aespa đạt doanh số 2 triệu bản album nhanh nhất K-Pop - Bí kíp thành công của nhóm nhạc nữ mới

aespa đạt doanh số 2 triệu bản album nhanh nhất K-Pop - Bí kíp thành công của nhóm nhạc nữ mới

Aespa - Nữ nhóm nhạc K-Pop nhanh nhất đạt doanh số 2 triệu bản album trong 2 tuần Mini album My World của aespa đã chính thức vượt mốc doanh số 2 triệu bản chỉ sau 2 tuần phát hành, ghi nhận thành tích ấn tượng cho nữ nhóm nhạc K-Pop

Sáng nay (22/5), công ty giải trí SM Entertainment đã thông báo rằng mini album My World của nhóm nhạc aespa đã chính thức vượt qua mốc doanh số 2 triệu bản album. Điều đáng chú ý ở đây là album này mới được ra mắt vào ngày 8/5 vừa qua, tức chỉ sau 2 tuần, aespa đã đạt được một con số đáng nể như vậy.

Trước đó, trong lịch sử K-Pop, chỉ có một nhóm nhạc nữ duy nhất từng đạt được mốc 2 triệu bản album, đó là BLACKPINK với album BORN PINK vào năm 2022. Tuy nhiên, với aespa, nhóm chỉ mất đúng 2 năm rưỡi kể từ khi ra mắt để đạt được thành tích này. Điều này cũng góp phần mang về cho 4 cô gái nhà SM danh hiệu là nhóm nhạc nữ đạt 2 triệu bản album nhanh nhất trong lịch sử K-Pop.

Không chỉ dừng lại ở đó, aespa còn giữ vị trí đầu bảng trong danh sách các nhóm nhạc nữ có doanh số ngày đầu và tuần đầu cao nhất K-Pop với mini album này. Theo thống kê, album đã bán được 1,37 triệu bản trong ngày đầu tiên và 1,68 triệu bản trong tuần đầu phát hành.

aespa đạt doanh số 2 triệu bản album nhanh nhất K-Pop - Bí kíp thành công của nhóm nhạc nữ mới

(Ảnh: SM Entertainment)

Thật sự, aespa là một trong những nhóm nhạc nữ thế hệ 4 dẫn đầu trong lĩnh vực album K-Pop. Vì vậy, việc họ đạt được một kỷ lục mới với mini album của mình không còn là điều gì quá ngạc nhiên nữa.

Ngoài thành tích về doanh số album, ca khúc chủ đề Spicy của nhóm vẫn đang lọt vào các bảng xếp hạng âm nhạc hàng đầu tại Hàn Quốc. Đặc biệt, chỉ trong vòng 1 tuần, aespa đã giành được 4 chiếc cúp âm nhạc trong các chương trình âm nhạc hàng tuần tại đất nước này.

Trước đó, aespa đã thành công trong việc lọt vào top các BXH iTunes trên toàn thế giới với sự trở lại lần này. Nhóm đã dẫn đầu BXH iTunes tại hơn 20 quốc gia khác nhau, bao gồm Nhật Bản, Phần Lan, Brazil, Singapore và Thái Lan...