Mẹ chồng đối đầu, mẹ vợ gây sốc dư luận

Mẹ chồng đối đầu, mẹ vợ gây sốc dư luận

Phim giờ vàng Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình đem đến một cặp đôi mẹ con đối lập nhau, mẹ chồng tâm lý và hiền lành, mẹ vợ sắc sảo và ghê gớm Nhân vật mẹ vợ gây sốc khi nhận được nhiều chỉ trích từ khán giả vì tính cách của mình Điều này làm cho bộ phim trở nên khác biệt và thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả

Hai bà mẹ với hai cách nhìn khác nhau đã chọn đề tài gia đình quen thuộc để kể câu chuyện mới mẻ và trẻ trung trong Gia đình mình vui bất thình lình. Trong nhiều phim truyền hình Việt, vai mẹ chồng thường được xây dựng với hình ảnh độc đoán, tai quái và gây nhiều bức xúc cho khán giả.

Tuy nhiên, NSND Lan Hương "Bông" đã thành công trong vai bà mẹ chồng lý tưởng trong Gia đình mình vui bất thình lình. Dù có ba cô con dâu nhưng nhân vật bà Cúc không còn ghê gớm, thậm chí quá đỗi hiền lành và tâm lý. Bà Cúc đã trở thành một mẫu mực cho nhiều con dâu mong ước.

Mẹ chồng đối đầu, mẹ vợ gây sốc dư luận


Bà Cúc không chỉ làm việc nội trợ trong gia đình mà còn luôn quan tâm đến sở thích và tính cách của từng nàng dâu. Không giống như những bà mẹ chồng thường bị chỉ trích là "phản diện" trong các bộ phim, bà Cúc trong Gia đình mình vui bất thình lình lại là một người mẹ chồng tình cảm và hòa đồng. Bà luôn sẵn sàng tham gia cùng các con dâu trong các hoạt động vui chơi như cổ vũ đá bóng, tổ chức các bữa tiệc tưng bừng.

Khi Trâm Anh (Khả Ngân) mới về làm dâu, bà Cúc đã chào đón cô với niềm vui và hy vọng. Bà chia sẻ: "Các anh chị trong nhà thêm một người em để yêu thương. Trước khi làm mẹ chồng, mẹ cũng đã từng làm con dâu. Hy vọng các con coi mẹ là người có thể tin tưởng, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống". Tình cảm và sự chở che, bao bọc của bà Cúc đã khiến các con dâu cảm thấy xúc động và cảm kích.

Khác với những hình ảnh mẹ chồng "khó tính" hay "độc đoán" trong các bộ phim truyền hình, bà Cúc trong Gia đình mình vui bất thình lình đã trở thành một bà mẹ chồng tuyệt vời với tình yêu và sự quan tâm đến các con dâu.

Mẹ chồng đối đầu, mẹ vợ gây sốc dư luận

NSND Lan Hương tiếp tục gây ấn tượng khi đóng vai mẹ chồng trong bộ phim mới. Tuy nhiên, đối lập hoàn toàn với nhân vật của bà, mẹ vợ Danh (do Phương Hạnh thể hiện) lại là một người không hề dịu dàng và giản dị như thông gia. Bà Ngọc luôn chiều chuộng con trai mình và sẵn sàng đấu khẩu với gia đình bà Cúc để bảo vệ quyền lợi cho con gái của mình, mặc dù đó không phải là ý muốn của Trâm Anh.

Bà Ngọc là một bà mẹ đơn thân mạnh mẽ và giàu có, có tư tưởng hiện đại và thường xuyên áp đặt ý kiến của mình lên người khác, thậm chí là đối với ông bà thông gia. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài mạnh mẽ đó là một người phụ nữ đầy nghĩa khí và tình cảm, luôn muốn con gái mình được sống hạnh phúc và tự do.

Phần 4: Mẹ vợ ghê gớm nhận chỉ trích

Mâu thuẫn gia đình nổ ra khi bà Cúc đồng ý cho Danh và Trâm Anh ở lại nhà mà không dọn sang nhà bà Ngọc như dự kiến. Tuy nhiên, mẹ vợ lại gây ra những rắc rối khi cho rằng bà Ngọc hiểu lầm gia đình chồng xúi giục con dâu ở lại. Điều này khiến bà Ngọc tỏ ra không hài lòng và cho rằng con gái mình bị tác động, gây ra những khó khăn và phiền toái.

Mặc dù Trâm Anh được chiều chuộng ở nhà chồng và không phải làm việc nhà, nhưng mẹ vợ lại bức xúc vì con gái phải làm việc nhà. Điều này khiến cho mâu thuẫn gia đình ngày càng trầm trọng và bà Ngọc tỏ ra không hài lòng với cách hành xử của mẹ vợ. Có thể thấy, mâu thuẫn gia đình đang dần trở thành vấn đề nghiêm trọng trong tập 20 của bộ phim.

"Bạn thấy con gái nhà này quá dại dột, tự đắm mình trong những quan niệm sai lầm và tưởng mình biết rất nhiều. Tay cô ấy khô ráp vì phải đụng đến nước nhiều. Chỉ mới lấy chồng được một thời gian ngắn mà cô ấy đã phải chịu đựng những khó khăn như vậy", bà Ngọc nói.

Bà Ngọc đã tranh cãi với ông Toại, người có định kiến về việc phụ nữ nên ở nhà và chăm sóc gia đình. Bà Ngọc cho rằng vì những suy nghĩ như vậy, Danh và Trâm Anh phải chịu đựng những khổ cực. Bà đã chỉ trích ông Toại vì không khuyến khích các con trai và con gái của mình tự quyết định tương lai của mình. Trong khi nói chuyện, bà Ngọc luôn khẳng định rằng nếu ở với mẹ, các con sẽ được sống hạnh phúc và đầy đủ, còn nếu ở với chồng, Trâm Anh sẽ phải chịu nhiều khó khăn.

Mẹ chồng đối đầu, mẹ vợ gây sốc dư luận

Bà Ngọc thật sự quan tâm đến con của mình và luôn đứng về phía các con.

Phần cuối của bài viết nói về sự hứa hẹn của bà Ngọc đối với thông gia rằng cô sẵn sàng tặng căn hộ cao cấp cho Danh và Trâm Anh, để tránh sự phức tạp trong việc sống chung với mẹ chồng và các chị dâu. Tuy nhiên, do chuyện kinh doanh không thuận lợi, bà Ngọc đã rút lại món quà cưới này.

Nhiều khán giả đã bình luận về sự nuông chiều quá mức của bà Ngọc đối với con mình, và việc khinh thường người khác. "Bà Ngọc thương con nhưng lại dạy con nhiều điều sai lầm. Thái độ cộng rau con cũng không phải là cách đúng đắn để giáo dục con", một khán giả đã nhận xét. Thái độ trịch thượng và thiếu tôn trọng thông gia đã khiến cho nhân vật mẹ vợ này nhận được nhiều chỉ trích từ phía khán giả.