệu đồng). Vì vậy, chỉ cần một khách hàng là đủ để cửa hàng này có thể hoạt động.

Bijan đã từng được sử dụng và ưa chuộng bởi nhiều nhân vật nổi tiếng như cựu Tổng thống Hoa Kỳ Ronald Reagan, Vua Carlos của Tây Ban Nha, Vua Hussein của Jordan cùng với nhiều nghệ sĩ giải trí danh tiếng khác. Hình ảnh thương hiệu "quý ông" của Bijan cùng với hệ thống quản lý bí ẩn và giá cả hàng hóa đắt đỏ đã đóng góp tích cực vào việc nâng cao địa vị và hình ảnh của thương hiệu này. Thực tế cho thấy, ngày nay, có ngày càng nhiều người thông minh và các công ty hướng đến nhóm 22% người giàu.

Các chuyên gia đào tạo sẽ tập trung vào việc tiếp cận khách hàng kim cương một cách chuyên nghiệp hơn và nhiệt tình hơn. Tôi đã có kinh nghiệm kinh doanh thực phẩm yến sào và từng gặp khó khăn khi bán cho khách hàng cấp c. Sau đó, tôi quyết định tìm đại lý cấp b và sử dụng các kênh bán hàng của họ. Kết quả, sản phẩm được bán hết sạch chỉ trong một thời gian ngắn.

Những ai muốn tiến xa trong cuộc sống cần nhận ra rằng:

Có những ngành nghề đem lại thu nhập cao hơn những ngành khác. Ví dụ như ngành chế tạo ô tô so với ngành chế tạo xe đạp.

Những người làm công việc tài chính có thu nhập cao hơn so với những người bán gạo tại siêu thị. Tuy nhiên, khác biệt này xuất phát từ việc khách hàng mà chúng ta phục vụ, liệu họ có phải là người giàu hay người bình thường, cũng như khu vực mà chúng ta đang làm việc có giá trị cao hay thấp.

Cách người Do Thái trở nên giàu có: Bí quyết đặt câu hỏi


Để trở thành một người giàu có, không chỉ đòi hỏi sự chăm chỉ trong công việc mà còn cần thiết phải kết nối và học hỏi từ những người thành công trước đó. Điều quan trọng hơn cả là tìm đường vào những tinh hoa và vàng của xã hội, những nơi tập trung những người có tài, có tâm và có đam mê để tích lũy sự giàu có nhanh hơn và đạt được thành công vượt bậc. Vì vậy, hãy nhớ rằng kiếm tiền bằng sức lực chỉ đủ để sống qua ngày, để có đủ ăn để mặc, không thể giúp bạn trở thành người giàu có.