Quang Hải chia tay Pau FC vì lý do này, Chủ tịch tiết lộ

Quang Hải chia tay Pau FC vì lý do này, Chủ tịch tiết lộ

Chủ tịch Pau FC tiết lộ sự thật đằng sau việc chia tay Quang Hải với đội bóng nước Pháp, khiến người hâm mộ Việt Nam chú ý và tiếc nuối

Quang Hải đã chính thức rời CLB Pau FC sau 13 trận thi đấu trong suốt mùa giải, trong đó anh chỉ ghi được 1 bàn thắng tại giải Ligue 2. Dù được đánh giá có khả năng, nhưng với thực tế của mình, cầu thủ sinh năm 1997 vẫn chưa thể thích nghi với môi trường mới. Chủ tịch đội bóng, ông Bernard Laporte Fray, cho biết: "Quang Hải có những phẩm chất không thể phủ nhận. Tuy nhiên, thể hình của anh không được tốt, làm cho anh gặp nhiều khó khăn khi thi đấu tại giải Ligue 2, một giải đấu yêu cầu sức mạnh và quyết tâm cao".

Quang Hải chia tay Pau FC vì lý do này, Chủ tịch tiết lộ

Chủ tịch Pau FC đã chỉ ra rằng Quang Hải còn một số khuyết điểm. Tuy nhiên, Quang Hải đã có một khởi đầu không tồi khi xuất ngoại châu Âu. Anh đã được tham gia một chuyến tập huấn đầy đủ của Pau FC trước khi mùa giải mới bắt đầu. Trong năm 2022, tiền vệ này đã thi đấu 10 trận cho Pau FC và ghi được bàn thắng đầu tiên tại châu Âu trong trận hòa 2-2 với Rodez FC vào tháng 10/2022. Điều này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của cầu thủ Việt Nam này.

Sau khi chỉ chơi 2 trận ở năm 2023, Quang Hải phải xuống đội dự bị Pau FC và tham gia vào 4 trận ở giải hạng Năm. Mặc dù đã nỗ lực tập luyện hết sức và điều chỉnh bản thân, thậm chí học tiếng Pháp để tương tác tốt hơn với đồng đội, nhưng vẫn chưa đủ để cầu thủ Việt Nam có thể đạt được thành công tại châu Âu.

Sau khi trở về Việt Nam, Quang Hải sẽ tập trung vào đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho 2 trận đấu giao hữu trong khuôn khổ FIFA Days. Đây cũng là cơ hội để anh tìm lại sự tự tin trước khi cùng CLB mới bước vào những trận đấu sắp tới.