Kinh hoàng: Người phụ nữ tháo 6 lít máu sau khi hút mỡ

Kinh hoàng: Người phụ nữ tháo 6 lít máu sau khi hút mỡ

Người phụ nữ mất 6 lít máu sau hút mỡ: Sở Y tế TPHCM xác minh vụ việc - Sở Y tế TPHCM đã lập tổ công tác để xác minh liên quan đến việc người phụ nữ bị thủng bụng và mất 6 lít máu sau khi hút mỡ

Sau khi Bệnh viện Chợ Rẫy thông báo về trường hợp tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ, Sở Y tế TP.HCM đã lập tổ công tác để xác minh sự việc. Theo đó, một người phụ nữ đã bị xuất huyết nội do rách mạch máu mạc nối lớn.

Kinh hoàng: Người phụ nữ tháo 6 lít máu sau khi hút mỡ

(Ảnh: BVCC)

Bà T.T.L.P, sinh năm 1973, đang được điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy. Theo người nhà, vào lúc 7h ngày 6/6, bà P. đã thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt tại phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ tại quận 10 (TP.HCM).

Đến 10h cùng ngày, bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện thẩm mỹ quận 5 để tiếp tục phẫu thuật hút mỡ. Lúc 12h20, bà P. đã được phẫu thuật hút mỡ toàn phần vùng bụng và lưng, với phương pháp gây mê nội khí quản. Tuy nhiên, đến 16h15, bệnh nhân đã tụt huyết áp và phải được nhân viên y tế phẫu thuật hồi sức cấp cứu trước khi chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Sau sự cố xảy ra với bệnh nhân T.T.L.P tại bệnh viện thẩm mỹ, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã niêm phong hồ sơ bệnh án và lập đoàn chuyên gia để kiểm tra mức độ an toàn phẫu thuật tại cơ sở này. Sở Y tế TP.HCM cam kết sẽ kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế tại các cơ sở thẩm mỹ nếu có. Trong trường hợp của bệnh nhân 50 tuổi, sau khi nhập viện với tình trạng mê và huyết áp không đo được, hội chẩn đa chuyên khoa đã quyết định tiến hành phẫu thuật khẩn cấp để cứu người bệnh.

Sau khi phẫu thuật, bác sĩ đã ghi nhận bệnh nhân bị xuất huyết nội do rách mạch máu mạc nối lớn. Quá trình phẫu thuật kéo dài và bệnh nhân đã mất tới 6 lít máu, buộc phải truyền bổ sung liên tục và phải cầm máu. Tuy nhiên, sau 48 giờ điều trị, người phụ nữ đã phục hồi và tỉnh táo, có khả năng tiếp xúc tốt và sinh hiệu ổn định. Bệnh nhân thực hiện đúng theo y lệnh và có thể gọi được. Sau khi tìm hiểu, người bệnh được biết đã cắt mí mắt, hút mỡ bụng và mỡ lưng, còn trên ngực thì chưa có can thiệp. Tai biến đã xảy ra khi bệnh nhân đang được hút mỡ bụng.