Samsung công bố chính sách cập nhật phần mềm và sử dụng vật liệu tái chế trên Galaxy S24

Samsung công bố chính sách cập nhật phần mềm và sử dụng vật liệu tái chế trên Galaxy S24

Samsung vừa công bố chính sách mới về cập nhật phần mềm cho dòng Galaxy S24, hứa hẹn 7 bản nâng cấp hệ điều hành Android và 7 năm cập nhật bảo mật. Ngoài ra, Samsung cũng tiếp tục tăng cường sử dụng vật liệu tái chế trong dòng Galaxy.

Chính sách cập nhật phần mềm cho dòng Galaxy S24

Samsung vừa công bố chính sách mới về cập nhật phần mềm cho dòng Galaxy S24, hứa hẹn 7 bản nâng cấp hệ điều hành Android và 7 năm cập nhật bảo mật. Đây là nâng cấp đáng kể so với chính sách 4 bản cập nhật One UI và Android cùng 5 năm cập nhật bảo mật được công bố cho dòng Galaxy S22 năm 2022.

Không kém cạnh Google, Galaxy S24 sẽ được cập nhật 7 phiên bản Android- Ảnh 1.

Không kém cạnh Google, Galaxy S24 sẽ được cập nhật 7 phiên bản Android- Ảnh 1.

Cụ thể, Samsung cho biết dòng Galaxy S24 sẽ được cập nhật lên các phiên bản Android mới nhất trong vòng 7 năm, đồng thời nhận được các bản cập nhật bảo mật trong vòng 7 năm. Chính sách này tương tự như của Google, vốn cũng đã kéo dài thời gian hỗ trợ phần mềm cho dòng Pixel 8 từ 5 năm lên 7 năm.

Samsung nhấn mạnh tầm quan trọng của việc 'kéo dài vòng đời sản phẩm' và 'giúp người dùng trải nghiệm hiệu suất tối ưu của thiết bị Galaxy lâu dài hơn'. Hiện chưa rõ liệu chính sách mới này có áp dụng cho dòng Galaxy S23 hay các thiết bị Samsung khác hay không.

Sử dụng vật liệu tái chế trên Galaxy S24

Bên cạnh việc nâng cấp chính sách phần mềm, Samsung cũng tiếp tục tăng cường sử dụng vật liệu tái chế trong dòng Galaxy. Nhựa, kính và nhôm tái chế được sử dụng trong cả các thành phần bên trong và bên ngoài của thiết bị.

Dòng Galaxy S24 được cấu thành từ các chi tiết được làm từ coban tái chế và các nguyên tố đất hiếm tái chế - lần đầu tiên xuất hiện trên thiết bị Galaxy. Cụ thể, Galaxy S24 Ultra sử dụng tối thiểu 50% coban tái chế trong pin và 100% nguyên tố đất hiếm tái chế trong loa.

Samsung cũng cam kết sử dụng ít nhất một loại vật liệu tái chế trong từng module của mọi sản phẩm di động vào năm 2023, bao gồm anten, pin, camera, màn hình, linh kiện cơ khí, động cơ, bảng mạch, loa, sạc không dây và bao bì.

Tầm quan trọng của chính sách bền vững và tái chế

Ngoài ra, Samsung mang đến những cam kết về tính bền vững khi sử dụng các vật liệu tái chế trên Galaxy S24.

Samsung nhấn mạnh tầm quan trọng của việc 'kéo dài vòng đời sản phẩm' và 'giúp người dùng trải nghiệm hiệu suất tối ưu của thiết bị Galaxy lâu dài hơn'.