Aespa lập kỷ lục doanh số album tuần đầu cao nhất lịch sử K-Pop nữ

Aespa lập kỷ lục doanh số album tuần đầu cao nhất lịch sử K-Pop nữ

aespa chứng tỏ sức mạnh của mình khi trở thành nhóm nhạc nữ K-Pop thế hệ 4 nắm giữ kỷ lục doanh số album tuần đầu cao nhất lịch sử với mini album My World bán được hơn 1,68 triệu bản chỉ trong một tuần kể từ khi ra mắt Sự hoành tráng của lần trở lại này đánh dấu một bước tiến vượt bậc của aespa trên con đường phát triển sự nghiệp âm nhạc

Theo thống kê của Hanteo Chart, mini album My World của aespa đã lập kỉ lục mới với hơn 1,68 triệu bản bán ra chỉ trong một tuần kể từ khi phát hành. Điều này giúp cho aespa trở thành nữ nghệ sĩ K-Pop có doanh số album tuần đầu cao nhất lịch sử, vượt qua kỉ lục trước đó của BLACKPINK với album Born Pink phát hành vào năm 2022.

Đáng chú ý, aespa cũng đứng thứ 5 trong danh sách nhóm nhạc có lượng album bán ra tuần đầu cao nhất trong lịch sử, chỉ sau SEVENTEEN, BTS, TXT và Stray Kids. Việc đạt được thành tích ấn tượng này chứng tỏ sức hút và tầm ảnh hưởng của aespa đối với khán giả K-Pop không chỉ ở trong nước mà còn trên toàn thế giới.

Từ khi ra mắt, aespa luôn tạo ấn tượng với số lượng album bán ra "khủng", khẳng định vị thế của mình là nhóm nhạc K-Pop thế hệ 4 "nắm trùm" mảng doanh số album hiện nay. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi 4 cô gái nhà SM Entertainment đã phá vỡ kỉ lục lần này. Điều này chứng tỏ sức hút và nỗ lực của aespa để trở thành một trong những nhóm nhạc đáng chú ý nhất hiện nay.

Aespa lập kỷ lục doanh số album tuần đầu cao nhất lịch sử K-Pop nữ

(Ảnh: SM Entertainment)

Không chỉ dừng lại ở đó, aespa đã lập kỷ lục mới trong lịch sử K-Pop khi trở thành nghệ sĩ nữ duy nhất sở hữu hai album đạt hơn một triệu bản trong tuần đầu tiên phát hành. Trước đó, mini album Girls của nhóm cũng đã tạo được ấn tượng với hơn 1,12 triệu bản được bán ra vào năm 2022.

Chỉ trong vòng một tuần, aespa đã phá kỷ lục về doanh số album trong ngày đầu tiên phát hành với 1,3 triệu bản. Ngoài ra, My World cũng là album có lượng đặt trước cao thứ hai trong số các nhóm nhạc nữ K-Pop với 1,8 triệu bản, chỉ đứng sau Born Pink của BLACKPINK. Với những thành tích đáng nể này, aespa thực sự là một trong những tân binh triển vọng của K-Pop hiện nay.

Có thể nói rằng, mặc dù đã trải qua 10 tháng vắng bóng trên thị trường âm nhạc, nhưng aespa vẫn giữ được sức hút của mình. Theo những dự đoán, nhóm sẽ có cơ hội tranh tài trên các show âm nhạc của Hàn Quốc với ca khúc chủ đề Spicy trong thời gian sắp tới. Với sự kết hợp giữa âm nhạc và công nghệ, aespa đã tạo nên một hình ảnh mới mẻ và thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Chắc chắn rằng Spicy sẽ là một bài hát đình đám và mang lại thành công cho aespa. Chúng ta hãy cùng đón chờ và ủng hộ nhóm trong chặng đường sự nghiệp sắp tới.