Khung giờ vàng: Bí quyết tăng tương tác trên mạng xã hội

Khung giờ vàng: Bí quyết tăng tương tác trên mạng xã hội

Khung giờ vàng là thời gian tối ưu để đăng bài trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, LinkedIn, Pinterest, TikTok và Twitter Việc sử dụng khung giờ vàng sẽ giúp tăng tương tác và tiếp cận đến khán giả mục tiêu của bạn Hãy áp dụng ngay để đạt được hiệu quả cao nhất trên mạng xã hội

Khung giờ vàng đăng bài trên các nền tảng Social Media

Thời điểm đăng bài là vô cùng quan trọng để đạt được thành công trong việc sản xuất nội dung. Theo một nghiên cứu của Sprout Social, sau khi khảo sát hơn 30.000 khách hàng của họ, đã xác định được những khung giờ vàng để đăng bài trên 6 nền tảng mạng xã hội phổ biến. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho tất cả doanh nghiệp và bạn nên tham khảo và thử nghiệm để tìm ra thời điểm phù hợp nhất.

Khung giờ vàng tốt nhất:

- Thứ Hai từ 10 giờ sáng đến trưa

- Thứ Ba từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều

- Thứ Tư từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều

– Thứ Năm từ 9 giờ sáng đến trưa

– Thứ Sáu từ 9 đến 11 giờ sáng

Ngày trong tuần nhiều tương tác nhất: Thứ Ba và Thứ Tư

Nên tránh: Chủ nhật

Khung giờ vàng: Bí quyết tăng tương tác trên mạng xã hội


Khung giờ vàng đăng nội dung trên các nền tảng Social Media

Mỗi nền tảng mạng xã hội mang lại những đặc điểm và lợi ích riêng biệt, phù hợp với mục tiêu, nội dung và đối tượng của doanh nghiệp. Khi tương tác trên mạng xã hội không như kỳ vọng, KPI của social media cần được xem xét lại.

Các ngày trong tuần và khung giờ cũng ảnh hưởng đến mức độ tương tác trên các nền tảng. Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Năm từ 9 giờ sáng đến trưa là khoảng thời gian tốt nhất để đăng bài trên Facebook, Instagram, Twitter và LinkedIn. Trong khi đó, Pinterest và TikTok cho thấy mức độ tương tác cao hơn vào buổi chiều.

Tuy nhiên, mức độ tương tác trên mỗi nền tảng và trong từng ngành còn phụ thuộc vào nội dung và phương thức hoạt động. Do đó, trước khi đăng bài, cần xem xét các yếu tố khác như đối tượng khách hàng, mục tiêu của chiến dịch truyền thông và thói quen sử dụng mạng xã hội của khách hàng để lên lịch đăng bài hiệu quả.

Khung giờ vàng đăng bài Facebook

Khung giờ vàng đăng bài trên Facebook:

- Thứ Hai từ 8 giờ sáng đến 1 giờ chiều.

Thứ Ba từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều

Thứ Tư từ 8 giờ sáng đến 1 giờ chiều

Thứ Năm từ 8 giờ sáng đến trưa

Ngày tốt nhất: Thứ Hai đến Thứ Năm

Nên tránh: Chủ nhật

Khung giờ vàng: Bí quyết tăng tương tác trên mạng xã hội


Thời điểm đăng bài hiệu quả nhất trên Facebook

Facebook là mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất trên toàn cầu, chiếm tỷ lệ 90% và luôn ổn định.

Để đăng bài hiệu quả trên Facebook, nên chọn thời gian từ Thứ Hai đến Thứ Năm, bắt đầu từ 8 giờ sáng đến khoảng 1 giờ chiều. Tránh đăng bài vào khung giờ "nghỉ" từ sáng sớm Thứ Sáu đến Thứ Hai (từ nửa đêm đến 4 giờ sáng).

Đối với chiến lược tiếp thị trên Facebook, việc đăng tải nội dung phù hợp vào thời điểm phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp nhắm mục tiêu đúng đối tượng và tạo nên sự khác biệt. Chú ý đến tần suất đăng bài và nội dung bài đăng, bởi vì mức độ tương tác trên Facebook cũng phụ thuộc vào đó.

Thứ Hai từ 10 giờ sáng đến trưa

Thứ Ba từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều

Thứ Tư từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều

Thứ Sáu từ 9 đến 11 giờ sáng

Ngày tốt nhất: Thứ Ba và Thứ Tư

Hạn chế: Chủ nhật

Khung giờ vàng: Bí quyết tăng tương tác trên mạng xã hội


Thời điểm đăng bài tốt nhất trên Instagram

Instagram hiện đang là nền tảng mạng xã hội đứng ở vị trí thứ hai trên toàn cầu sau Facebook với số lượng người dùng khổng lồ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Instagram cũng là nền tảng dịch vụ khách hàng được ưa thích thứ hai sau Facebook đối với các nhà tiếp thị và người tiêu dùng. Hiện tại, với sự cạnh tranh giữa Instagram và TikTok về video dạng ngắn, Story chiếm tới 30% thời gian dành cho nền tảng này do Meta sở hữu.

Nếu bạn muốn đăng bài trên Instagram thì thời gian tốt nhất để làm điều đó là từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều. Tương tự như Facebook, giờ “off” trên Instagram là từ nửa đêm đến 4 giờ sáng đầu giờ sáng trong tất cả các ngày trong tuần.

