Những đôi chân huyền thoại trên đất Việt

Những đôi chân huyền thoại trên đất Việt

Những đôi chân đắt giá nhất lịch sử - từ Betty Grable đến ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo, những người nổi tiếng luôn đặt giá trị cao cho đôi chân của mình - kỳ diệu nhất định của cơ thể con người

Rihanna đã đến sự kiện Met Gala muộn hơn 2 tiếng nhưng vẫn thành công trong việc thu hút sự chú ý trên thảm đỏ. Từ thập niên 1900, việc mua bảo hiểm cho các bộ phận cơ thể đã trở thành một xu hướng phổ biến trong giới nghệ sĩ Hollywood. Ban đầu, nam diễn viên hài Ben Turpin đã ký kết hợp đồng bảo hiểm cho đôi mắt lác đặc trưng của mình và nhận được bồi thường nếu chúng trở nên bình thường trở lại. Bette Davis, một minh tinh hai lần đoạt giải Oscar, cũng đã mua bảo hiểm cho vòng eo của mình để bảo vệ hình thể và đảm bảo sự nổi tiếng. Betty Grable, người tạo ra xu hướng "đôi chân triệu USD" trong Hollywood, đã được các mỹ nhân hàng đầu như Heidi Klum, Rihanna và Taylor Swift tiếp nối và không ngần ngại chi hàng triệu USD để bảo vệ đôi chân ấn tượng của mình.

Nhờ đôi chân quyến rũ, Betty Grable đã trở thành biểu tượng gợi cảm của ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood. Không chỉ có tài năng xuất sắc, đôi chân của bà còn làm say đắm trái tim của khán giả và giúp bà trở thành ngôi sao được trả lương cao nhất từ năm 1943 đến 1951. Trong Thế chiến thứ hai, bức ảnh Betty khoe đôi chân dài đã trở nên rất nổi tiếng với các binh sĩ. Để kỷ niệm, đôi chân của bà còn được khắc trên nền xi măng phía trước nhà hát Grauman’s Chinese Theater (Los Angeles, Mỹ). Năm 1945, tạp chí Life đã gọi đôi chân của Betty là “dấu ấn lớn của Hollywood”. Trong thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, 20th Century-Fox đã mua bảo hiểm cho đôi chân của bà với giá 1 triệu USD để quảng bá hình ảnh của minh tinh này.

Những đôi chân huyền thoại trên đất Việt

Heidi Klum, siêu mẫu kiêm người dẫn chương trình truyền hình Đức, đã có một sự nghiệp đầy thành công kể từ năm 1992. Cô đã xuất hiện trên vô số sàn diễn và trang bìa tạp chí. Vào năm 2004, Heidi đã mua một bảo hiểm trị giá 2 triệu USD cho đôi chân của mình. Theo cựu thiên thần nội y, khi đi thẩm định, cô phát hiện hai bên chân không có giá trị ngang nhau, chân trái do có sẹo nên không đắt bằng chân bên phải.

Những đôi chân huyền thoại trên đất Việt

Năm 2006, Mariah Carey đã được Gilette Venus đặt tên cho đôi chân của mình là "Đôi chân nữ thần". Bản sao của đôi chân dài 4,87 m của diva sinh năm 1969 đã được đặt tại nhà hát Radio City Music Hall (New York, Mỹ). Cùng năm đó, các tờ báo đưa tin rằng Mariah đã mua một hợp đồng trị giá 1 tỷ USD cho đôi chân của mình. Tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng. Trong chuyến lưu diễn Sweet Sweet Fantasy vào năm 2011, siêu sao ca nhạc đã mua một bảo hiểm trị giá 35 triệu USD cho giọng hát của mình và số tiền tương đương cho đôi chân của mình.

Sau Mariah Carey, Rihanna được vinh danh với giải thưởng “Đôi chân nữ thần” vào năm 2007. Nữ tỷ phú đã mua bảo hiểm trị giá 1 triệu USD để bảo vệ “vốn tự có”. Trước chuyến lưu diễn 1989 vào năm 2015, Taylor Swift không ngần ngại chi số tiền 40 triệu USD để mua bảo hiểm cho đôi chân của mình. Đôi chân của công chúa nhạc đồng quê cao 1,8 m luôn được khoe trong những bộ trang phục ngắn và quần short cạp cao.

Theo Crfashionbook