Làm cha cần cả đôi tay của Oppo: Khi thấu hiểu xúc cảm khách hàng

Làm cha cần cả đôi tay của Oppo: Khi thấu hiểu xúc cảm khách hàng

Chiến dịch Làm cha cần cả đôi tay của Oppo đã chạm đến cảm xúc khách hàng bằng cách sáng tạo thông điệp và tạo nội dung độc quyền Với giải pháp nền tảng, nội dung, Owned Media và Paid Media, Oppo đã đạt được thành quả ấn tượng Chiến dịch này cung cấp cho chúng ta nhiều bài học quý giá trong việc xây dựng chiến lược marketing hiệu quả

Chiến dịch "Làm cha cần cả đôi tay" của Oppo

Các chiến dịch của các thương hiệu hiện nay đang ngày càng sáng tạo hơn bao giờ hết. Thường thì những chiến dịch thành công sẽ chạm được đến cảm xúc của khách hàng một cách dễ dàng. Oppo không phải là ngoại lệ, với chiến dịch "Làm cha cần cả đôi tay", hãng đã đạt được sự tương tác của một lượng khách hàng không nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu xem Oppo đã truyền tải thông điệp đó như thế nào?

Tổng quan về chiến dịch "Làm cha cần cả đôi tay" của Oppo

Mặc dù Oppo là một hãng công nghệ, nhưng họ đã tạo ra một chiến dịch chứa đựng đầy ý nghĩa và xúc cảm về tình cảm của người thân trong gia đình. Quảng cáo này giúp khách hàng cảm thông với câu chuyện và thấy được hình ảnh của mình trong đó. Mục tiêu của chiến dịch "Làm cha cần cả đôi tay" là:

1. Tăng nhận thức về việc bố mẹ thường quá tập trung vào công việc hoặc các thiết bị di động và không thật sự dành thời gian cho con cái.

2. Tăng sự giáo dục cộng đồng về hậu quả khi bố mẹ không dành đủ thời gian bên con, khuyến khích người bố đặt điện thoại xuống và dành nhiều thời gian cho con cái.

3. Khuyến khích cộng đồng sử dụng smartphone thông minh và tinh ý trong việc giáo dục con cái, tạo dựng được mối quan hệ gần gũi với con cái.

Làm cha cần cả đôi tay của Oppo: Khi thấu hiểu xúc cảm khách hàng


Oppo và chiến dịch "Làm cha cần cả đôi tay"

Trong bối cảnh mà gia đình và tình thân đang trở thành giá trị quan trọng trong xã hội hiện nay, Oppo đã tạo ra một chiến dịch quảng cáo mang tính nhân văn mang tên "Làm cha cần cả đôi tay". Chiến dịch này được thiết kế nhằm nhắm đến những người trẻ sẽ và đang chuẩn bị làm cha mẹ, độ tuổi dao động từ 25 đến 35 tuổi.

Với thông điệp chính là hướng dẫn các ông bố trẻ trở thành những người đàn ông mạnh mẽ, tình cảm và chăm sóc con cái, chiến dịch đã tạo ra một làn sóng tích cực trong cộng đồng. Bằng cách tạo ra một nội dung mang tính cảm động và giúp giải quyết một vấn đề xã hội hiện đại, Oppo đã thành công trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu "thân thiện với cộng đồng" dài hạn.

Với sự kết hợp giữa chiến lược Marketing có ý nghĩa xã hội (Cause-realated marketing) và Content Marketing để xây dựng cốt truyện giàu cảm xúc (Emotional Content Marketing), Oppo đã thành công trong việc tạo ra một chiến dịch quảng cáo mang tính nhân văn và giúp tạo nên một thương hiệu đáng tin cậy trong mắt khách hàng.

Để hiểu rõ hơn về chiến dịch "Làm cha cần cả đôi tay" của Oppo, mời bạn xem video sau đây:

Giải pháp nền tảng

Oppo đã tập trung vào việc tạo ra một nền tảng đóng góp toàn bộ nội dung (Content hub) với khả năng chứa đựng video và các hoạt động online để cập nhật tin tức hàng ngày, giúp cho người đọc biết thêm về những câu chuyện xung quanh về chủ đề mà thương hiệu đưa ra. Nền tảng này cũng giáo dục khách hàng về những tác hại của việc nghiện smartphone.

Cùng với việc quảng bá cho chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” và thông điệp chính của thương hiệu, Oppo đã tạo ra 4 tabs với các chức năng và tính năng đặc biệt để người dùng dễ dàng gia nhập vào. Microsite được xây dựng với khả năng xử lý lượng truy cập lớn từ khách hàng bất kỳ thời điểm nào trong ngày, kể cả thời điểm có lượng truy cập cao bất thường.

