Apple Vision Pro: Chiếc kính thông minh đòi hỏi Face ID

Apple Vision Pro: Chiếc kính thông minh đòi hỏi Face ID

Apple Vision Pro, chiếc kính thông minh mới ra mắt của Apple, đòi hỏi người dùng phải sử dụng thiết bị có Face ID để đặt trước và tương tác với sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về yêu cầu của Apple đối với người mua kính Vision Pro.

Thông tin đặt hàng trước

Apple gần đây đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu nhận đặt hàng trước cho Apple Vision Pro tại Hoa Kỳ vào ngày 19/1, với những lô hàng đầu tiên dự kiến sẽ được giao vào ngày 2/2. Giống như tất cả các sản phẩm mới của Apple, chắc chắn sẽ có một số rào cản để có thể sở hữu sớm. Điều này hoàn toàn đúng với kính Apple Vision Pro bởi các nhà phân tích đã dự đoán tình trạng thiếu hụt sẽ xảy ra trong đợt mở bán đầu tiên.

Apple phân biệt đối xử: Không cho người dùng iPhone đời cũ đặt kính Vision Pro?- Ảnh 1.

Apple phân biệt đối xử: Không cho người dùng iPhone đời cũ đặt kính Vision Pro?- Ảnh 1.

Theo 9to5Mac, để đặt trước kính Vision Pro, người dùng cần phải chuẩn bị một thiết bị có Face ID. Yêu cầu này cần thiết cho việc quét khuôn mặt giúp xác định kích thước phù hợp của Light Seal và dây đeo đầu cho sự vừa vặn chính xác. Khách hàng phải có iPhone hoặc iPad tương thích và phiên bản mới nhất của ứng dụng Apple Store để hoàn thành quy trình này, và có vẻ như chỉ nhắm tới những người mua sớm nhất.

Các phụ kiện kèm theo

Apple Vision Pro đi kèm với một Dây Đeo Solo Knit, một Dây Đeo Dual Loop, một Light Seal với hai lựa chọn đệm khác nhau, một khăn lau, pin, cáp USB-C và bộ chuyển đổi USB-C. Chưa rõ liệu các lựa chọn về kích thước có dựa trên kết quả quét khuôn mặt hay là chuẩn cho tất cả người dùng.

Chính sách trải nghiệm sản phẩm tại cửa hàng

Apple cũng thông báo về chính sách trải nghiệm sản phẩm tại cửa hàng cho kính Vision Pro. Ban đầu, việc này sẽ diễn ra vào cuối tuần ra mắt và dựa trên nguyên tắc đến trước, phục vụ trước, nhưng vẫn yêu cầu phải đăng ký trước.

Apple Vision Pro chỉ được bán tại Mỹ với một phiên bản 256GB duy nhất, giá bán $3,499, tương đương khoảng 86 triệu đồng. Apple cũng gợi ý rằng các phiên bản bộ nhớ lưu trữ khác 'có thể' sẽ được cung cấp trong tương lai.