aespa trở lại: thành công vượt trội với mini album My World!

aespa trở lại: thành công vượt trội với mini album My World!

aespa - nhóm nhạc K-Pop thế hệ 4 đang trở lại thành công vang dội với mini album My World và ca khúc chủ đề Spicy Không chỉ được yêu thích bởi âm nhạc chất lượng, aespa còn gây ấn tượng với khán giả bởi sự đột phá trong kỹ thuật số hóa và bối cảnh MV đẹp mắt

Sau một thời gian dài vắng bóng trên thị trường âm nhạc, aespa đã trở lại với mini album My World và ca khúc chủ đề Spicy. Ban đầu, khán giả có thể nghĩ rằng nhóm sẽ không thể cạnh tranh với những nhóm nhạc K-Pop đang nổi nhưng aespa đã cho thấy họ có sức mạnh vượt trội.

Album My World của aespa đã tạo nên kỷ lục doanh số ngày đầu tiên cao nhất trong lịch sử của một nhóm nhạc nữ với hơn 1,3 triệu bản. Điều đáng nói hơn là sau đó, nhóm đã tiếp tục phá vỡ kỷ lục mới khi trở thành nhóm nhạc nữ K-Pop có doanh số album tuần đầu tiên cao nhất với hơn 1,69 triệu bản.

Những thành tích ấn tượng của aespa đã chứng minh rằng họ là một trong những nhóm nhạc K-Pop tiềm năng nhất hiện nay. Không chỉ sở hữu giọng hát tuyệt vời mà aespa còn gây ấn tượng với khán giả bằng hình ảnh và phong cách biểu diễn độc đáo. Họ đang trở thành một trong những đối thủ đáng gờm của các nhóm nhạc K-Pop khác trên toàn thế giới.

Không chỉ dừng lại ở đó, mini album thứ 3 của 4 cô gái đã đạt được thành tích đáng kinh ngạc khi lọt vào top 10 album bán chạy nhất trong lịch sử K-Pop, cạnh tranh với nhiều nhóm nhạc nam và nam nghệ sĩ K-Pop hàng đầu. Thật không ngạc nhiên khi aespa đã trở thành nghệ sĩ tẩu tán nhiều album nhất trong tuần đầu tiên ra mắt, vượt qua cả các "đàn anh", "đàn chị" trong công ty SM Entertainment. Điều này chứng tỏ sức hút và tầm ảnh hưởng của aespa đang ngày càng được khẳng định trên thị trường âm nhạc. Đặc biệt, MV "Spicy" của aespa còn gây ấn tượng mạnh với khán giả với hình ảnh đẹp mắt và sáng tạo.

aespa đã thành công trong việc đánh dấu vị trí hàng đầu trên các BXH iTunes trên toàn thế giới với sự trở lại lần này. Nhóm đã giành được ngôi vị đầu tại hơn 20 quốc gia khác nhau, bao gồm cả Nhật Bản, Phần Lan, Brazil, Singapore, Thái Lan...

Không chỉ thế, aespa còn đang thể hiện sức mạnh của mình trên các nền tảng âm nhạc Hàn Quốc. Hiện tại, ca khúc chủ đề Spicy của nhóm đang dẫn đầu BXH Bugs, đứng ở vị trí thứ 3 trên Melon và vị trí thứ 4 trên cả Genie và FLO. Các fan hâm mộ đang rất kỳ vọng vào sự phát triển của ca khúc này và hy vọng nó sẽ tiếp tục leo lên cao trên các BXH trong thời gian sắp tới.

Thêm vào đó, trên nền tảng Melon, Spicy cũng đã đạt tới một kỷ lục mới với số lượt nghe tuần đầu lên đến hơn 329.000. Điều này thể hiện rõ ràng sự hấp dẫn của aespa đối với khán giả và khả năng tạo ra sức ảnh hưởng lớn đến thị trường âm nhạc.

Dự đoán cho thấy rằng, aespa sẽ tiếp tục phát triển thành tích trong lần trở lại này và có cơ hội tranh cúp show âm nhạc tuần trong những tuần tiếp theo.