Việt Nam lập kỷ lục SEA Games: 136 HCV, 105 HCB, 118 HCĐ

Việt Nam lập kỷ lục SEA Games: 136 HCV, 105 HCB, 118 HCĐ

Đoàn thể thao Việt Nam đã thi đấu thành công tại SEA Games 32 khi lập được tổng cộng 16 kỷ lục mới Với 136 HCV, 105 HCB và 118 HCĐ, Việt Nam đứng đầu bảng tổng sắp và đã vượt qua chỉ tiêu đề ra Tổng cục trưởng TDTT, Trưởng đoàn Đặng Việt Hà đã tỏ ra hài lòng với sự thành công của đội tuyển

Tại SEA Games 32, đội tuyển thể thao Việt Nam đã chính thức vươn lên đứng đầu bảng tổng sắp với tổng số 136 HCV, 105 HCB và 118 HCĐ. Điều đáng kinh ngạc hơn là đội tuyển đã vượt qua chỉ tiêu đề ra và có một kỳ đại hội thành công rực rỡ.

Không chỉ giành được những tấm huy chương quý giá tại SEA Games, đoàn tuyển thể thao Việt Nam còn thiết lập thành công tới 16 kỷ lục mới trong đại hội năm nay. Trong đó, Nguyễn Quốc Toàn đã ghi danh với 3 kỷ lục mới, còn kình ngư Phạm Thanh Bảo đã chinh phục 2 kỷ lục.

Việt Nam lập kỷ lục SEA Games: 136 HCV, 105 HCB, 118 HCĐ

Kình ngư Phạm Thanh Bảo (mũ trắng) đã phá được 2 kỷ lục tại SEA Games 32, chứng tỏ sự nỗ lực và tài năng của cô. Ảnh: Thanh Xuân.

Phần 2: Hạng cân 81kg nữ: Vương Thị Huyền phá kỷ lục cử giật ở mức cân nặng này với thành tích 95kg, vượt qua kỷ lục cũ là 93kg. Cô cũng phá kỷ lục cử đẩy với thành tích 118kg, nâng cao kỷ lục cũ thêm 1kg. Với tổng cử 213kg, Vương Thị Huyền giành được tấm huy chương vàng và lập kỷ lục mới tại SEA Games 2019. Sự thành công này của cô cũng góp phần làm tăng thêm vị thế của đội tuyển cử tạ Việt Nam tại giải đấu này.

Môn bơi lội

5. Trong nội dung bơi ếch 100m, Phạm Thanh Bảo đã lập kỷ lục với thành tích 1 phút 00 giây 97.

6. Trong nội dung bơi ếch 200m, Phạm Thanh Bảo đã lập kỷ lục với thành tích 2 phút 11 giây 45.

4. Nội dung 100m tự do nữ: Nguyễn Thị Ánh Viên vô địch với thời gian 54 giây 66.

Trong môn lặn, Nguyễn Thị Ánh Viên đã chứng tỏ sức mạnh của mình khi vượt qua đối thủ và giành chiến thắng ấn tượng trong nội dung 100m tự do nữ. Với thời gian 54 giây 66, cô đã giành được tấm Huy chương Vàng và thiết lập một kỷ lục mới cho bộ môn này.

Viên đã có một khởi đầu tốt trong cuộc đua và luôn giữ vững vị trí dẫn đầu trước các đối thủ cạnh tranh. Trong những giây phút cuối cùng, cô đã gia tăng tốc độ và cùng với sức mạnh của mình, đã vượt qua đường đua và tiến tới vị trí quán quân.

Đây là một chiến thắng ấn tượng của Nguyễn Thị Ánh Viên và một sự khẳng định về tài năng của cô trong môn lặn. Cô đã mang về tấm Huy chương Vàng cho đoàn thể thao Việt Nam và làm tất cả mọi người cảm thấy tự hào.

5. Nội dung 1500m Surface nữ: Trần Thị Yến Hoa giành chiến thắng với thành tích 5 phút 20 giây 45.

Trong nội dung đua chạy 1500m Surface nữ, Trần Thị Yến Hoa đã thể hiện phong độ ấn tượng khi về đích đầu tiên với thành tích 5 phút 20 giây 45. Cô đã vượt qua những đối thủ mạnh mẽ và đem về chiến thắng quan trọng cho đội tuyển. Sự nỗ lực và cố gắng của Yến Hoa đã được đền đáp bằng một chiến thắng xứng đáng.

14. Trong nội dung 50m Bi-Fins, Nguyễn Thị Thảo đã phá kỷ lục với thời gian 22 giây 48. Cô đã thể hiện sự xuất sắc của mình trong môn thể thao này và đạt được thành tích đáng kinh ngạc. Sự cố gắng và nỗ lực của Nguyễn Thị Thảo đã được đền đáp xứng đáng khi cô trở thành người phá kỷ lục và giành được vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng. Chắc chắn đây là một thành tích đáng tự hào cho cả Nguyễn Thị Thảo và đội tuyển Việt Nam.

15. Trong nội dung 4x200m Surface tiếp sức nam, Nguyễn Trọng Dũng, Đặng Đức Mạnh, Đỗ Đình Toàn và Nguyễn Khang Dũng đã vượt qua kỷ lục với thời gian chạy đua là 5 phút 50 giây 03. Sự cố gắng và nỗ lực của các vận động viên đã đem lại một chiến thắng vang dội và tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ trong lịch sử thể thao Việt Nam.

16. Trong nội dung 4x200m Surface tiếp sức nữ, Cao Thị Duyên, Nguyễn Hoài Thương, Đặng Thị Vương và Phạm Thị Thu đã phá kỷ lục với thời gian chạy đua là 6 phút 19 giây 96. Sự cố gắng và nỗ lực của các vận động viên đã chứng tỏ khả năng và tài năng của họ, đồng thời giúp đưa tên tuổi của thể thao Việt Nam trên bản đồ thể thao thế giới.