Giám đốc kỹ thuật U22 Thái Lan đột ngột từ chức sau bê bối SEA Games 32

Giám đốc kỹ thuật U22 Thái Lan đột ngột từ chức sau bê bối SEA Games 32

Giám đốc kỹ thuật U22 Thái Lan, Yuttana Yimkarun, đã từ chức sau vụ ẩu đả trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32 FAT đã lập ủy ban điều tra vụ việc và chỉ trong vòng một ngày, ông Yuttana đã thông báo từ chức

Ngày 17/5, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã thông báo thành lập ủy ban điều tra vụ ẩu đả xảy ra trong trận chung kết SEA Games 32. Theo SiamSport, chỉ sau một ngày, một quan chức đầu tiên của đội tuyển Thái Lan đã từ chức. Ông Yuttana Yimkarun - trưởng đoàn kiêm giám đốc kỹ thuật U22 Thái Lan tại SEA Games 32, đã gửi đơn từ chức đến chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung để chịu trách nhiệm cho vụ việc đáng tiếc vừa qua. Với tư cách là lãnh đạo cấp cao nhất của U22 Thái Lan tại SEA Games, ông Yimkarun đã không thể kiểm soát được sự quá khích của các thành viên trong đội bóng.

"Giám

Ông Yuttana Yimkarun (trái) là trưởng đoàn và giám đốc kỹ thuật đội tuyển U22 Thái Lan. Bên cạnh đó, ông còn là Phó Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan. Tuy nhiên, ông chỉ dừng phụ trách đội U22 Thái Lan mà không rút lui khỏi vị trí này. Với kinh nghiệm và tài năng của mình, ông Yimkarum là một trong những nhân vật quan trọng trong việc phát triển bóng đá Thái Lan.

Trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 32 diễn ra vào ngày 16/5 giữa U22 Thái Lan và U22 Indonesia, cuộc đối đầu giữa hai đội đã diễn ra vô cùng gay cấn và kịch tính. Tuy nhiên, tình huống xấu xí và bạo lực đã xảy ra vào thời điểm cuối trận, khi các cầu thủ và ban huấn luyện hai đội đã xô xát trên sân cỏ.

Trọng tài đã phải phát tới 7 thẻ đỏ để kiểm soát tình hình trận đấu. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng là U22 Thái Lan đã phải chấp nhận thất bại với tỷ số 2-5 sau 120 phút thi đấu. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc và đầy khó khăn cho cả hai đội bóng, nhưng sự đoàn kết và tinh thần chiến đấu đã giúp U22 Indonesia giành chiến thắng xứng đáng.

FAT đã xác nhận rằng các quan chức và huấn luyện viên sẽ phải chịu trách nhiệm cao nhất cho thất bại đáng xấu hổ này của đội tuyển U22 Thái Lan. Điều đáng trách không phải là sự thua cuộc trong trận chung kết mà là hành động ẩu đả với đội tuyển U22 Indonesia mà đội tuyển của chúng ta đã thể hiện.

FAT đã công bố thông báo chính thức về việc này: "Đội ngũ huấn luyện của chúng ta phải chịu trách nhiệm cao hơn cả. Họ được xem là người đại diện cho quốc gia và phải duy trì hình ảnh đẹp của đội tuyển. Họ phải hiểu rõ trách nhiệm của mình và giữ được sự bình tĩnh dưới áp lực của trận đấu. Chúng tôi sẽ áp đặt những hình phạt nặng nếu cần thiết và không bao giờ che giấu lỗi lầm của bất kỳ ai gây ra thiệt hại này".