Groot - Người cây huyền thoại của MCU

Groot - Người cây huyền thoại của MCU

Groot - nhân vật cây kỳ lạ và đáng yêu của MCU Với tính cách hết sức dễ thương và tinh nghịch, Groot đã chiếm trọn trái tim của các fan hâm mộ Marvel Marvel Studios còn quyết định cho ra mắt một series ngắn về nhân vật này trên Disney+ với tựa đề I am Groot

Groot là một trong những nhân vật siêu anh hùng được yêu thích nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), với vẻ ngoài đặc biệt và tính cách dễ thương. Anh ta luôn sẵn sàng hy sinh bản thân để bảo vệ đồng đội và bạn bè. Vì vậy, Marvel Studios đã quyết định sản xuất một series ngắn riêng cho Groot trên Disney+ với tựa đề I am Groot - câu nói quen thuộc của chàng người cây.

Tuy nhiên, người hâm mộ có thể có ý kiến trái chiều về việc Groot được tái sinh dưới hình hài của một cậu bé đáng yêu và sau đó là một thanh niên nổi loạn trong Guardians of the Galaxy Vol. 2 và Avengers: Infinity War. Tuy nhiên, chắc chắn ai cũng đồng ý rằng Groot là một trong những nhân vật thú vị và mạnh mẽ nhất của đội Vệ binh. Nếu không quan tâm đến các bộ truyện tranh gốc, chúng ta sẽ bỏ lỡ nhiều bí mật thú vị về anh chàng này.

Thực tế, Groot từng là một phản diện lâu đời của Marvel, nhưng sau đó anh ta đã trở thành một siêu anh hùng và gia nhập đội Vệ binh. Tuy nhiên, điều gì đã thay đổi để biến anh ta từ một phản diện thành một người hùng? Hãy tiếp tục theo dõi các phần tiếp theo của series I am Groot để khám phá câu trả lời.

Groot - Người cây huyền thoại của MCU

Groot được sáng tạo bởi Stan Lee và Jack Kirby cách đây hơn 60 năm và lần đầu tiên xuất hiện trong chương truyện Tales To Astonish #13 của Stan Lee, Larry Lieber và Jack Kirby vào năm 1960. Ban đầu, Groot chỉ là một nhân vật phản diện với xuất thân từ một chủng tộc cây bên ngoài không gian, không ai nghĩ rằng nhân vật này sẽ trở thành một siêu anh hùng được yêu mến như hiện nay.

Sau 15 năm, Groot trở lại trong thế giới truyện tranh Marvel và trở thành nhân vật chính trong nhiều chương truyện. Anh đã đối đầu với Hulk và liên kết với những loài quái vật khác trong Kỷ nguyên Bạc để tiêu diệt Spider-Man trong chương truyện The Sensational Spider-Man #1. Mặc dù nguồn gốc của Groot vẫn giữ nguyên như trước, nhưng hành trình của nhân vật này đã rất dài và phát triển từ một thành viên của tộc Flora Colossi cho đến siêu anh hùng được nhiều người mến mộ hiện nay.

Groot từng có khả năng nói chuyện như con người và có tham vọng xâm chiếm Trái Đất. Tuy nhiên, Flora Colossi - chủng tộc thực vật của Groot, sống trên hành tinh X - không hài lòng với những loài động vật có vú trên hành tinh của mình. Vì vậy, Groot, với vai trò phản diện, đã muốn bắt giữ con người để có thể nghiên cứu và thỏa mãn sự tò mò của mình.

Ngày nay, Groot chỉ có thể thốt ra 3 từ duy nhất - "I am Groot", và không phải ai cũng có thể hiểu được ý nghĩa đằng sau những từ này. Tuy nhiên, khi mới xuất hiện, Groot có vốn từ vựng phong phú hơn rất nhiều, và có thể trò chuyện như một con người bình thường. Tên của nhân vật này cũng mang ý nghĩa là to lớn trong tiếng Hà Lan, mô tả cho vẻ ngoài khổng lồ của Groot.