Instagram đã trải qua một chặng đường dài kể từ những ngày đầu chỉ có thể đăng tải ảnh. Hiện tại, nền tảng này có gần 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và đang trở thành một nơi để chia sẻ hình ảnh, video, story và livestream. Ngoài ra, Instagram cũng là một nơi để cộng tác và hợp tác với các thương hiệu khác, và cung cấp một nguồn doanh thu thông qua khả năng thương mại điện tử.

Thuật toán của Instagram không thể đoán trước được. Để đạt được thành công trên nền tảng này, bạn cần phải đăng tải nội dung chất lượng cao một cách đều đặn để thu hút và giải trí khán giả của mình.

Khung giờ vàng của LinkedIn

Thời gian tốt nhất để đăng tải trên LinkedIn là từ 10 giờ sáng đến trưa các ngày Thứ Ba và Thứ Tư. Ngày tốt nhất để đăng tải là từ Thứ Ba đến Thứ Năm. Nên tránh đăng tải vào cuối tuần.

Khung giờ vàng: Bí quyết tăng tương tác trên mạng xã hội

Thời điểm đăng bài tốt nhất trên LinkedIn

Với hơn 900 triệu thành viên ở 200 quốc gia và khu vực, LinkedIn rất quan trọng đối với nhiều cơ hội kinh doanh. Thời gian tương tác trên LinkedIn phù hợp với giờ làm việc chung, vì đó là một nền tảng xã hội chuyên nghiệp. Nên giờ tương tác cao tập trung hơn vào giữa trưa và không kéo dài quá giờ làm việc. Bạn ít có khả năng để mắt đến nội dung LinkedIn vào cuối tuần.

LinkedIn tập trung vào khả năng lãnh đạo tư duy chuyên nghiệp và phát triển nghề nghiệp, nên phần lớn khán giả tương tác với nội dung này trong suốt cả ngày làm việc của họ. Vì vậy, thời gian tốt nhất để đăng trên LinkedIn là vào Thứ Ba và Thứ Tư, từ 10 giờ sáng đến trưa. Đây là thời điểm có nhiều buzz trên nền tảng này.

Thời gian tốt nhất đăng bài Pinterest

Khung giờ vàng Pinterest:

Thứ Ba lúc 1 giờ chiều

Thứ Tư từ 1 đến 3 giờ chiều

Thứ Năm từ trưa đến 2 giờ chiều

Ngày phù hợp nhất: Thứ Tư đến Thứ Sáu

Nên tránh: Chủ Nhật và Thứ Hai

Khung giờ vàng: Bí quyết tăng tương tác trên mạng xã hội


Thời điểm đăng bài hiệu quả nhất trên Pinterest

Pinterest là một công cụ tìm kiếm trực quan cho phép người dùng khám phá các sản phẩm, xu hướng, thiết kế và nhiều hơn thế nữa. Dù không phải tất cả các thương hiệu đều có mặt trên nền tảng này, nhưng người sử dụng đều nhận thấy lợi ích của việc sử dụng Pinterest.

Người dùng tương tác với nội dung trên Pinterest suốt cả ngày và hầu hết các ngày trong tuần. Thời gian tốt nhất để đăng bài trên Pinterest là vào Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Năm khoảng 1 giờ chiều, hoặc trễ hơn một giờ. Đặc biệt, Thứ Tư lúc 6 giờ sáng cũng là thời điểm cao điểm để đăng bài trên Pinterest.

Khung giờ vàng lên xu hướng TikTok

Khung giờ tốt nhất cho TikTok:

Thứ Ba từ 2 đến 6 giờ chiều.

Để đăng bài thành công trên TikTok, bạn cần biết thời điểm nào là tốt nhất. Theo nghiên cứu, thời gian từ 2 đến 5 giờ chiều vào Thứ Tư và từ 3 đến 5 giờ chiều vào Thứ Năm là khoảng thời gian tốt nhất để đăng bài trên nền tảng này. Tuy nhiên, nên tránh đăng bài vào Chủ nhật để đảm bảo tối đa hiệu quả của bài viết. Với hơn 1 tỷ người dùng trên toàn cầu và thời gian trung bình dành cho ứng dụng lên đến 20 giờ mỗi tháng, TikTok đang là một trong những nền tảng mạnh mẽ và cạnh tranh nhất hiện nay.

Khung giờ vàng: Bí quyết tăng tương tác trên mạng xã hội


Để tối đa hóa tương tác trên TikTok, bạn nên đăng bài vào buổi chiều từ Thứ Ba đến Thứ Năm. Đặc biệt, khung giờ từ 2 đến 6 giờ chiều của Thứ Ba, 2 đến 5 giờ chiều của Thứ Tư và 3 đến 5 giờ chiều của Thứ Năm là thời gian tốt nhất. Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo mức độ tương tác cao nhất, bạn nên đăng bài từ giữa buổi sáng đến chiều của những ngày này. Điều quan trọng là hiểu được xu hướng và tạo ra chiến lược phù hợp trên nền tảng TikTok.

Khung giờ vàng đăng bài trên Twitter

Thứ Ba từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều

Thứ Tư từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều

Thứ Năm từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều

Thứ Sáu 9 giờ sáng đến trưa

Những ngày tốt nhất: Thứ Ba đến Thứ Năm

Nên tránh: Chủ nhật