Việt Nam đoạt 17 huy chương tại SEA Games 32 với bộ môn Kun Khmer

Việt Nam đoạt 17 huy chương tại SEA Games 32 với bộ môn Kun Khmer

Với 5 HCV, 8 HCB và 4 HCĐ, đoàn Kun Khmer Việt Nam đã có một màn trình diễn ấn tượng tại SEA Games 32 Dù chỉ xếp sau chủ nhà Campuchia nhưng các võ sĩ Việt Nam đã cho thấy sự cạnh tranh gay go và tinh thần chiến đấu không ngừng

Việt Nam đoạt 17 huy chương tại SEA Games 32 với bộ môn Kun Khmer

Võ sĩ Kun Khmer Việt Nam luôn là những gương mặt sáng giá tại SEA Games 32. Tuy nhiên, để đạt được thành tích này, không thể không nhắc đến vị HLV tài ba đã góp phần quan trọng vào thành công của đội tuyển - Nguyễn Trần Duy Nhất. Ông được mệnh danh là "độc cô cầu bại" Muay - biệt danh đầy ý nghĩa trong thế giới võ thuật. Ngoài ra, vị sư phụ của Nhất - HLV Giáp Trung Thang cũng đã có đóng góp không nhỏ trong việc xây dựng nền tảng và phát triển môn võ Kun Khmer tại Việt Nam và TP HCM.

Việt Nam đoạt 17 huy chương tại SEA Games 32 với bộ môn Kun Khmer

HLV Nguyễn Trần Duy Nhất đang tận tâm chăm sóc cho các học trò của mình.

Trước khi đội tuyển quốc gia được thành lập, HLV Giáp Trung Thang đã bất ngờ rút lui khỏi vị trí huấn luyện viên và chuyển giao cho Duy Nhất theo quyết định từ Tổng cục TDTT. Ngay sau đó, Duy Nhất đã ngồi lại với thầy cũ để học hỏi kinh nghiệm và kiến thức quý báu mà Giáp Trung Thang tích lũy được trong suốt nhiều năm làm huấn luyện viên.

Sự trao đổi thẳng thắn và tận tâm của cả hai đã giúp Duy Nhất nhanh chóng tiếp thu và áp dụng được những bài học quý giá vào công việc của mình. Việc chăm sóc và huấn luyện cho các học trò của mình trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết nhờ sự chỉ dẫn tận tâm của Duy Nhất.

Việt Nam đoạt 17 huy chương tại SEA Games 32 với bộ môn Kun Khmer

Võ sĩ Huỳnh Hà Hữu Hiếu từ TP HCM đã xuất sắc giành được HCV cho môn Kun Khmer tại SEA Games 32, vượt qua chỉ tiêu ban đầu là 3 HCV. Thành tích này không chỉ vượt kỳ vọng của các nhà quản lý môn thể thao này mà còn khiến cả đội tuyển Kun Khmer Việt Nam hạnh phúc và tự hào.

Sau SEA Games, các thành viên của đội tuyển Kun Khmer Việt Nam sẽ quay trở về địa phương của mình để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho giải Vô địch Muay Thái quốc gia vào tháng 9 tới. Đây là giải đấu tiếp theo mà các võ sĩ Việt Nam sẽ tham gia để có thể đạt được những thành tích xuất sắc.

Ngoài ra, đội tuyển Kun Khmer Việt Nam sẽ tham gia vào Đại hội võ thuật và thể thao trong nhà châu Á năm 2023. Đây sẽ là một cơ hội tốt để các võ sĩ Việt Nam có thể thể hiện khả năng của mình và đưa tên tuổi môn Kun Khmer Việt Nam trên bản đồ võ thuật quốc tế.

Sau ngày thi đấu tại SEA Games, HLV Nguyễn Trần Duy Nhất đã có buổi trao đổi với phóng viên của Báo Người Lao Động. Ông cho biết rằng, sau nhiều kỳ SEA Games, lần này ông muốn trao cơ hội cho các vận động viên trẻ để họ có thể có cơ hội thể hiện tài năng của mình. Ông cũng thừa nhận rằng, sức khỏe của ông không còn như trước, nhưng nhờ kinh nghiệm và tâm huyết của mình, ông sẽ truyền đạt cho các vận động viên những kinh nghiệm quý báu của mình.

HLV Nguyễn Trần Duy Nhất cũng nhắc đến những khó khăn mà các huấn luyện viên phải đối mặt, và cho rằng đây là một trải nghiệm rất đáng giá đối với ông. Ông cũng không quên nhắc đến sự giúp đỡ của thầy Giáp Trung Thang - Tổng Thư ký Liên đoàn Muay Đông Nam Á và Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Muay TP HCM - trong quá trình huấn luyện tại SEA Games lần này.

Việt Nam đoạt 17 huy chương tại SEA Games 32 với bộ môn Kun Khmer

Trong hình là ông Giáp Trung Thang (thứ 2 từ trái sang), cùng với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban tổ chức SEA Games 32 Tea Banh trao giải cho các VĐV đoạt thành tích tại bộ môn Kun Khmer.

Part 5:

Đặc biệt, trong đội tuyển Muay Việt Nam, các võ sĩ U23 đã chứng tỏ được sự vượt trội khi giành được 4 HCV, 3 HCB và 6 HCĐ tại giải vô địch Muay thế giới IFMA 2023. Thành tích này không chỉ đưa đội tuyển Việt Nam vượt qua nhiều đối thủ mạnh, mà còn giúp đoàn thể thao Việt Nam xếp vị trí nhất lứa tuổi U23. Đây là một thành tích đáng tự hào và ghi danh vào lịch sử thể thao Việt Nam.

Để tham gia giải đấu này, đội tuyển Muay Việt Nam đã gửi hai đội thi đấu quốc tế đồng thời. Trong khi Huỳnh Hà Hữu Hiếu, Nguyễn Thanh Tùng và nhiều võ sĩ khác đại diện cho Việt Nam tranh tài môn Kun Khmer tại SEA Games 32, thì Huỳnh Hoàng Phi và một số thành viên khác đã lên đường đến Thái Lan tham dự giải vô địch Muay thế giới IFMA 2023.

Sự thành công đáng kinh ngạc của đội tuyển Muay Việt Nam ở cả hai giải đấu quốc tế trong cùng một thời điểm cho thấy sự đồng đều về tài năng của các võ sĩ ở nhiều độ tuổi khác nhau. Đây là một minh chứng về sự phát triển vượt bậc của Muay Việt Nam trong cộng đồng võ thuật thế giới.