Google Photos tung phiên bản mới gây sốt: Bạn chưa thể ngờ đến!

Google Photos tung phiên bản mới gây sốt: Bạn chưa thể ngờ đến!

Phiên bản thử nghiệm của Google Photos sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới với giao diện và tính năng đột phá, vượt xa so với các ứng dụng Android hiện tại của Google

Google Photos là một ứng dụng lưu trữ ảnh được phát triển từ Google+ và ra mắt trong sự kiện Google I/O năm 2015. Dịch vụ này cho phép bạn tự động sao lưu tất cả các ảnh và video lên đám mây miễn phí, không giới hạn dung lượng lưu trữ.

Ứng dụng này không chỉ giúp bạn sao lưu ảnh và giải phóng bộ nhớ, mà còn có sẵn trên cả hệ điều hành iOS và Android với nhiều tính năng thú vị như tạo ảnh động, ghép ảnh, tạo câu chuyện, tạo phim và chia sẻ ảnh nhanh chóng. Đặc biệt quan trọng, ứng dụng này còn có khả năng nhận diện khuôn mặt và tự động phân loại ảnh theo nhiều mục đích một cách thông minh.

Nếu bạn đã từng sử dụng một chiếc điện thoại Android trong vài năm qua, chắc hẳn bạn đã biết đến Google Photos. Đây là ứng dụng thư viện mặc định trên điện thoại Pixel và được tích hợp sẵn nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh, biến nó trở thành một công cụ chỉnh sửa ảnh hoàn chỉnh cho mọi người, dù trình độ như thế nào.

Tuy nhiên, hiện tại, Google đã cập nhật giao diện của ứng dụng này và thay đổi nhiều thành phần người dùng, bao gồm cả việc loại bỏ thanh điều hướng phía dưới.

Kênh Telegram Google News đáng tin cậy đã tiết lộ một số hình ảnh chụp màn hình về tính năng này. Phiên bản thử nghiệm của Google Photos mới dự kiến sẽ được ra mắt cho một nhóm người dùng nhỏ, vì vậy không ngạc nhiên nếu bạn chưa thể tìm thấy tính năng này trên ứng dụng Photos trên điện thoại của bạn.

Rõ ràng, sự biến mất của thanh điều hướng phía dưới trong các hình ảnh chụp màn hình dưới đây là không thể bỏ qua. Thay vào đó, phiên bản mới sẽ dựa trên một thanh nổi hiển thị các tùy chọn Photos, Memories và Library. Tab tìm kiếm Search sẽ đươc hiển thị dưới dạng nút nổi riêng biệt ở bên phải.

Google Photos tung phiên bản mới gây sốt: Bạn chưa thể ngờ đến!

Thanh chia sẻ Sharing được di chuyển từ vị trí ban đầu ở thanh dưới cùng của ứng dụng Photos lên vị trí mới trên cùng bên phải màn hình, bên trái của ảnh hồ sơ người dùng. Bên cạnh đó, trên màn hình còn có một tab Memories hoàn toàn mới với giao diện người dùng tân tiến. Đáng chú ý, logo Google Photos đã được đặt ở vị trí trên cùng bên trái thay vì ở giữa màn hình.

Google Photos tung phiên bản mới gây sốt: Bạn chưa thể ngờ đến!

Thư viện Menu, Tìm kiếm và Chia sẻ trên phiên bản chưa phát hành của Google Photos

Phần lớn những thay đổi thiết kế này hiện tại không phù hợp với các ứng dụng chính thức của Google, điều này khiến nhiều người hoài nghi rằng chúng có thể không xuất hiện trên phiên bản ổn định của Google Photos.

Theo Nail Sadykov, người đứng sau nhóm Google News Telegram, phạm vi giới thiệu giao diện mới của ứng dụng Google Photos chỉ giới hạn trong một "phạm vi hẹp" người dùng Android và iPhone, cho thấy Google chỉ đang thử nghiệm thiết kế mới này và không mong đợi giới thiệu với tất cả người dùng.

Việc người dùng thích hay không thích những thay đổi thiết kế mới trong Google Photos phụ thuộc vào sở thích cá nhân của họ. Có người thích thay đổi một chút trong thành phần giao diện người dùng theo thời gian, nhưng cũng có người ưa chuộng sự nhất quán trong giao diện người dùng trên tất cả các ứng dụng của Google.

Mặc dù có thể không hoàn hảo trong tất cả các tính năng, nhưng Google Photos được xem là giải pháp lưu trữ ảnh và video dễ dàng nhất trong hệ sinh thái Android, ngay cả khi thay đổi giao diện người dùng có thể gây nhầm lẫn.

Google, Meta, Microsoft, OpenAI ... đều đồng ý với biện pháp bảo vệ tự nguyện cho trí tuệ nhân tạo.