Maybelline chọn ngôi sao SNL cho video âm nhạc lấy cảm hứng từ những năm 90

Maybelline chọn ngôi sao SNL cho video âm nhạc lấy cảm hứng từ những năm 90

"Ugly Cry, Perfect Liner" có sự tham gia của Chloe Fineman và quảng cáo cho bút kẻ mắt Tattoo Studio Ink Pen Eyeliner mới có khả năng chống nước mắt.

Tóm tắt

Maybelline New York của L’Oréal đã ra mắt chiến dịch kỹ thuật số mới mang tên "Ugly Cry, Perfect Liner" để quảng cáo bút kẻ mắt Tattoo Studio Ink Pen Eyeliner mới của họ, theo một thông cáo báo chí.Phần 2: Chì kẻ mắt Maybelline quảng cáo bởi Chloe Fineman

Maybelline chọn ngôi sao SNL cho video âm nhạc lấy cảm hứng từ những năm 90

Yếu tố quan trọng trong chiến dịch quảng cáo của Maybelline là sự hợp tác với nữ diễn viên Chloe Fineman từ chương trình Saturday Night Live. Cô ấy xuất hiện trong một video âm nhạc hài hước lấy cảm hứng từ thập niên 90 để quảng cáo khả năng giữ màu trong 24 giờ và chống nước mắt của chì kẻ mắt này.

Chiến dịch này sử dụng sự hài hước và kỷ niệm để quảng cáo tính bền bỉ của sản phẩm, và là một phần trong chuỗi các chiến dịch quảng cáo lớn khác của thương hiệu gần đây, chủ yếu nhắm vào thế hệ Gen Z.

Thông tin chi tiết

Chiến lược tiếp thị mới nhất của Maybelline được thấy là họ đùa giỡn với một trong những đối thủ lớn nhất của trang điểm - nước - bằng cách mời diễn viên SNL Fineman đưa bút kẻ mắt của họ qua nhiều thử thách. Hài hước của Fineman đã trở thành một tài sản tiếp thị gần đây, với diễn viên này đã xuất hiện trong nhiều quảng cáo hài hước cho thương hiệu Nütrl Vodka Seltzer của Anheuser-Busch InBev.Phần 4: Video nhạc "Ugly Cry, Perfect Liner"

Một chiếc TV cũ và phòng ngủ những năm 90 là đề tài cho video nhạc "Ugly Cry, Perfect Liner", với nhiều bức ảnh Polaroid và poster trên tường giúp Fineman trở thành ngôi sao nhạc pop. Khi trung tâm chú ý chuyển sang màn hình TV, Fineman được nhìn thấy đang đeo sản phẩm Tattoo Studio Ink khi hát, khóc và nhảy trong một lượng lớn mưa, với việc tô điểm eyeliner cuối cùng cũng thành công. Video này mang tính chất khôi hài và có liên quan mật thiết đến những video nhạc kinh điển của quá khứ, khiến cho thương hiệu trở thành một trong những thương hiệu mới nhất kết hợp sự hoài niệm và giải trí vào chiến lược tiếp thị của mình.

Maybelline chắc chắn không phải là công ty đầu tiên chọn sáng tác bài hát gốc để tìm kiếm sự lan truyền. Các công ty khác cũng đã sử dụng chiến lược này gần đây, bao gồm E.l.f. Cosmetics, đã tạo ra ba bài hát gốc và mới nhất là bài trong liên kết với American Eagle và tham gia thử thách mạng xã hội TikTok. Các công ty khác bao gồm Applebee's, đã kỷ niệm Ngày Cánh Gà Quốc Gia với bài hát "Taste My Face" của mình, và McDonald's, đã tạo ra một giai điệu gốc để quảng cáo cho Sprite được bơm từ máy của nó.Chiến dịch mới nhất của Maybelline đồng hành cùng những chiêu trò tiếp thị sáng tạo khác của thương hiệu, chủ yếu nhắm đến thế hệ Gen Z. Vào tháng 2, thương hiệu này thông báo sẽ tuyển dụng avatar số hóa đầu tiên của mình, tên là May, đồng hành cùng việc ra mắt Mascara Surreal Extensions. Năm ngoái, thương hiệu này đã tung ra một số sản phẩm của mình vào thế giới ảo thông qua mối quan hệ đối tác với nền tảng avatar chơi game Ready Player Me. Năm ngoái cũng vậy, thương hiệu mỹ phẩm đã hợp tác với nhà phát triển trò chơi video Zynga để tạo ra một quảng cáo chơi được trong trò chơi gọi là "Maybelline Mascara Merge".

Các thương hiệu khác trong lĩnh vực trang điểm và chăm sóc da cũng đang cạnh tranh nhau để thu hút nhóm đối tượng trẻ. Ví dụ, Clinique vừa thông báo chiến dịch mùa hè "Protect Your Glow" của mình bao gồm một hoạt động ngoài trời được đồng bộ hóa với Coachella và các liên kết với đại sứ thương hiệu của các trường đại học. Neutrogena cũng đã tiếp cận đối tượng Gen Z, tham gia TikTok để sản xuất một loạt nội dung "Hydro House" giả tạo các chương trình hẹn hò thực tế phổ biến.