Đội tuyển nữ Việt Nam lập kỳ tích SEA Games 32 với 58 tỷ đồng thưởng

Đội tuyển nữ Việt Nam lập kỳ tích SEA Games 32 với 58 tỷ đồng thưởng

Đội tuyển nữ Việt Nam đã làm nên lịch sử tại SEA Games 32 khi giành được HCV liên tiếp trong 4 lần tham dự Tổng cộng 5,8 tỷ đồng tiền thưởng đã được trao cho đội tuyển tại lễ trao thưởng của VFF Thành tích này đã khiến cho cả nước tự hào và khẳng định vị thế của bóng đá Việt Nam trong khu vực

Bóng đá Việt Nam vừa có những thành tích ấn tượng tại SEA Games lần thứ 32 vừa diễn ra. Điều đặc biệt là đội tuyển nữ Việt Nam đã ghi dấu ấn lịch sử với 4 lần liên tiếp giành được HCV. Tại buổi lễ trao thưởng diễn ra vào chiều ngày 23/5 tại VFF, đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã được nhận tổng cộng 5,8 tỷ đồng tiền thưởng nhờ tấm huy chương vàng tại SEA Games 32.

Cụ thể, VFF đã tặng thưởng 3,6 tỷ đồng (1,6 tỷ đồng sau vòng bảng và bán kết, 2 tỷ đồng sau trận chung kết), trong khi các nhà tài trợ đồng hành cũng đã tặng thưởng 2 tỷ đồng. Điều đáng chú ý, một đơn vị viễn thông cũng đã trao thưởng nóng 200 triệu đồng cho HLV Mai Đức Chung và các cô gái ngay sau khi trận chung kết kết thúc.

Đội tuyển nữ Việt Nam cũng nhận được sự tôn vinh sau thành tích xuất sắc tại giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2021. Dù không thể vô địch nhưng đoàn thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đã vượt qua được nhiều đối thủ mạnh để giành được tấm huy chương đồng. Đây là một kết quả rất đáng tự hào cho bóng đá nữ Việt Nam và chúng ta hy vọng rằng đội tuyển sẽ tiếp tục phát triển và mang lại những thành tích tốt hơn nữa trong tương lai.

Đội tuyển nữ Việt Nam lập kỳ tích SEA Games 32 với 58 tỷ đồng thưởng

Hai thủ môn đại diện U22 Việt Nam nhận thưởng

Phát biểu tại lễ trao thưởng, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: 

Chúng tôi rất đánh giá cao những nỗ lực tuyệt vời của cả hai đội tuyển. Đội tuyển nữ đã phải đương đầu với nhiều khó khăn trước giải đấu khi nhiều cầu thủ gặp chấn thương và các đối thủ trong khu vực phát triển bóng đá như Philippines đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, chúng ta đã vượt qua tất cả các thách thức.

Trong khi đó, đội tuyển U22 Việt Nam đối mặt với thách thức từ việc phần lớn các cầu thủ vẫn còn thiếu kinh nghiệm và nhiều gương mặt mới được đưa lên từ đội tuyển U20 để có cơ hội trải nghiệm. Thầy trò huấn luyện viên Troussier chỉ có 2 tháng để chuẩn bị, đồng thời phải đối mặt với áp lực khi bóng đá nam của chúng ta đã liên tiếp đoạt chức vô địch SEA Games trong 2 năm trước đó. Dù không thể đi đến trận chung kết trong giải đấu năm nay, đội tuyển U22 Việt Nam vẫn rất đáng để tự hào khi giành được huy chương đồng cho sự cố gắng và nỗ lực của mình.

:

Tấm huy chương vàng là một kỷ niệm đáng quý, nhưng điều quan trọng hơn là sự ủng hộ và niềm tin của người hâm mộ dành cho hai đội tuyển. Đó là nguồn động lực để các cầu thủ tiếp tục nỗ lực, phát triển và đạt được những mục tiêu cao hơn.

Trong buổi lễ, HLV Mai Đức Chung đã đại diện cho hai đội tuyển để chia sẻ: "Tôi rất vinh dự được tham dự buổi lễ này và cảm nhận được sự động viên từ người hâm mộ trong những năm qua. Tôi xin chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và đặc biệt là các câu lạc bộ bóng đá nữ đã luôn ủng hộ và giúp đỡ đội tuyển bóng đá nữ đạt được thành tích này".

Chúng tôi cam kết sẽ cùng nhau đoàn kết và nỗ lực hết sức để đạt được nhiều thành tựu hơn nữa. Chúng tôi sẽ mang về cho đội tuyển bóng đá và thể thao nước nhà những chiến thắng đầy vinh quang.