Với chiến dịch “Làm cha cần cả đôi tay”, Oppo đã chạm tới cảm xúc của khách hàng bằng những giải pháp nền tảng thông minh và hiệu quả. Thương hiệu đã thành công trong việc truyền tải thông điệp chính của mình và giúp khách hàng nhận thức được giá trị của tình cảm gia đình.

Phần Tab "Quà của Bố" được thiết kế đặc biệt để linh hoạt thay đổi định dạng phù hợp với từng hoạt động ngoại tuyến khác nhau. Điều này giúp người dùng tiếp cận dễ dàng với thông điệp mà nhãn hàng muốn truyền tải. Ngoài ra, tab này còn hỗ trợ các hoạt động khác như game hay khảo sát trực tuyến từ nhãn hàng.

Việc tạo Microsite của Oppo được thực hiện qua các giai đoạn chính bao gồm:

- Tháng 10/2014: Xây dựng Microsite.

- Tháng 1/2015: Ra mắt Microsite.

- Giữa tháng 1/2015: Tổ chức hoạt động đầu tiên.

- Tháng 3/2015: Tổ chức hoạt động tiếp theo.

- Từ tháng 4/2015: Duy trì lượng truy cập trên website.

Đây là một giải pháp nội dung hiệu quả giúp Oppo tiếp cận được đến nhiều khách hàng tiềm năng.

Lập kế hoạch nội dung

Với mỗi chiến dịch, nội dung là yếu tố quan trọng nhất và Oppo cũng không ngoại lệ. Họ tập trung vào việc tạo ra nội dung ấn tượng để thu hút sự chú ý của khách hàng. Một kế hoạch nội dung được lên để đảm bảo rằng tất cả các nội dung được sử dụng cho "Paid media", trên microsite và trong tất cả các hoạt động phải phù hợp và tương thích với hai mục đích nội dung sau:

1. Giáo dục công chúng về tác hại của việc không dành đủ thời gian bên gia đình và cách sử dụng smartphone đúng mực và tinh tế, giúp cha mẹ không bị cách ly với con cái.

2. Quảng bá chương trình "Bố ơi! Mình đi đâu thế?" và thu hút khán giả thông qua nền tảng microsite.

Làm cha cần cả đôi tay của Oppo: Khi thấu hiểu xúc cảm khách hàng

Chương trình truyền hình thực tế "Bố ơi! Mình đi đâu thế?" phù hợp để truyền tải thông điệp của chiến dịch (Nguồn: Kenh14.vn)

Sản xuất nội dung độc quyền

Việc tạo ra nội dung độc đáo và thu hút người xem cho chiến dịch làm cha sẽ mang lại lượng tương tác đáng kể. Thêm vào đó, việc sản xuất nội dung độc quyền cũng làm tăng độ uy tín và độc đáo của chiến dịch. Một điểm khác biệt của nội dung của Oppo cho thấy:

Nhiều bài viết với nội dung hình ảnh được sản xuất. Những bài này đã làm cho độc giả mục tiêu thích thú và tạo ra nhiều Earned media.

Giải pháp Owned Media

Việc sử dụng các bài phỏng vấn những người chơi của chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” là một trong những giải pháp Owned media giúp Oppo tạo sự độc đáo cho chiến dịch. Điều này giúp tăng cường nhận thức của cộng đồng về chiến dịch bằng cách cung cấp các thông tin độc quyền về chương trình.

Bên cạnh đó, việc tận dụng platform là điều cần thiết để tạo ra hiệu quả nhất cho giải pháp Owned media. Oppo có thể tạo ra các hoạt động trên microsite để thu hút và kích thích người dùng truy cập và tương tác với nội dung của chiến dịch. Các hoạt động này nên được tạo ra phù hợp với thời gian diễn ra sự kiện liên quan đến gia đình để có thể thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng.

Với giải pháp Owned media, Oppo có thể dựa vào nền tảng của chiến dịch để tạo ra các hoạt động thú vị trên microsite. Những hoạt động này không chỉ giúp tăng nhận thức của cộng đồng về chiến dịch mà còn giúp Oppo tăng sự tương tác của người dùng với nội dung của chiến dịch.

Giải pháp Paid Media

Để đưa chiến dịch đến với nhiều người hơn, Oppo sử dụng giải pháp Paid Media. Đây là một chiến lược tập trung vào các kênh truyền thông để nâng cao nhận thức của chiến dịch. Các định dạng quảng cáo và PR được kết hợp để quảng bá chiến dịch một cách tốt nhất trên mạng lưới quảng cáo của Admicro. Nhờ đó, Oppo thu hút được lượng truy cập lớn về cho Microsite.

