The Idol khiến LHP Cannes dậy sóng với sự xuất hiện của The Weeknd và sao quốc tế

The Idol khiến LHP Cannes dậy sóng với sự xuất hiện của The Weeknd và sao quốc tế

The Idol gây chấn động tại LHP Cannes với nội dung táo bạo và bốc lửa Dàn sao đình đám như The Weeknd, Lily-Rose Depp, Jennie BLACKPINK và Troye Sivan đã tham gia công chiếu hai tập đầu tiên của series này, thu hút sự chú ý của giới phê bình và khán giả

Mặc dù không thuộc thể loại phim điện ảnh, series phim The Idol vẫn được coi là một trong những sự kiện lớn nhất tại Liên hoan phim quốc tế Cannes năm nay. Hai tập đầu tiên của series đã được phát sóng và thu hút sự chú ý lớn từ giới phê bình và khán giả, khi có sự xuất hiện của dàn sao đình đám như The Weeknd, Lily-Rose Depp, Jennie của BLACKPINK và Troye Sivan...

Sau khi công chiếu, nhiều phản ứng trái chiều đã nổ ra, có người khen ngợi, có người phê bình, nhưng phần lớn đều đồng ý rằng The Idol là một trong những series phóng khoáng và trần tục nhất từng được phát hành tại Hollywood.

Bộ phim tâm lý tình cảm do đạo diễn Sam Levinson chỉ đạo theo chân một ngôi sao nhạc pop trẻ tuổi (Lily-Rose Depp đảm nhận vai diễn) bị cuốn vào mối quan hệ nguy hiểm với một quảng cáo viên của hộp đêm (The Weeknd thủ vai).

The Idol khiến LHP Cannes dậy sóng với sự xuất hiện của The Weeknd và sao quốc tế

Đạo diễn Sam Levinson cùng dàn diễn viên của "The Idol" đã có mặt trên thảm đỏ LHP Cannes 2023. (Ảnh: Just Jared)

Trước khi ra mắt, bộ phim đã nhận được chỉ trích từ Rolling Stone về quá trình sản xuất không ổn định và bị gọi là "phim khiêu dâm với nội dung tra tấn". Đạo diễn Sam Levinson cũng bị chỉ trích vì đã lạc đề và đưa bộ phim vào một hướng đi "điên cuồng và đáng sợ".

Sau khi được chiếu tại Liên hoan phim Cannes, bộ phim tiếp tục gây tranh cãi. Tờ New York Times so sánh The Idol với 50 Sắc Thái và gọi nó là "50 Sắc Thái của The Weeknd". Một nhà phê bình của tờ báo này đã nhận xét rằng bộ phim giống như "một trang web khiêu dâm với nhân vật chính là Lily-Rose Depp cùng The Weeknd", khiến người ta phải giật mình. Mặc dù không nói nhiều về nội dung của bộ phim, những lời chỉ trích này cho thấy The Idol đang đi trên một con đường gập ghềnh.

Tuy nhiên, theo Indie Wire, bộ phim có nét tương đồng với bom tấn truyền hình Euphoria. Nó cũng được so sánh với sự kết hợp giữa Black Swan, Succession và Secretary. Dù có vẻ như đây là một đánh giá tích cực, nhưng sau đó, tờ báo này đã kết luận rằng: "Tuy nhiên, The Idol không thể sánh ngang với bất kì bộ phim nào trong số những tác phẩm được đề cập."

The Idol khiến LHP Cannes dậy sóng với sự xuất hiện của The Weeknd và sao quốc tế

Hình ảnh trong trailer "The Idol". (Ảnh: HBO)

Một số từ ngữ như "căm ghét", "kinh khủng", "ghê tởm" "phiên bản truyền hình của trò câu view bẩn" đã được sử dụng để miêu tả bộ phim này. Những tranh cãi xoay quanh bộ phim càng trở nên gay gắt hơn khi khán giả đòi hỏi một góc nhìn chân thực của Hollywood. Tuy nhiên, những người hâm mộ trung thành của đạo diễn Sam Levinson có thể sẽ không thất vọng với The Idol. Với nhiều dự án phim đã gây tranh cãi, Levinson vẫn thu hút được một lượng khán giả nhất định ủng hộ cho các tác phẩm của mình. Và The Idol cũng không phải ngoại lệ.

Sau hai tập đầu tiên được công chiếu sớm tại LHP Cannes, The Idol sẽ chính thức ra mắt khán giả vào 4/6 tới.