Levi's sẽ thử nghiệm mô hình trí tuệ nhân tạo để mở rộng đa dạng trực tuyến của thương hiệu

Levi's sẽ thử nghiệm mô hình trí tuệ nhân tạo để mở rộng đa dạng trực tuyến của thương hiệu

Công ty nói rằng các mô hình siêu thực sẽ tạo ra trải nghiệm khách hàng "bao gồm hơn", nhưng nhấn mạnh rằng chúng sẽ không thay thế mô hình con người.

Tóm tắt:

Levi Strauss & Co. đã thông báo vào thứ Tư rằng họ sẽ bắt đầu sử dụng các mô hình được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo trên các kênh thương mại điện tử của họ vào cuối năm nay nhằm mở rộng đa dạng và cải thiện trải nghiệm mua sắm trực tuyến của khách hàng.

Công ty cho biết họ dự định sử dụng các mô hình trí tuệ nhân tạo để bổ sung cho các mô hình con người. Những mô hình trí tuệ nhân tạo này nhằm tạo ra "trải nghiệm khách hàng đa dạng và bao hàm hơn", theo lời của Amy Gershkoff Bolles, giám đốc toàn cầu của chiến lược kỹ thuật số và công nghệ mới nổi của công ty.Công ty đang hợp tác với studio trí tuệ nhân tạo LaLaLand.ai trong dự án này. Levi Strauss & Co. - chủ sở hữu của Levi’s, Dockers và Beyond Yoga - cho biết họ cũng đang tiếp tục đa dạng hóa các người mẫu của mình về độ tuổi, kích cỡ, hình dạng cơ thể và màu da.

Thông tin cần biết:

Từ Prada đến Puma, các công ty thời trang đã sử dụng những người mẫu ảo để trưng bày cho chiến dịch trước đó, nhưng việc Levi sử dụng các mô hình AI siêu thực để tăng tính đa dạng có thể gây nhiều tranh cãi. Các nhóm thiểu số đã bị loại trừ khỏi ngành mẫu, và không rõ việc sử dụng các mô hình được tạo bởi AI sẽ ảnh hưởng như thế nào đến việc tuyển dụng.Mặc dù Tuần lễ thời trang mùa thu năm 2022 là một trong những sự kiện có sự đa dạng về màu da nhất từ trước đến nay, với 48,6% các người mẫu có màu da khác nhau, nhưng các loại đa dạng khác lại rất kém, theo phân tích từ The Fashion Spot. Người mẫu cỡ lớn chỉ chiếm 2,3% trong các lựa chọn, trong khi người mẫu chuyển giới và không nhịn nhân giới chỉ chiếm 1,3%. Sự đa dạng về tuổi tác cũng vẫn còn thiếu, khi người mẫu trên 50 tuổi chỉ chiếm dưới 1% trong số các lựa chọn.

Trong một tuyên bố vào ngày thứ Năm, Levi Strauss & Co. cho biết công ty sẽ có thể đánh giá cách sử dụng trí tuệ nhân tạo trong tương lai sau khi thu thập phản hồi từ người tiêu dùng về các người mẫu được tạo bởi trí tuệ nhân tạo. Công ty kỳ vọng các người mẫu được tạo bởi trí tuệ nhân tạo có thể mở rộng số lượng người mẫu được sử dụng cho mỗi sản phẩm trên Levi.com và ứng dụng của công ty.

Gershkoff Bolles đã giải thích thêm về động thái của công ty tại Hội nghị Công nghệ của Business of Fashion vào đầu tuần này, nói rằng công ty sẽ không thể "có được các người mẫu đủ đa dạng về sắc tộc, dân tộc, tuổi tác, kích thước cơ thể và hình thể." theo báo cáo của tờ báo này.Hiện tại, Levi Strauss & Co. thường chỉ sử dụng một mẫu sản phẩm cho mỗi sản phẩm, theo thông báo của họ. Nhưng các công ty khác đã sử dụng nhiều mẫu để trưng bày cho mỗi sản phẩm.

Điều này bao gồm Savage X Fenty, thường xuyên trưng bày hai hoặc ba mẫu với kích cỡ khác nhau và các nền tảng dân tộc khác nhau đang mặc cùng một bộ đồ. Tương tự, Skims, một thương hiệu nội y do người nổi tiếng đứng đầu, cũng tập trung vào việc lựa chọn các người mẫu với kích cỡ cơ thể khác nhau và đến từ nhiều nền tảng dân tộc khác nhau. Good American cũng tập trung vào việc lựa chọn người mẫu với kích cỡ khác nhau và đến từ nhiều nền tảng dân tộc khác nhau. Và vào năm 2021, Old Navy đã thông báo sẽ trưng bày sản phẩm dành cho phụ nữ trên mẫu với kích cỡ bốn, mười hai và mười tám trên trang web của họ.

“Chúng tôi rất hào hứng với một thế giới mà người tiêu dùng có thể thấy được nhiều người mẫu hơn trên trang web của chúng tôi, có thể phản ánh bất kỳ sự kết hợp nào về kiểu dáng cơ thể, tuổi tác, kích cỡ, chủng tộc và dân tộc, giúp chúng tôi tạo ra một trải nghiệm mua sắm cá nhân và bao trùm hơn,” Levi Strauss & Co. nói trong một tuyên bố.Tuy nhiên, trong thông báo của công ty, họ cho biết rằng họ không xem các mô hình được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo là "giải pháp duy nhất" để cải thiện đa dạng, công bằng và bao gồm. Công ty cũng đang "tiếp tục đa dạng hóa" các mô hình con người để chúng có thể phản ánh tốt hơn các khách hàng.