10 dấu hiệu nhận biết người giàu ngầm: Ốp lưng điện thoại là 'cái không quan trọng'

10 dấu hiệu nhận biết người giàu ngầm: Ốp lưng điện thoại là 'cái không quan trọng'

Không dùng ốp lưng điện thoại: Dấu hiệu đặc trưng của những người thành đạt, thể hiện sự tự tin và tinh tế trong phong cách sống Vậy tại sao không thử thay đổi để tạo nên ấn tượng khác biệt của chính mình?

Trong thời gian gần đây, cụm từ "quiet luxury" (xa xỉ thầm lặng) hay "stealth wealth" (giàu ngầm) đang được cư dân mạng quan tâm đặc biệt. Phong cách thời trang đắt giá nhưng đơn giản, không quá chú trọng đến nhãn hiệu mà tập trung vào chất lượng và tính ứng dụng đang trở thành xu hướng mới. Nhưng điều này không chỉ áp dụng cho ngành thời trang mà còn có thể thể hiện sự giàu ngầm "về mặt kỹ thuật" thông qua cách bỏ đi ốp lưng điện thoại.

10 dấu hiệu nhận biết người giàu ngầm: Ốp lưng điện thoại là 'cái không quan trọng'

Giới siêu giàu ít khi sử dụng ốp lưng điện thoại.

Bí quyết này ban đầu có vẻ đơn giản và dễ bị bỏ qua, nhưng thực tế lại cho thấy tác dụng của nó rất đáng kinh ngạc. Trong các bộ phim nổi tiếng về giới siêu giàu như The White Lotus, Succession và Billions, những nhân vật giàu có thường không quan tâm đến việc sử dụng ốp lưng điện thoại. Thậm chí, các tỷ phú nổi tiếng như Elon Musk, Jeff Bezos và Jay-Z cũng thường xuyên sử dụng điện thoại không có ốp.

Tuy nhiên, đó không có nghĩa là việc không sử dụng ốp là hoàn toàn an toàn. Một chiếc điện thoại mới có giá từ 829 USD (khoảng 19 triệu đồng) đến 1.200 USD (khoảng 28 triệu đồng), và giá cả này còn tiếp tục tăng theo thời gian. Theo CNET, giá của iPhone đã tăng 15% trong 6 năm qua, mức tăng cao nhất kể từ khi Apple ra mắt thiết bị này. Vì vậy, việc bảo vệ điện thoại của bạn bằng ốp có thể giúp bạn tránh được những chi phí đáng tiếc khi phải mua điện thoại mới. Thị trường toàn cầu cho ốp điện thoại dự kiến ​​sẽ tăng lên 35,81 tỷ USD vào năm 2028, theo dự đoán của công ty nghiên cứu và dự đoán thị trường Verified Market Research.

10 dấu hiệu nhận biết người giàu ngầm: Ốp lưng điện thoại là 'cái không quan trọng'

Elon Musk không dùng ốp lưng cho điện thoại của mình. Tuy nhiên, đối với Rocio Martinez, một giám đốc tài chính đến từ Boston, việc sử dụng ốp lưng và miếng dán bảo vệ màn hình là điều không thể thiếu, sau khi cô đã phải nhiều lần chi trả số tiền lớn để sửa chữa điện thoại hư hỏng. Với giá trị lên tới 1.000 USD (tương đương 23 triệu đồng) cho một chiếc điện thoại mới, Martinez cho rằng việc sử dụng ốp lưng là điều cần thiết để bảo vệ thiết bị của mình.

Nhiều người cho rằng việc máy hỏng là một rủi ro xứng đáng với phần thưởng về tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, Thomaï Serdari - giám đốc chương trình Thạc sĩ về quản trị Thời trang và Thương hiệu cao cấp tại Đại học New York lại cho rằng không sử dụng ốp lưng điện thoại có thể truyền đạt thông điệp về đẳng cấp và giá trị. Theo bà, việc sử dụng điện thoại không có ốp lưng sẽ thể hiện sự đánh giá cao của người dùng đối với sản phẩm, từ đó tạo nên một phong cách thẩm mỹ tinh tế. Bà cũng cho rằng các chiếc ốp lưng thường đến từ các thương hiệu thời trang nổi tiếng và việc sử dụng chúng sẽ làm mất đi sự tinh tế của thiết kế ban đầu của điện thoại. Vì vậy, khi không dùng ốp lưng, bạn đang cho thấy mình đánh giá cao thiết kế của chiếc điện thoại và từ đó tạo nên một phong cách thẩm mỹ đẳng cấp.

10 dấu hiệu nhận biết người giàu ngầm: Ốp lưng điện thoại là 'cái không quan trọng'

Việc không dùng ốp lưng chứng tỏ bạn đang đánh giá cao thiết kế của chiếc điện thoại.

Melissa Cepeda, một nhân viên kế toán ở Los Angeles, đã từng làm vỡ điện thoại của mình nhiều lần, tuy nhiên cô vẫn chọn không sử dụng ốp điện thoại để bảo vệ. Cô cho rằng những chiếc ốp lưng dày cộp không phù hợp với thẩm mỹ của bản thân. Hơn nữa, việc thiết kế túi xách và ví ngày càng nhỏ hơn khiến cô khó có thể đựng vừa điện thoại của mình nếu dùng ốp.

Nhận thấy vấn đề này, nhiều thương hiệu đã thiết kế ra chiếc ốp lưng có chức năng của một ví tiền, như Prada. Tuy nhiên, họ đã quên rằng giới siêu giàu không có thói quen mang theo nhiều tiền mặt. Một người có tài xế riêng sẽ không cần chiếc khe nhỏ trên ốp điện thoại để cất các loại thẻ hay tiền. Tương tự, một người sống trong tòa nhà sang trọng với người gác cửa cũng sẽ không cần mang theo một chùm chìa khoá. Do đó, họ không quá quan tâm đến việc có vật gì đó sẽ làm xước điện thoại của mình khi để trong cùng một túi.

Serdari cũng cảnh báo rằng chúng ta không nên đánh đồng những người không sử dụng ốp điện thoại là cẩu thả và ỷ lại vào bản thân có nhiều tiền. Ngược lại, có thể nói họ là những người rất cẩn thận về tài sản của mình. Với những người có đủ khả năng chi trả cho bất kỳ món đồ vật chất nào mà họ muốn, thì những thứ vô hình như thời gian hoặc sự tiện lợi có giá trị cao hơn rất nhiều so với một chiếc điện thoại mới.

Ốp lưng này sẽ giúp bạn nhìn "xuyên thấu" iPhone 14 Pro