SEA Games 32 chứng kiến sự kiện hy hữu: 2 VĐV cùng về nhất, nhận 2 HCV

SEA Games 32 chứng kiến sự kiện hy hữu: 2 VĐV cùng về nhất, nhận 2 HCV

Kỳ SEA Games 32 chứng kiến một sự kiện hiếm có khi hai vận động viên đạt cùng thành tích 13 giây 831 ở nội dung 110 mét vượt rào nam Không thể phân định người thắng cuộc, ban tổ chức đã trao tặng 2 huy chương vàng cho Natthaphon Dangsungnoen (Thái Lan) và Chen Xiang Ang (Singapore) Một kỳ SEA Games đáng nhớ với sự kiện đầu tiên này!

Tại nội dung 110 mét vượt rào nam, hai vận động viên đến từ Thái Lan và Singapore đã cùng nhau xuất sắc về đích với thời gian 13 giây 831. Dù có sử dụng hình ảnh và đồng hồ tự động để xác định người chiến thắng, ban tổ chức vẫn quyết định trao cả hai vận động viên huy chương vàng tại nội dung này vì không thể phân định được người thắng cuộc.

Trong môn điền kinh, thắng thua thường được quyết định đến phần trăm giây. Tuy nhiên, trong trường hợp của Natthaphon và Chen Xiang Ang, hai vận động viên này đã có kết quả tuyệt đối ngang nhau đến phần nghìn giây.

SEA Games 32 chứng kiến sự kiện hy hữu: 2 VĐV cùng về nhất, nhận 2 HCV

Natthaphon, VĐV điền kinh đến từ Thái Lan, đang là một trong những người nổi bật nhất tại SEA Games 32 với 2 huy chương vàng. Không chỉ có tài năng thi đấu, Natthaphon còn là một hình mẫu đáng ngưỡng mộ với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng để đạt được thành tích cao nhất. Các fan hâm mộ đang rất háo hức chờ đợi xem anh sẽ có những pha thi đấu ấn tượng nào tiếp theo tại giải đấu lớn này.

Phần 3: Những tranh cãi ở các môn thi đấu 2 huy chương vàng tại SEA Games 32

Không chỉ môn bóng đá, một số môn thi đấu khác tại SEA Games 32 cũng gây ra nhiều tranh cãi về việc trao huy chương vàng. Ví dụ như môn karate, nội dung 50-55kg nữ đã khiến cả đội tuyển của Việt Nam và Indonesia phải khiếu nại khi ban tổ chức quyết định trao đồng huy chương vàng cho cả hai đội.

Trong khi đó, môn esports cũng không tránh khỏi những tranh cãi. Đội Indonesia đã từ chối tiếp tục đấu với đội Singapore vì cho rằng đối thủ chơi xấu. Tuy nhiên, ban tổ chức đã quyết định trao 2 huy chương vàng cho cả hai đội thay vì xử thua đội Indonesia.

Phần thi đấu của môn điền kinh tại SEA Games 32 đang bước vào những ngày cuối cùng. Tổng cộng có 47 nội dung thi đấu và đội tuyển Thái Lan hiện đang dẫn đầu với 13 huy chương vàng. Đội tuyển Việt Nam đứng thứ hai với 10 huy chương vàng, trong khi Singapore xếp hạng thứ ba với 9 huy chương vàng.

Sau ngày thi đấu 11/5, đoàn thể thao Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp với 58 huy chương vàng. Đoàn thể thao Campuchia và Thái Lan đứng ngay sau đó với lần lượt 56 và 54 huy chương vàng.