Không chỉ là một nhân vật bình thường, Groot còn có xuất thân hoàng gia cao quý. Anh là vị vua của nhiều chủng tộc và hành tinh khác nhau, sở hữu quyền lực và uy tín lớn trong cộng đồng của mình.

Groot - Người cây huyền thoại của MCU


Theo hồ sơ chính thức của nhân vật Groot trong vũ trụ Marvel, tên đầy đủ của Groot là "Groot - Đại hoàng đế Groot thứ 23, Quốc vương của Hành tinh X, Người giám sát của các nhánh thế giới, Người cai trị của Flora Colossus". Groot có nguồn gốc từ vũ trụ Earth-TRN517, nơi diễn ra sự kiện Contest of Champions. Tuy nhiên, thông tin về dòng máu hoàng gia của Groot vẫn là một bí mật, và chỉ có thể được khám phá sau này.

Ngoài ra, Groot cũng từng trải qua nhiều mối quan hệ phức tạp.

Groot - Người cây huyền thoại của MCU

Groot không bị hạn chế bởi ngôn ngữ khi thiết lập các mối quan hệ thân thiết với những người khác. Tuy nhiên, do rất ít người hiểu được ngôn ngữ của chàng người cây, thế nên quan hệ của Groot với các siêu anh hùng khác thường chỉ dừng lại ở mức độ tình đồng đội hoặc tình bạn. Tuy vậy, Groot đã có không ít lần tương tác trò chuyện thành thạo với những nhân vật khác ngoài Avengers và Guardians of the Galaxy. Đáng chú ý là Groot đã có thể trò chuyện với dị nhân Jean Grey, người có khả năng đọc được suy nghĩ của chàng người cây.

Trong nguyên tác, Groot đã chia sẻ rất nhiều cảm xúc với Jean, thậm chí bày tỏ tình yêu của bản thân và lời thề bảo vệ nhân loại vì những người tốt đẹp như cô và các bạn bè khác. Ngoài ra, Groot còn kết hợp với ký sinh vũ trụ Venom và có thể dễ dàng giao tiếp với sinh vật này.

Groot là một nhân vật đã từng “quay xe” giữa hai phe chính - tà trong vũ trụ Marvel.

Groot - Người cây huyền thoại của MCU

Năm đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh lớn, Groot đã được giới thiệu như một tên tội phạm không gian nguy hiểm, đồng hành cùng Star-Lord, Gamora và Drax. Tuy nhiên, hiện nay anh đã trở thành một trong những siêu anh hùng trụ cột của đội Guardians, và thậm chí còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ vũ trụ khỏi nanh vuốt của Thanos.

Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng Groot đã từng làm việc cho tổ chức S.H.I.E.L.D. Theo chương truyện Nick Fury’s Howling Commandos #2 của Keith Giffen và Eduardo Francisco, Groot đã tham gia chiến đấu với những sinh vật khác dưới sự chỉ huy của Nick Fury. Fury đã cố gắng thuyết phục Groot giúp bảo vệ Trái Đất và cùng với các siêu anh hùng khác đánh bại Merlin.

Điều đáng tiếc là Groot đã từng bị trục xuất khỏi quê hương vì luôn ủng hộ và bảo vệ những loài động vật có vú.

Groot - Người cây huyền thoại của MCU

(Ảnh: Internet)

Rocket Raccoon và Groot là hai nhân vật không thể tách rời trên màn ảnh lớn, trước và sau những sự kiện trong Guardians of the Galaxy Vol. 1. Tuy nhiên, trong nguyên tác, tình bạn giữa họ được miêu tả sâu sắc hơn, bởi họ đã trải qua nhiều cuộc phiêu lưu hoang dã cùng nhau. Đặc biệt, Groot và Rocket có một mối quan hệ khăng khít, và điều này còn là lý do khiến Groot buộc phải rời khỏi quê nhà của mình - Planet X.

Các Flora Colossi - chủng loài của Groot - không thích động vật có vú và thường coi chúng là chủng loài thấp kém hơn. Tuy nhiên, Groot lại là một trong số ít những sinh vật tích cực đấu tranh cho quyền lợi của các sinh vật khác. Điều này khiến cho anh bị Arbor Masters - một nhóm người cai trị - trục xuất khỏi quê nhà một cách đầy cay đắng.

