Việt Nam vô đối tại SEA Games 32 nhờ sự ưu thế của các môn võ

Việt Nam vô đối tại SEA Games 32 nhờ sự ưu thế của các môn võ

Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) đã chỉ ra nhiều nguyên nhân khiến Thái Lan chỉ đứng thứ 2 tại SEA Games 32 Tuy nhiên, điểm mạnh của Việt Nam với nhiều môn võ đã đóng góp quan trọng đưa đội tuyển đứng đầu bảng tổng sắp huy chương

Việt Nam vô đối tại SEA Games 32 nhờ sự ưu thế của các môn võ

Ông Kongsak Yodmanee, người đứng đầu ngành thể thao Thái Lan, đã bày tỏ quan điểm của mình về vị trí thứ hai của đội tuyển Thái Lan trong bảng xếp hạng thể thao Đông Nam Á, sau Việt Nam. Theo ông, vị trí này không đạt được mục tiêu ban đầu và cần phải tìm hiểu nguyên nhân cản trở để đánh bại đối thủ Việt Nam.

Trong đó, tôi cho rằng yếu tố quan trọng nhất là môn thể thao địa phương mà quốc gia đăng cai tổ chức. Vovinam đã giành được tới 30 HCV, đồng thời kun Bogator và kun Khmer (các môn võ Việt Nam) cũng đã đóng góp không ít cho số lượng huy chương của đoàn thể thao Việt Nam.

Trong khi đó, Thái Lan lại không có nhiều VĐV tham gia các môn thể thao này, mặc dù họ đã giành được nhiều huy chương. Ngoài ra, một số môn thể thao quốc tế cũng không được chủ nhà đăng cai tổ chức, điều này cũng góp phần khiến đội tuyển Việt Nam gặp khó khăn trong việc cạnh tranh huy chương.

Việt Nam vô đối tại SEA Games 32 nhờ sự ưu thế của các môn võ

Việt Nam vượt xa Thái Lan với 134 HCV tại SEA Games 32

Trái với quan điểm của một số quan chức Thái Lan, thực tế là Việt Nam đã vô địch toàn đoàn với tổng số 134 HCV, hơn cả dự đoán ban đầu của đội tuyển. Trong khi đó, Thái Lan chỉ giành được 108 HCV và xếp thứ ba trên bảng tổng sắp.

Tuy nhiên, không phải tất cả các môn thể thao đều thuận lợi cho đội tuyển Việt Nam. Trong các môn võ, Thái Lan vẫn là đối thủ đáng gờm đối với Việt Nam. Ngoài ra, Thái Lan cũng tỏ ra mạnh ở các môn như cử tạ, lặn và điền kinh.

Tuy nhiên, đáng tiếc là Thái Lan không thể thành công ở các môn thế mạnh của mình như bóng đá nam và nữ. Điều này cho thấy rằng, dù có khả năng tại nhiều môn thể thao, nhưng Thái Lan vẫn cần nỗ lực để nâng cao thể lực và kỹ năng của các vận động viên.

Theo ông Yodmanee, Thái Lan sẽ tập trung đặc biệt vào môn bóng đá tại SEA Games 33 và quyết tâm đòi lại HCV sau những lần bỏ lỡ trong 3 kỳ đại hội trước đó. Ông tin rằng Thái Lan sẽ trở lại mạnh mẽ và có thể giành được chiến thắng trong môn thi đấu này.

Đồng thời, ông cũng cho rằng SEA Games lần tới sẽ khác biệt so với các kỳ trước đây, khi chủ yếu tập trung vào các môn thi đấu quốc tế, đặc biệt là các môn tranh tài tại ASIAD và Olympic. Điều này đòi hỏi các VĐV Thái Lan phải nỗ lực hơn nữa để có thể đạt được thành tích cao tại giải đấu quan trọng này.