TVC online được sử dụng để tận dụng tối đa hiệu quả của TVC phát sóng trên truyền hình, trong các rạp chiếu phim - nơi mà khách hàng mục tiêu thường đến. Oppo phát những clip quảng cáo trực tuyến để tiếp cận họ một cách trực diện.

Box App là dạng quảng cáo trên App và được nhiều người dùng sử dụng. Điều này giúp Oppo quảng bá nội dung site một cách tự nhiên nhất.

Làm cha cần cả đôi tay của Oppo: Khi thấu hiểu xúc cảm khách hàng

Giải pháp PR (bài PR, Adpage, Viewplus): Với giải pháp này, Oppo đã tạo ra những nội dung PR hữu ích và giải trí, mang đến cho khách hàng những cảm xúc đặc biệt. Những bài viết PR của Oppo được xây dựng một cách thông minh, gửi gắm thông điệp của chiến dịch một cách rõ ràng và hiệu quả.

Ballon Ads: Oppo đã sử dụng Ballon Ads để quảng bá các hoạt động của mình trên microsite. Đây là một trong những hoạt động quảng cáo tực tuyến hiệu quả nhất, giúp thu hút được phản hồi tích cực từ khách hàng và tăng cường hiệu quả của chiến dịch.

Ballon Ads giúp Oppo thu hút sự chú ý của khách hàng (Nguồn: Admicro)

Thành quả xứng đáng cho nỗ lực từ chiến dịch Làm cha cần cả đôi tay của Oppo

KPIs của Microsite

Với nền tảng Microsite, Oppo đã đạt được những thành quả đáng kể chỉ sau 11 tháng triển khai chiến dịch. Tổng số lượt truy cập lên đến hơn 1,9 triệu, và số người dùng cũng tăng dần theo từng chu kỳ. Ngoài ra, chiến dịch còn thu hút được khoảng 3 triệu lượt xem trang web, một con số đáng kể cho một chiến dịch nhắm đến nhận thức của bố mẹ về cuộc sống hiện đại.

Chỉ số KPIs của Media

Hầu hết các chiến dịch quảng cáo trả tiền đã đạt được tỷ lệ nhấp chuột (CTR) cao hơn kỳ vọng, điều này đã giúp giảm chi phí quảng cáo trên Microsite. H-Big Balloon và iTVC đều đạt được tỷ lệ CTR ấn tượng lần lượt là 1,02% và 1,25%, đây là con số đáng chú ý nếu bạn biết rằng chỉ số trên gấp đôi lượng CTR dự kiến ban đầu của Oppo. Những chiến dịch quảng cáo tốt với lượt nhấp chuột cao đã góp phần vào thành công của chiến dịch ý nghĩa như thế này.

Chỉ số KPIs của giải pháp PR

Với Earned Media, số lần các bài viết được sao chép bởi các trang web khác là 110 lần và số lượt chia sẻ bài viết trên các trang web tương ứng khác là 1252 lượt chia sẻ. Còn đối với giải pháp PR, tổng số lượt xem đạt tới 2.510.345 lượt và số lượng thích (like) đạt được rất ấn tượng lên tới 28074 lượt. Với con số 58 bài viết PR ấn tượng, đây được xem là những chỉ số đáng chú ý đã góp phần vào thành công của chiến dịch quảng cáo này.

Oppo đã thành công nhờ chiến lược "Làm cha cần cả đôi tay"

Việc kết hợp chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” cùng với chủ đề làm cha đã giúp Oppo trở thành thương hiệu "hot" nhất quý II năm 2015. Chiến dịch này không chỉ tạo ra ấn tượng mạnh mẽ trên thị trường mà còn gắn kết tình cha con thông qua chương trình truyền hình thực tế. Điều này cho thấy rằng Oppo đã đưa ra một chiến lược đúng đắn, mang đến giá trị cốt lõi tốt đẹp và nhận được sự đánh giá cao của khách hàng.

Chiến dịch “Làm cha cần cả đôi tay” của Oppo là một trong những chiến dịch Marketing thành công nhất năm 2015. Điều này cho thấy rằng, việc tạo ra vấn đề được thảo luận trên Social media là một trong những yếu tố quan trọng để gia tăng độ phủ sóng của chiến dịch và giúp nó trở nên phổ biến hơn. Kết quả của chiến dịch này đã cho thấy rằng Oppo đã thành công trong việc truyền tải thông điệp "gắn kết tình cha con" đến khách hàng của mình.