Halle Bailey - Nàng tiên cá hoàn hảo mới của Disney

Halle Bailey - Nàng tiên cá hoàn hảo mới của Disney

Nàng tiên cá phiên bản mới của Disney khiến khán giả bất ngờ với nữ diễn viên chính da màu Halle Bailey Dù ban đầu gặp nhiều chỉ trích về việc thay đổi màu da nhân vật chính, nhưng sau khi được công chiếu, Halle nhận được những lời khen ngợi và được gọi là Nàng tiên cá hoàn hảo nhất trên màn ảnh

Kể từ khi Disney công bố dự án Nàng tiên cá phiên bản live-action với nữ diễn viên chính da màu, đã có nhiều ý kiến trái chiều và chỉ trích từ khán giả. Nhiều người cho rằng việc thay đổi màu da của Ariel là không chấp nhận được, đặc biệt là khi khán giả đã quen với hình ảnh Ariel da trắng và tóc đỏ. Tuy nhiên, sau khi bộ phim được công chiếu sớm cho giới phê bình, nữ diễn viên chính Halle Bailey đã nhận được nhiều lời khen ngợi vì đã đóng vai "Nàng tiên cá hoàn hảo nhất trên màn ảnh".

Theo tờ Daily Beast, bộ phim của Disney có nhiều lỗ hổng về nhịp độ, tuy nhiên, sự xuất sắc của Halle Bailey đã "cứu vãn" được bộ phim. Cô được ca ngợi đã thể hiện một hình tượng Ariel hoàn hảo và sẽ trở thành "vai diễn biểu tượng đối với thế hệ mới".

Giọng ca của Halle Bailey đã nhận được nhiều lời khen từ các nhà phê bình. Variety đã so sánh phân cảnh ca khúc Part of Your World trong phim với màn trình diễn đỉnh cao của Jennifer Hudson trong Dreamgirls - một cảnh phim đã giúp Jennifer giành được giải Oscar.

Thực tế, Disney đã đúng khi chọn Halle Bailey vào vai nàng tiên cá Ariel vì cô có giọng hát nội lực, thánh thót và mang hơi hướng cổ tích. Việc giới phê bình khen ngợi giọng hát của nữ diễn viên sinh năm 2000 là điều không khó hiểu.

Một số nhà phê bình cho rằng Nàng tiên cá live-action không có nhiều sự mới mẻ và thú vị. Tuy nhiên, tất cả đều đồng ý rằng Halle Bailey đã tỏa sáng với vai trò nữ diễn viên chính. Indie Wire còn tin rằng câu chuyện riêng của Halle Bailey với việc trở thành nàng tiên cá da màu xứng đáng được làm thành bộ phim điện ảnh riêng.

Nàng tiên cá live-action sẽ chính thức ra mắt khán giả trên toàn thế giới vào ngày 26/5 tới.