Động thái mới nhất của LĐBĐ Thái Lan sau vụ ẩu đả tại chung kết SEA Games 32

Động thái mới nhất của LĐBĐ Thái Lan sau vụ ẩu đả tại chung kết SEA Games 32

Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã lên tiếng xin lỗi vì sự việc ẩu đả trong trận chung kết SEA Games 32 Họ cam kết sẽ tiến hành điều tra và kỷ luật các cá nhân có liên quan để đảm bảo tình hình bóng đá đất nước được duy trì trong tình trạng an toàn và thể thao

Trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá Thái Lan FAT, thông báo về sự việc đáng tiếc xảy ra trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 32 vào ngày 16/5 đã được đăng tải.

Tuy nhiên, FAT vẫn cho rằng U22 Thái Lan là đội bóng xứng đáng lọt vào trận chung kết bởi lối chơi tích cực và khả năng phát triển tiềm năng của các cầu thủ trong tương lai, dù chỉ giành được huy chương bạc. Bóng đá là môn thể thao cạnh tranh khốc liệt, kết quả có thể không như mong đợi của huấn luyện viên và cầu thủ. Người chiến thắng sẽ nhận được cái kết đẹp, trong khi đội thua sẽ rút kinh nghiệm và sớm đứng dậy.

Ngoài ra, FAT cũng muốn bày tỏ sự thất vọng và xin lỗi về sự việc hỗn loạn xảy ra trong trận đấu. Hình ảnh xấu xí đó đã gây thiệt hại lớn cho bóng đá Thái Lan và đây là một bài học quan trọng về tinh thần thể thao và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong đội bóng.

Động thái mới nhất của LĐBĐ Thái Lan sau vụ ẩu đả tại chung kết SEA Games 32

Hình ảnh hỗn loạn trong trận đấu giữa U22 Thái Lan và U22 Indonesia

Không chỉ dừng lại ở lời xin lỗi, những người đứng đầu bóng đá Thái Lan đã khẳng định sẽ lập ngay một ủy ban điều tra để xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan đến việc xảy ra hỗn loạn trong trận đấu giữa U22 Thái Lan và U22 Indonesia.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đang tập trung vào việc xem xét và thu thập bằng chứng để đưa ra các quyết định cụ thể. Tuy nhiên, FAT đã nhấn mạnh rằng đội ngũ huấn luyện viên phải chịu trách nhiệm cao hơn cả trong việc duy trì hình ảnh đẹp và đại diện cho quốc gia.

Chính vì vậy, FAT cần đảm bảo rằng các huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia phải nhận thức được trách nhiệm của mình và giữ được sự bình tĩnh dưới áp lực cao của trận đấu, đặc biệt là trong những tình huống khó khăn và căng thẳng.

Chúng tôi cam kết sẽ thành lập ủy ban điều tra để làm sáng tỏ sự việc này và trừng phạt tất cả những người có liên quan một cách nghiêm khắc và không bao che. Quá trình điều tra sẽ bắt đầu ngay khi tất cả các thành viên trở về nước và chúng tôi sẽ lắng nghe và cân nhắc mọi đóng góp để đảm bảo sự việc tương tự không xảy ra trong tương lai.

Trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 32 giữa U22 Thái Lan và U22 Indonesia, xảy ra sự cố ẩu đả giữa các cầu thủ và ban huấn luyện hai đội trong những phút cuối trận đấu. Hình ảnh bạo lực và xấu xí đã tạo nên ấn tượng không tốt với khán giả và làm tổn hại đến hình ảnh của bóng đá Đông Nam Á.

Trọng tài đã phải rút ra tới 7 thẻ đỏ. Kết quả, U22 Thái Lan để thua với tỷ số 2-5 sau 120 phút thi đấu. U22 Indonesia vô địch SEA Games sau 32 năm chờ đợi.