SailorD - Học trò Chi Pu là ngôi sao sáng giữa đội tuyển môn breaking SEA Games 32

SailorD - Học trò Chi Pu là ngôi sao sáng giữa đội tuyển môn breaking SEA Games 32

SailorD - Học trò Chi Pu đang thi đấu ở SEA Games 32 là một trong những vận động viên nổi tiếng trong bộ môn breaking và street dance tại Việt Nam Đội tuyển môn breaking của Việt Nam tham dự SEA Games 32 với 4 vận động viên, đây là lần thứ 2 breaking trở thành môn thi đấu chính thức tại SEA Games và đội tuyển Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để thi đấu ấn tượng

Tại SEA Games 32 đang diễn ra tại Campuchia, đội tuyển môn breaking của Việt Nam đã có mặt với 4 vận động viên tài năng. Đây là lần thứ 2 breaking được trở thành môn thi đấu chính thức tại SEA Games và cũng là lần thứ 2 đội tuyển Việt Nam tham gia thi đấu ở bộ môn này. Breaking (break dance) là một trong những thể loại nhảy hip-hop rất phổ biến, thường nhảy trên nền nhạc hip-hop hoặc funk với những đoạn break được mix kéo dài.

Ở kì SEA Games 30 tại Philippines trước đó, VĐV Lê Hữu Phước (Bboy Lee) đã giành được huy chương Bạc tại nội dung thi đấu bboy 1vs1. Năm nay, đội tuyển Việt Nam gửi đến đấu trường SEA Games 4 VĐV breaking tài ba, gồm Nguyễn Thị Hồng Trâm (Bgirl Tinie Rawk), Huỳnh Như (Bgirl Shun) tham gia thể thức Bgirl 1vs1 và Nguyễn Thành Đạt (Bboy Sailor D), Trần Tuấn Nghĩa (Bboy TTN) tham gia thể thức Bboy 1vs1. Đối thủ của Việt Nam là các đội tuyển đến từ các quốc gia Đông Nam Á có phong trào breaking mạnh như Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

SailorD - Học trò Chi Pu là ngôi sao sáng giữa đội tuyển môn breaking SEA Games 32

Sailor.D – Giáo viên dạy nhảy có tên tuổi tại Việt Nam

Sailor.D, tên thật là Nguyễn Thành Đạt, là một trong những VĐV Việt Nam tham dự bộ môn breaking tại SEA Games năm nay. Anh từng là thành viên của nhiều nhóm nhảy nổi tiếng như Titan Crew, The Last Battle và Hanoi All Star. Với sự nghiệp nhảy của mình, Sailor.D đã đạt được nhiều thành tựu và được biết đến rộng rãi trong giới trẻ.

Hiện tại, Sailor.D là một giáo viên dạy nhảy có tên tuổi tại Việt Nam. Anh đã truyền cảm hứng và kiến thức cho hàng nghìn học viên tại trung tâm dạy nhảy của mình. Với kinh nghiệm và tài năng của mình, Sailor.D hy vọng có thể giúp đỡ thêm nhiều người trẻ Việt Nam phát triển sự nghiệp nhảy của mình.

Trên chặng đường gần 10 năm theo đuổi nghệ thuật nhảy múa, Sailor.D đã giành được nhiều giải thưởng danh giá. Năm 2020, anh đã trở thành Quán quân Breaking 1VS1 Hipfest, đồng thời giành được Á quân BBIC ASIA 2019 và Quán quân Red Bull All Style 2019. Năm 2019 cũng là một năm thành công đối với Sailor.D khi anh giành được Quán quân Hanoi All In One và Quán quân Urban Jam.

Không chỉ là một vũ công xuất sắc, Sailor.D còn có khả năng biên đạo ấn tượng. Anh từng hợp tác với nhiều tên tuổi trong ngành như Hà Lê và Vanh Leg. Ngoài ra, Sailor.D cũng từng thử sức với âm nhạc bằng việc phát hành các bản rap như "Nàng Thơ" và "Mật Ngọt Tình Đầu". Tuy nhiên, anh không gây nhiều sự chú ý với hoạt động âm nhạc của mình.

Nổi bật trong sự nghiệp của Sailor.D là việc anh từng là thí sinh của đội captain Chi Pu tại Street Dance Vietnam mùa 1. Anh đã thể hiện khả năng vượt trội của mình từ những vòng đầu tiên với bộ môn breaking. Tại cuộc thi này, Sailor.D chỉ dừng chân trước vị trí Á quân khi đối đầu với Đăng Quân, một thí sinh thuộc thể loại popping. Đáng chú ý, cả Quán quân Đăng Quân lẫn Á quân Sailor.D đều là những thí sinh của captain Chi Pu.

SailorD - Học trò Chi Pu là ngôi sao sáng giữa đội tuyển môn breaking SEA Games 32

Chi Pu trong giây phút đăng quang của cả Quán quân và Á quân trong đội của mình.