Samsung đầu tư vào sản xuất chip tại Nhật Bản để nhận trợ cấp chính phủ

Samsung đầu tư vào sản xuất chip tại Nhật Bản để nhận trợ cấp chính phủ

Samsung đầu tư vào thị trường bán dẫn Nhật Bản, nhận trợ cấp và cơ hội hợp tác từ Chính phủ Nhật Bản Kế hoạch này cho thấy sự quan tâm của Samsung đến thị trường bán dẫn Nhật Bản và đồng thời đánh dấu bước đi chiến lược của họ trong việc mở rộng hoạt động sản xuất ra thị trường quốc tế

Với chính sách trợ cấp mới, Nhật Bản đang thu hút được sự quan tâm của các nhà sản xuất chip bán dẫn hàng đầu. Được biết, tập đoàn Samsung - Hàn Quốc đã có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chất bán dẫn tại Nhật Bản.

Kế hoạch này được coi là bước đầu tiên trong việc thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc trong việc đảm bảo chuỗi cung ứng chất bán dẫn. Chắc chắn rằng, việc xây dựng nhà máy mới này sẽ đóng góp tích cực vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch đầu tư 222 triệu USD để xây dựng một nhà máy sản xuất chip bán dẫn cùng cơ sở nghiên cứu tại Nhật Bản. Dự kiến, các cơ sở này sẽ đi vào hoạt động vào năm 2025. Với kế hoạch này, Samsung sẽ nhận được các khoản trợ cấp từ Chính phủ Nhật Bản và có cơ hội hợp tác với các đối tác Nhật Bản để phát triển và sản xuất các thế hệ chip hiện đại tiếp theo.

Trước đó, TSMC của Đài Loan (Trung Quốc) và Micron Technology của Mỹ cũng đã công bố kế hoạch đầu tư sản xuất chip bán dẫn tại Nhật Bản để tận dụng các khoản trợ cấp lớn của Chính phủ Nhật Bản cho lĩnh vực bán dẫn trong nước. Tuy nhiên, Samsung được coi là nhà sản xuất chip bán dẫn hàng đầu của Hàn Quốc và sẽ trở thành đối thủ đáng gờm cho TSMC và Micron Technology trên thị trường bán dẫn.

Nhật Bản đang dồn đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực chip bán dẫn để khôi phục lại vị thế dẫn đầu của mình trên thị trường toàn cầu. Chính sách của Nhật Bản là kết hợp việc thúc đẩy sự phát triển của các tập đoàn trong nước và thu hút đầu tư từ các nhà sản xuất chip bán dẫn nước ngoài. Mục tiêu của Nhật Bản là vượt qua các đối thủ bằng cách tiên phong trong việc phát triển và sản xuất các sản phẩm chip bán dẫn tiên tiến nhất hiện nay.

Trong khi đó, hãng điện thoại lớn nhất Trung Quốc - Oppo đã chính thức đóng cửa mảng phát triển chip của mình. Điều này cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà sản xuất chip trên thị trường và cũng cho thấy tầm quan trọng của việc đầu tư vào lĩnh vực này. Nhật Bản đang đi đầu trong cuộc đua này và có thể sẽ tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu trong tương lai.