Tranh cãi ở rể: Gia đình phản đối con trai sống cùng vợ

Tranh cãi ở rể: Gia đình phản đối con trai sống cùng vợ

Một gia đình với nhiều tranh cãi khi con trai quyết định sống chung với vợ tại nhà mẹ vợ Sự phản ứng thái quá của bà Cúc (NSND Lan Hương) và gia đình cô dâu khiến cho chuyện ở rể trở thành định kiến Tình tiết trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình đầy cảm xúc và xúc động

Tình tiết Danh (Thanh Sơn) sống chung với nhà vợ trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình tưởng chừng như là một vấn đề đơn giản, nhưng lại gây ra nhiều tranh cãi. Gia đình bà Cúc (NSND Lan Hương) dường như không muốn con trai và con dâu của mình chuyển đi sống chung với nhau.

Sau khi hai bên gia đình thống nhất, Trâm Anh (Khả Ngân) đã sống chung với nhà chồng một thời gian ngắn để quen nếp sống và tìm hiểu nhau hơn. Tuy nhiên, sau đó, đôi trẻ đã quyết định dọn về ở chung với bà Ngọc (Phương Hạnh), mẹ ruột của Trâm Anh.

Tranh cãi ở rể: Gia đình phản đối con trai sống cùng vợ

Trong những gia đình đông người, việc sắp xếp phòng ở là điều không thể tránh khỏi. Vợ chồng bà Cúc cũng đang đối mặt với vấn đề này khi con trai mới cưới về ở chung. Vì nhà chật chội, vợ chồng anh trai đã phải nhường phòng để cặp đôi mới cưới có không gian rộng rãi. Tuy nhiên, điều này lại gây ra một vấn đề mới khi bà Ngọc, mẹ của vợ, sống một mình và không có chỗ ở. Vì vậy, việc sắp xếp phòng ở phải được đưa ra một cách hợp lý để đảm bảo sự thoải mái và tiện nghi cho mọi người trong gia đình.Tuy nhiên, khi Danh thông báo chuẩn bị dọn về nhà vợ, bố mẹ và các anh, thậm chí cháu trai cũng tỏ ra buồn bã, thất vọng. Nhiều người xem cho rằng phim vô tình khuyến khích định kiến về việc sống với mẹ vợ hay bà mẹ chồng. Đặc biệt, trong tập 18, khi Danh thông báo sẽ dọn qua nhà vợ ở vào đầu tuần sau, cả gia đình đều không muốn anh đi sống với mẹ vợ.

Tranh cãi ở rể: Gia đình phản đối con trai sống cùng vợ

Long (Gia Nghĩa) đã khóc lóc và cầu xin Danh ở lại nhà. Ảnh: CMH.Bà Cúc rất đau lòng khi không thể giữ con trai trong căn nhà quá chật chội. Ông Toại cố gắng an ủi vợ nhưng lại bị trách móc. Cháu trai Danh đã nói rằng: "Con thích chú Danh ở nhà cơ. Vợ phải ở nhà chồng chứ. Biết thế con không đồng ý cho chú cưới vợ nữa. Chú lấy vợ bây giờ chú phải ở nhà vợ...". Câu nói này đã khiến Danh và Trâm Anh cảm động và khó xử.

Sự chia tay của ba anh em cũng có phần khó khăn và cường điệu. Khi Thành khen em trai "số hưởng" vì mẹ vợ giàu có, Công lại than thở: "Mùa xuân vẫn chưa đến, chỉ là mùa đông lạnh. Bố có vẻ suy nghĩ về chuyện chú chuyển đi". Thành nhắc nhở Danh rằng "nếu đã làm cho bố mẹ buồn thì phải cố gắng để vui lên".

Tranh cãi ở rể: Gia đình phản đối con trai sống cùng vợ

Trâm Anh (Khả Ngân) đang phải đối mặt với sự khó chịu từ gia đình chồng vì thái độ của cô. Trong phần ba của bộ phim, ba anh em đã nhớ lại lời thề từ nhỏ về chuyện ở rể và cho rằng việc vợ chỉ nên ở với chồng là đúng đắn. Điều này khiến Trâm Anh cảm thấy bất bình và khó chịu. Tuy nhiên, khi đến nhà mẹ chồng ăn cơm, cô cũng không cảm thấy thoải mái và vui vẻ.Một số người cho rằng chuyện ở rể không còn quan trọng trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, đối với gia đình bà Cúc, tình huống này lại gây ra nhiều nỗi buồn và bất đồng. Ba anh em phải chia tay nhau trong cảnh sướt mướt, khiến cho tình cảm gia đình bị đảo lộn.

Đặc biệt, hai anh trai của bà Cúc, đặc biệt là Công, đang gặp phải nhiều suy nghĩ nặng nề về chuyện Danh sống cùng nhà vợ. Cảnh ảnh này được thể hiện rõ qua những hình ảnh chân thật tại CMH.

Tranh cãi ở rể: Gia đình phản đối con trai sống cùng vợ

Tranh cãi ở rể: Gia đình phản đối con trai sống cùng vợ