Maybelline tuyển dụng ngôi sao SNL cho video âm nhạc lấy cảm hứng từ thập niên 90

Maybelline tuyển dụng ngôi sao SNL cho video âm nhạc lấy cảm hứng từ thập niên 90

"Ugly Cry, Perfect Liner" có sự tham gia của Chloe Fineman và quảng cáo cho bút kẻ mắt Tattoo Studio Ink Pen mới có khả năng chống nước mắt.

Tóm tắt

L’Oréal của Maybelline New York đã tung ra một chiến dịch số mới, được đặt tên là “Ugly Cry, Perfect Liner”, nhằm quảng bá cho sản phẩm bút kẻ mắt Tattoo Studio Ink Pen Eyeliner mới của họ, theo thông cáo báo chí.Một yếu tố quan trọng trong chiến dịch quảng cáo là sự hợp tác với nữ diễn viên Chloe Fineman của chương trình Saturday Night Live. Cô ấy được chọn để xuất hiện trong một bản nhạc hài hước lấy cảm hứng từ thập niên 90 để quảng bá cho việc sử dụng bút kẻ mắt lâu trôi và chống nước.

Maybelline tuyển dụng ngôi sao SNL cho video âm nhạc lấy cảm hứng từ thập niên 90

Chiến dịch quảng cáo này kết hợp giữa hài hước và sự hoài niệm nhằm quảng cáo cho tính bền bỉ của sản phẩm và theo sau loạt các chiến dịch tiếp thị quan trọng khác của thương hiệu này nhắm vào thị trường Gen Z.

Thông tin chi tiết

Chiến lược tiếp thị mới nhất của Maybelline đã có sự tham gia của nữ diễn viên Fineman từ chương trình hài SNL để đưa dòng sản phẩm kẻ mắt của hãng qua thử thách với một đối thủ lớn của trang điểm - nước. Gần đây, sự hài hước của Fineman đã trở thành một tài sản tiếp thị, khi cô diễn viên đã xuất hiện trong nhiều quảng cáo hài hước cho thương hiệu Nütrl Vodka Seltzer của Anheuser-Busch InBev.Một chiếc TV cũ và phòng ngủ kiểu những năm 90 được sử dụng làm điểm khởi đầu cho video âm nhạc "Ugly Cry, Perfect Liner", với rất nhiều bức ảnh Polaroid và poster trên tường đưa Fineman lên vị trí ngôi sao nhạc pop. Khi ống kính của camera dịch chuyển đến màn hình TV, chúng ta có thể thấy Fineman đang sử dụng sản phẩm Tattoo Studio Ink trong khi hát, khóc và nhảy múa trong mưa dày đặc, và cuối cùng là việc tô eyeliner đã thành công. Video này mang tính chất châm biếm, kết hợp với những video âm nhạc "xấu hổ" của quá khứ, khiến cho thương hiệu này trở thành một trong những thương hiệu mới nhất kết hợp giữa sự hoài niệm và giải trí vào chiến lược marketing của mình.

Maybelline chắc chắn không phải là nhãn hàng đầu tiên chọn sử dụng một bài hát gốc để tạo sự lan truyền. Có những nhãn hàng khác gần đây đã sử dụng chiến lược này, bao gồm cả E.l.f. Cosmetics, đã tạo ra ba bài hát gốc, và mới đây nhất là hợp tác với American Eagle để tạo ra một thử thách trên mạng xã hội TikTok. Những nhãn hàng khác bao gồm Applebee's, đã tổ chức Ngày Cánh Gà Quốc gia với bài hát "Taste My Face", và McDonald's, đã tạo ra một giai điệu gốc để quảng cáo cho Sprite được rót ra từ máy pha của nó.Chiến dịch mới nhất của Maybelline đồng hành cùng những chiến lược tiếp thị sáng tạo khác của thương hiệu, chủ yếu nhắm vào thế hệ Gen Z. Vào tháng 2, thương hiệu công bố sẽ sử dụng avatar kỹ thuật số đầu tiên của mình, tên là May, đồng thời với việc ra mắt Mascara Surreal Extensions. Năm ngoái, thương hiệu đã ra mắt một số sản phẩm vào thế giới ảo thông qua đối tác là nền tảng avatar đa trò chơi Ready Player Me. Cũng trong năm ngoái, thương hiệu mỹ phẩm đã hợp tác với nhà phát triển trò chơi video Zynga để tạo ra một quảng cáo chơi được trong trò chơi có tên là "Maybelline Mascara Merge".

Những thương hiệu khác trong lĩnh vực trang điểm và chăm sóc da cũng đang cố gắng thu hút đối tượng khách hàng trẻ. Ví dụ, Clinique mới đây đã công bố chiến dịch mùa hè "Protect Your Glow" bao gồm một hoạt động ngoài trời đồng thời với Coachella và các hợp tác với đại sứ thương hiệu dành cho sinh viên. Neutrogena cũng đã tiếp cận đối tượng Gen Z thông qua TikTok với chuỗi nội dung "Hydro House" mang tính giải trí và châm biếm với các chương trình truyền hình thực tế phổ biến.