Thủ môn U22 Thái Lan bị đánh, lên tiếng xin lỗi đồng đội

Thủ môn U22 Thái Lan bị đánh, lên tiếng xin lỗi đồng đội

Thủ môn U22 Thái Lan xin lỗi vì mất bình tĩnh khi cầu thủ Indonesia đánh đồng đội Soponwit Rakyart thừa nhận không kiềm chế được bản thân khi chứng kiến cảnh tượng ẩu đả xảy ra trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32

Trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32, tình huống hỗn chiến đã xảy ra trên sân Olympic (Phnom Penh, Campuchia) khiến nhiều người bị phạt thẻ đỏ và Thái Lan chỉ còn 7 cầu thủ trên sân đấu với 9 người của đối thủ. Thủ môn Soponwit Rakyart của U22 Thái Lan đã thừa nhận rằng anh không kiềm chế được bản thân khi đồng đội của anh bị một cầu thủ Indonesia đánh. Sau cú đấm đó, cầu thủ Indonesia tiếp tục tấn công những người khác trong đám đông.

Sau khi bị phạt thẻ đỏ, Soponwit cũng đã lên tiếng xin lỗi đồng đội, ban huấn luyện và người hâm mộ Thái Lan vì sự cố không đáng có này. Anh cũng nhận ra rằng đây là bài học quý giá và sẽ không tái diễn trong tương lai.

Phần 2: Căng thẳng bắt nguồn từ bàn gỡ hòa đúng ở giây cuối cùng của hiệp 2

Trận đấu giữa U22 Thái Lan và U22 Indonesia đã diễn ra vô cùng căng thẳng. Tất cả bắt đầu từ bàn gỡ hòa của U22 Thái Lan đúng ở giây cuối cùng của hiệp 2. Lúc này, U22 Indonesia tưởng trọng tài đã kết thúc trận đấu nên đã ăn mừng. Tuy nhiên, trọng tài lại quyết định cho chơi thêm và U22 Thái Lan đã tận dụng cơ hội này để thực hiện đá phạt và ghi bàn, khiến các cầu thủ trẻ xứ chùa vàng chạy đến khu vực kỹ thuật của đối thủ để ăn mừng khiêu khích. Va chạm giữa hai đội bắt đầu từ đây và không hề dừng lại.

Sau khi U22 Indonesia ghi bàn nâng tỉ số lên 3-2 ở hiệp phụ, cầu thủ hai đội lao vào ẩu đả không kiểm soát được bản thân. Đến hiệp phụ thứ nhất, U22 Indonesia ghi bàn vượt lên. Tuy nhiên, các cầu thủ của đội bóng xứ vạn đảo lại lao đến khiêu khích đối thủ để đáp trả. Từ khoảnh khắc này, sân Olympic (Phnom Penh, Campuchia) biến thành võ đài với màn hỗn chiến giữa 2 đội.

Thủ môn U22 Thái Lan bị đánh, lên tiếng xin lỗi đồng đội

Các cầu thủ U22 Thái Lan và U22 Indonesia đã xô xát nhau trong tình huống căng thẳng này.

Phần 3: Hậu trường cuộc xô xát

Tại trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 32 giữa U22 Thái Lan và U22 Indonesia, không chỉ màn trình diễn trên sân mà ngay cả sau khi trận đấu kết thúc cũng diễn ra những tình huống căng thẳng giữa hai đội. Thành viên ban huấn luyện của hai bên cũng có xô xát với nhau và cảnh sát phải vào sân để can ngăn, hạ nhiệt những cái đầu nóng. Trưởng đoàn U22 Indonesia bị ngã ra sân và chảy máu, phải đi đứng lảo đảo và nhờ người khác dìu ra ngoài. Trọng tài chính liên tục rút thẻ đỏ cho cả cầu thủ thi đấu lẫn dự bị cũng như trợ lý huấn luyện viên, nhân viên của hai đội.

Tuy nhiên, chỉ sau một đêm, các thành viên của hai bên đã gặp mặt và thể hiện thiện chí. Trợ lý HLV của U22 Thái Lan đã tìm đến nơi đón quân của U22 Indonesia để tìm gặp trưởng đoàn U22 Indonesia, ông Kombes Pol Sumardji, người bị đánh chảy máu mồm khi cố gắng ngăn cản cuộc ẩu đả. Đây là một hành động đẹp của những người thể thao, khi họ đã biết dừng lại và giải quyết mọi xô xát bằng cách nói chuyện và thể hiện tình cảm đoàn kết.

Trong một video được ghi lại bởi phóng viên Indonesia, trợ lý của đội tuyển U22 Thái Lan đã không kiềm được nước mắt và xin lỗi cảm xúc. Ông Sumardji còn ôm chặt người đã tấn công mình và tỏ ra bình tĩnh khi nói: "Không sao cả, không sao đâu". Thành viên của đội U22 Thái Lan cũng liên tục cúi đầu thể hiện sự hối hận và tiếc nuối.