HLV Mai Đức Chung: Đêm dài uống 3 viên thuốc ngủ vì SEA Games 32

HLV Mai Đức Chung: Đêm dài uống 3 viên thuốc ngủ vì SEA Games 32

HLV Mai Đức Chung chia sẻ về áp lực và khó khăn khi dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam ở SEA Games 32 Anh ấy đã phải dùng thuốc ngủ để giảm căng thẳng và đảm bảo sức khỏe của mình

“Có những đêm tôi mở điện thoại ra thì chỉ mới 12 giờ đêm. Tôi không thể ngủ được nữa. Tôi đã uống hết số thuốc ngủ mang sang Campuchia nhưng vẫn không giúp tôi có một giấc ngủ ngon. Có đêm tôi phải uống tới 3 viên chỉ để có thể chợp mắt được chút”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ về sức ép và căng thẳng khi dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam ở SEA Games 32.

HLV Mai Đức Chung cùng đội tuyển nữ Việt Nam đã xuất sắc giành huy chương vàng SEA Games 32 sau khi đánh bại đội tuyển Myanmar với tỉ số 2-0 trong trận chung kết. Đây là lần thứ tư liên tiếp đội tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games, đồng thời là lần thứ 8 trong lịch sử đại hội. Trong đó, HLV Mai Đức Chung đã tham dự 6 kỳ và đóng góp không nhỏ trong việc giúp đội tuyển nữ Việt Nam đạt được những thành tích đáng kinh ngạc này.

HLV Mai Đức Chung: Đêm dài uống 3 viên thuốc ngủ vì SEA Games 32

HLV Mai Đức Chung đang đối mặt với nhiều áp lực tại SEA Games 32, nơi ông cũng là nhà cầm quân có tuổi đời cao nhất (71 tuổi). Với bề dày kinh nghiệm của mình trên sân cỏ, HLV Mai Đức Chung không thể tránh khỏi cảm giác căng thẳng và áp lực khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong giải đấu này. Thực tế, ông thường xuyên mất ngủ vì căng thẳng trong những ngày thi đấu vừa qua.

Áp lực đôi khi cũng ảnh hưởng đến trí nhớ của HLV Mai Đức Chung. Ông thừa nhận rằng đôi khi ông cũng quên tên cầu thủ vì suy nghĩ quá nhiều, nhưng ông luôn nhanh chóng nhớ lại. Với trí nhớ tốt, HLV Mai Đức Chung đã giúp đỡ các trợ lý của mình đánh dấu tên các vận động viên một cách chính xác. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, trợ lý của ông cũng đôi khi nhầm lẫn và thay người sai, khiến ông phải nhắc lại cho chính xác. Ví dụ như trong SEA Games vừa qua, ông đã phải chỉ ra sai sót của trợ lý và yêu cầu họ sửa lại ngay lập tức.

Sau nhiều năm cống hiến cho công việc, HLV Mai Đức Chung sẽ kết thúc hợp đồng vào cuối năm nay. Với sức khỏe không còn đủ tốt để đảm đương công việc, nhà cầm quân 71 tuổi đã quyết định nghỉ ngơi.

HLV Mai Đức Chung cho biết: "Tôi là một cán bộ nhà nước đã về hưu được 13-14 năm rồi. Hiện tại, tôi nên được tận hưởng cuộc sống bên con cháu và bạn bè thay vì phải lo lắng về công việc. Tôi đã nghĩ đến điều này và hiểu rằng với tuổi tác và sức lực hiện tại, tôi cần phải dừng lại để làm những việc khác. Tôi cùng với mọi người khác, sức lực đã yếu dần và tuổi tác cũng không còn trẻ trung như trước nữa, vì vậy không thể mãi giữ được công việc này."