Việt Nam đứng trên đỉnh bảng dễ ở U23 Đông Nam Á 2023

Việt Nam đứng trên đỉnh bảng dễ ở U23 Đông Nam Á 2023

Đội tuyển U23 Việt Nam vừa rơi vào bảng C tại giải U23 Đông Nam Á 2023 cùng với Philippines và Lào Với đối thủ đáng kể chỉ là Philippines, đây được xem như là một bảng đấu đầy triển vọng cho đội tuyển Việt Nam

Việt Nam đứng trên đỉnh bảng dễ ở U23 Đông Nam Á 2023

Tổng thể, bảng đấu này rất ưa thích với đội tuyển U23 Việt Nam. Trong khi Philippines chỉ giành được vị trí cuối cùng và Lào chỉ đạt được 1 điểm và đứng thứ hai từ dưới lên trong SEA Games 32 vừa qua, đội hình mạnh nhất của U23 Việt Nam (bao gồm lứa U22 tham gia SEA Games) có thể dễ dàng vượt qua hai đối thủ này.

Tuy nhiên, thử thách sẽ đến với đội tuyển Việt Nam trong vòng bảng, khi đối thủ mạnh như Thái Lan ở bảng A và Indonesia trong bảng B. Bảng B được coi như "tử thần" khi Malaysia và Indonesia cùng nằm trong đó, và còn có Timor Leste.

Indonesia đã bị đánh xuống nhóm cuối ở lễ bốc thăm do không tham gia giải đấu gần đây. Trong khi đó, đội tuyển yếu nhất Timor Leste thực sự gây bất ngờ khi được đánh giá nặng ký và đứng trong nhóm hạt giống. Điều này có thể được giải thích bởi thành tích ấn tượng của Timor Leste tại giải U23 ĐNÁ gần đây khi họ đạt được vị trí thứ ba. Đội tuyển Indonesia sẽ thi đấu ở bảng B, trong khi đội tuyển Thái Lan sẽ thi đấu ở bảng A.

Việt Nam đứng trên đỉnh bảng dễ ở U23 Đông Nam Á 2023


Thái Lan được đánh giá cao hơn đối thủ trong bảng A, vì Campuchia, Brunei và Myanmar đều yếu hơn. Với sự kỳ vọng cao, Thái Lan hy vọng sẽ cải thiện kết quả của mình tại giải đấu này, đặc biệt sau khi thất bại ở SEA Games 32 và giành hạng nhì tại giải U23 Đông Nam Á năm ngoái. Giải U23 sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 26/8/2023 tại Thái Lan, với 10 đội chia làm 3 bảng. Đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ vào bán kết, và đội xếp nhì có thành tích tốt nhất sẽ cũng góp mặt trong bán kết. Trong 3 lần tổ chức trước đó, Thái Lan, Việt Nam và Indonesia đều từng đăng quang một lần.

Singapore không tham gia sự kiện sắp tới, sau khi Liên đoàn bóng đá Singapore (FAS) thành lập hội đồng đánh giá thành tích của đội U22 sau SEA Games thất bại, theo báo chí của đất nước này. Quyền chủ tịch FAS, Bernard Tan, cho biết đội U22 sẽ không tham gia bất kỳ giải đấu quốc tế nào cho đến khi quá trình xem xét hoàn tất, bao gồm cả giải U23 ĐNÁ và Á vận hội 2023.

Việt Nam đứng trên đỉnh bảng dễ ở U23 Đông Nam Á 2023

Các bảng đấu tại U23 ĐNÁ 2023