NS Kim Tử Long tiết lộ vụ bảo hiểm trắng tay: Quá tin tưởng, tiếc gì khi bị lừa?

NS Kim Tử Long tiết lộ vụ bảo hiểm trắng tay: Quá tin tưởng, tiếc gì khi bị lừa?

NS Kim Tử Long chia sẻ về vụ mất trắng trăm triệu tiền bảo hiểm và việc công ty từ chối hoàn tiền Sau buổi làm việc thứ 2 với công ty bảo hiểm, NS Kim Tử Long không được hoàn trả số tiền đã đóng trong 3 năm vì công ty không thấy cơ sở Câu chuyện gây chú ý trong giới nghệ sĩ và dư luận

Ngày 8/5, NS Kim Tử Long đã có buổi làm việc thứ hai với công ty bảo hiểm liên quan đến vụ việc mất trắng trăm triệu đồng vì quên đóng phí đúng hạn trong lúc đang livestream. Tuy nhiên, sau cuộc làm việc, phía công ty bảo hiểm đã từ chối hoàn số tiền NS Kim Tử Long đóng trong ba năm vì không có cơ sở.

Không hài lòng với quyết định của phía công ty bảo hiểm, NSƯT Kim Tử Long đã bức xúc và cho rằng đó là lời nói láo. Chiều ngày 10/5, nam nghệ sĩ đã đăng tải một đoạn clip trên mạng xã hội để nói rõ về vụ việc của mình. Theo đó, phía công ty bảo hiểm đã đưa ra một giải pháp là nếu muốn tiếp tục hợp đồng, NS Kim Tử Long sẽ phải đóng thêm hơn 300 triệu đồng. Nếu đồng ý với giải pháp này thì hợp đồng sẽ được gia hạn thêm năm và phí bảo hiểm mỗi năm là 60 triệu đồng. Tuy nhiên, NS Kim Tử Long đã không đồng ý vì theo anh, số tiền này vẫn khiến anh lỗ và phía công ty bảo hiểm cũng không khuyến khích.

NS Kim Tử Long tiết lộ vụ bảo hiểm trắng tay: Quá tin tưởng, tiếc gì khi bị lừa?

NS Kim Tử Long đã không giấu được sự bức xúc với quyết định của công ty bảo hiểm.Sau đó, NS Kim Tử Long đã chia sẻ những lời khuyên quý giá cho những ai đang muốn tham gia bảo hiểm. Theo nam nghệ sĩ, trước khi ký kết hợp đồng bảo hiểm, chúng ta cần đọc kỹ và hiểu rõ điều khoản của nó. Đồng thời, cần phải kiểm tra xem người tư vấn có đủ trình độ và đã tư vấn đầy đủ về các lợi ích và rủi ro của gói bảo hiểm mà mình đang muốn tham gia.

NS Kim Tử Long cũng chia sẻ trải nghiệm của mình khi tham gia bảo hiểm. Anh tiết lộ rằng, mình đã mất trắng hàng trăm triệu đồng bảo hiểm và chỉ có thể tự trách mình vì không tìm hiểu kỹ trước khi quyết định tham gia.

Điều đáng lưu ý là, trong quá trình tư vấn, nhiều nhân viên bảo hiểm không đưa ra đầy đủ thông tin cho khách hàng. NS Kim Tử Long cũng đã gặp phải tình trạng này. Nhân viên tư vấn không dẫn anh đi khám sức khỏe nhưng lại ghi trong hợp đồng rằng đã khám sức khỏe đầy đủ. Điều đó cho thấy sự thiếu trung thực và không tôn trọng khách hàng của nhân viên này.

Ngoài ra, trong hợp đồng bảo hiểm của NS Kim Tử Long còn yêu cầu anh ghi địa chỉ theo sổ hộ khẩu và số điện thoại phụ. Tuy nhiên, số điện thoại chính không được lấy để liên lạc và địa chỉ hộ khẩu trong hợp đồng không còn đúng với thực tế. Nhân viên tư vấn cũng không tư vấn cho anh phải cho địa chỉ nào để liên lạc thư từ công ty, dẫn đến những thư từ liên lạc đều được gửi về địa chỉ cũ.

Từ kinh nghiệm của mình, NS Kim Tử Long khuyên các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi tham gia bảo hiểm và chọn lựa những nhân viên tư vấn có trình độ và tính trung thực cao để đảm bảo quyền lợi của mình.Tôi đã từng bị một người tư vấn đến nhà để thu tiền đóng bảo hiểm trong 3 năm liên tiếp. Tuy nhiên, sang năm thứ 4, người đó bỏ luôn mà không nhắc nhở gì cả, khiến tôi quên mất việc này. Sau đó, tôi mới biết rằng mình phải tự lo cho việc này và không trách ai cả. Tôi tự nhận lỗi vì đã tin tưởng người ta quá nhiều. Đó chính là điều sai lầm của tôi và cuối cùng tôi đã mất hết tiền.

Theo NS Kim Tử Long, đây là bài học quý giá mà anh đã học được cho chính bản thân và cả những ai muốn tham gia bảo hiểm. Anh cũng khuyên các bạn phải đọc kỹ hợp đồng và cân nhắc kỹ trước khi chọn người tư vấn cho mình.

NS Kim Tử Long quyết định không kiện tụng thêm và muốn chấm dứt câu chuyện. Điều này cũng là lời khuyên của anh cho những ai đang gặp phải tình huống tương tự.