Disney bổ nhiệm nhân viên chủ chốt về thương hiệu đầu tiên tại thời điểm chuyển giao

Disney bổ nhiệm nhân viên chủ chốt về thương hiệu đầu tiên tại thời điểm chuyển giao

Một trong những nhiệm vụ lớn đầu tiên của Asad Ayaz là giám sát chiến dịch kỷ niệm trăm năm, một khoảnh khắc mà CEO Bob Iger mô tả là "đáng chú ý và có tác động".

Tóm tắt

The Walt Disney Company đã bổ nhiệm Asad Ayaz làm giám đốc thương hiệu đầu tiên của họ, theo tờ thông cáo báo chí. Vị trí mới được tạo ra sẽ báo cáo trực tiếp với CEO Bob Iger.

Disney bổ nhiệm nhân viên chủ chốt về thương hiệu đầu tiên tại thời điểm chuyển giao

Với tư cách là giám đốc thương hiệu, Ayaz sẽ dẫn dắt chiến lược tiếp thị cho thương hiệu Disney tổng thể, bao gồm đặt ưu tiên cho các thương hiệu phụ và giám sát một đơn vị nghiên cứu và phân tích toàn cầu về người tiêu dùng. Một nỗ lực đầu tiên trong phạm vi của chức danh này là chiến dịch "Disney100" để kỷ niệm 100 năm thành lập công ty trong năm nay.Ayaz cũng giữ chức danh là chủ tịch phòng marketing cho The Walt Disney Studios, vị trí này ông đã giữ từ năm 2018. Bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc thương hiệu cũng đến lúc Iger tái cơ cấu Disney trong một giai đoạn áp lực cao đối với tập đoàn giải trí này.

Thông tin

Việc giới thiệu một Tổng giám đốc thương hiệu có thể mang lại sự liên kết hơn cho chiến lược marketing của Disney trên một hệ sinh thái truyền thông rộng lớn. Ưu tiên của nhà tiếp thị giải trí đã chuyển sang đặt nhiều ánh sáng hơn vào các lĩnh vực như phát trực tuyến, điều này đã gây áp lực lên việc kinh doanh và dẫn đến một số thay đổi quản lý cấp cao. Ayaz, một nhân viên của công ty với 18 năm kinh nghiệm, được giao nhiệm vụ quảng bá thương hiệu Disney trên toàn cầu, cùng với việc hướng dẫn các đối tác, một chức năng nghiên cứu và phân tích, và chiến lược cho các kênh bao gồm truyền thông kỹ thuật số và mạng xã hội.Một trong những nhiệm vụ lớn đầu tiên của Ayaz là phối hợp chiến dịch "Disney100" nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập công ty vào mùa thu, làm cho việc thăng chức của ông trở nên "đáng chú ý và quan trọng", Iger nói trong một tuyên bố báo chí. Ayaz trước đây đã dẫn dắt việc phát triển một đoạn quảng cáo đặc biệt cho kỷ niệm này trong trận Super Bowl vào tháng 2. Nhà lãnh đạo cũng đã làm việc để làm mới logo quanh Disney100, hiện tại xuất hiện ở đầu của tất cả các bộ phim mang thương hiệu Disney.

Là chủ tịch marketing cho phân phối phim của Disney - một vai trò ông vẫn đảm nhiệm - Ayaz có một nhiệm vụ rộng lớn trong việc quảng bá các bộ phim và chương trình truyền hình từ Disney, Walt Disney Animation Studios, Pixar Animation Studios, Marvel Studios, Lucasfilm và 20th Century Studios. Gần đây, ông đã tiếp quản vai trò lãnh đạo về marketing cho Disney+ trên toàn cầu.

Ayaz đã thực hiện các chiến dịch cho một số bộ phim lớn nhất của Disney trong suốt hơn mười năm làm việc tại công ty, bao gồm "Star Wars: The Force Awakens", "Black Panther" của Marvel Studios và bộ phim bom tấn mùa đông năm ngoái, "Avatar: The Way of Water." Thông báo cho biết ông đã tham gia vào các chiến dịch cho 13 trong số 15 bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.Dưới tư cách Giám đốc thương hiệu chính, Ayaz sẽ có đường dây trực tiếp tới CEO Iger trong việc lựa chọn các thương hiệu và đối tác ưu tiên. Việc tinh giản lãnh đạo marketing chỉ là một trong nhiều động thái mà Iger đã thực hiện kể từ khi trở lại công ty vào tháng 11. Tuần này, Disney cũng đã bổ nhiệm Joe Earley làm Tổng giám đốc phân khúc trực tiếp đến người tiêu dùng của họ, giám sát Disney+ và Hulu.

Việc Iger trở lại đã gây sốc cho nhiều người quan sát ngành công nghiệp nhưng đến khi Disney không đạt được kết quả tốt trong cả các doanh nghiệp truyền thông và công viên trong thời gian của CEO trước đó Bob Chapek, người được Iger chọn một cách cẩn thận. Disney+ đã trở thành một điểm tập trung của công ty trong những năm gần đây và càng trở nên quan trọng hơn khi đại dịch đóng cửa các rạp chiếu phim. Nhưng mạng lưới phát sóng đã tốn kém, trong khi các nhà lãnh đạo đã cảnh báo rằng sự tăng trưởng người đăng ký có thể giảm dần trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt. Disney+ cũng đã tung ra một gói hỗ trợ quảng cáo vào cuối năm ngoái để tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Disney cũng đã vào cuộc với Thống đốc Florida Ron DeSantis về các chính sách như dự luật "Đừng nói ngay" của ông. Thương hiệu Disney trở thành một mục tiêu thường xuyên của các nhà phê bình chính hữu, người xem cách tiếp cận của nó là quá tiến bộ.Phương án cải cách của Iger kể từ khi ông quay trở lại đang được kỳ vọng sẽ giúp công ty tiết kiệm được 5,5 tỷ đô la, theo Bloomberg. Chiến lược gần đây đã bao gồm một đợt sa thải ảnh hưởng đến khoảng 7.000 nhân viên và loại bỏ phân phối thử nghiệm metaverse của Disney.