Ngoài ra, Groot còn từng giết chết một cây non khác sau khi chứng kiến hắn có những hành động không tốt với các loài động vật có vú. Điều này cho thấy rằng Groot là một sinh vật rất thông minh và có tinh thần đấu tranh cho công bằng.

Groot - Người cây huyền thoại của MCU

Groot không chỉ có sức mạnh phi thường mà còn rất thông minh với kiến thức sâu rộng. Tuy nhiên, do hạn chế về từ vựng, không nhiều người biết đến khả năng thông minh của chàng người cây này. Thậm chí, những người bạn thân thiết trong đội Guardians cũng không nhận ra rằng Groot là một trong những chủng tộc thông minh nhất trong vũ trụ.

Các Flora có thể tạo ra “kiến thức quang tử” thông qua quá trình quang hợp và truyền lại cho các Arbor Masters. Tuy nhiên, Groot lại là thành viên thông minh hơn cả với khả năng thông thạo nhiều kỹ thuật tiên tiến mà hầu hết mọi người không thể hiểu được. Anh còn giúp Maximus Mad tìm cách hủy bỏ thực tại, cho thấy khả năng tưởng tượng và đầu óc sáng tạo của Groot.

Groot - Kẻ sở hữu sức mạnh phi thường

Groot - Người cây huyền thoại của MCU

Nói đến Groot, chúng ta không chỉ nghĩ đến một nhân vật siêu anh hùng có sức mạnh cơ bắp đáng kinh ngạc mà còn đến khả năng tái sinh phi thường của hắn. Được biết, Groot có thể phục sinh từ một mảnh gỗ nhỏ và phát triển đến mức đủ sức phá hủy cả một tòa lâu đài khổng lồ. Không chỉ thế, Groot còn sở hữu rất nhiều siêu năng lực thú vị và cực kỳ hữu ích. Chắc chắn rằng, những khả năng này đã giúp Groot trở thành một nhân vật siêu anh hùng không thể thiếu trong MCU.

Phần 12: Điểm yếu chí tử của Groot

Mặc dù có một lớp cơ thể bằng gỗ rắn chắc, Groot vẫn có một điểm yếu chí tử là sợ một loại mối nhân tạo. Có thể nói đây là một nỗi ám ảnh trong suốt cuộc đời của anh. Một khi bị tấn công bởi loại sinh vật này, Groot sẽ không thể tự bảo vệ mình và sẽ bị phá hủy hoàn toàn. Vì vậy, những người muốn tấn công Groot chắc chắn sẽ tìm cách sử dụng điểm yếu này để đánh bại anh. Tuy nhiên, đây là một điểm yếu khá khó tấn công và ít được khai thác.

Phần 13: Điểm yếu của Groot

Mặc dù có sức mạnh phi thường, nhưng Groot cũng có nhiều điểm yếu, trong đó điểm yếu chí tử nhất lại rất đơn giản. Kẻ thù lớn nhất của Groot chính là nhà sinh vật học Leslie Evans, người sáng chế ra một loại mối đặc biệt để tiêu diệt chàng người cây đến từ ngoài không gian. Tuy nhiên, những loài mối hay côn trùng thông thường không thể tác động đến lớp gỗ đặc biệt trên cơ thể của Groot.

Có thể Groot là sinh vật duy nhất còn lại trong chủng tộc Flora Colossi trong vũ trụ Marvel.

Những bộ truyện của Marvel đã khẳng định rằng Groot là sinh vật cuối cùng trong chủng tộc Flora Colossi. Thậm chí, loạt phim hoạt hình Marvel Animated Universe cũng xác nhận rằng Ronan đã xóa sổ toàn bộ chủng tộc này. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng Groot có thể hồi sinh bộ tộc của mình bất kỳ lúc nào nhờ sở hữu World Pod. Dù thế nào, trong loạt truyện tranh Guardians of the Galaxy 2020 cũng như các bộ phim của Marvel Studios, Groot được coi là thành viên cuối cùng của Flora Colossi.

Nguồn: CBR