Dàn VĐV Việt Nam sẵn sàng đoạt thêm 40 HCV tại SEA Games 32

Dàn VĐV Việt Nam sẵn sàng đoạt thêm 40 HCV tại SEA Games 32

Dự SEA Games 32, đoàn thể thao Việt Nam đang hướng tới mục tiêu giành thêm 40 huy chương Vàng, theo lời của Trưởng đoàn Đặng Hà Việt Sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy nỗ lực của các VĐV sẽ giúp đoàn đạt được thành tích cao nhất tại kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á này

Dàn VĐV Việt Nam sẵn sàng đoạt thêm 40 HCV tại SEA Games 32

Đến thời điểm hiện tại, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có tổng cộng 71 HCV và đang xếp vị trí dẫn đầu toàn đoàn tại SEA Games 32. Theo thông tin từ Trưởng đoàn Đặng Hà Việt, trong số đó có 28 HCV được giành bởi các môn Olympic và 43 HCV được giành bởi các môn khác. Ông cũng dự đoán rằng đoàn sẽ giành tối thiểu thêm 40 HCV nữa, trong đó một nửa thuộc về các môn Olympic.

Tuy nhiên, theo sơ bộ của tổng kết của Đoàn, một số môn như TDDC, Karate, Wushu, Kun Khmer hay Kun Bokator đã vượt chỉ tiêu huy chương. Trong khi đó, các môn như Điền kinh, Bơi, Vovinam lại chưa hoàn thành mục tiêu. Tuy nhiên, ông Đặng Hà Việt cho rằng vẫn có nhiều dấu hiệu tích cực.

“Ban đầu Điền kinh đặt mục tiêu giành 14 HCV nhưng chỉ đạt được 12”, ông Đặng Hà Việt, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam cho biết, “Nếu xét về số lượng, chúng ta chưa hoàn thành mục tiêu nhưng nếu xem xét kỹ lưỡng, chúng ta có thể thấy rằng ở kỳ SEA Games này, nhiều quốc gia đã có sự tiến bộ đáng kể. Đặc biệt là Thái Lan, năm nay họ đã giành được 16 HCV so với chỉ có 12 HCV ở SEA Games 31. Trong khi đó, Việt Nam chỉ giành được 12 HCV, nhưng tổng số huy chương đạt được là 40, không kém cạnh quá nhiều so với 45 huy chương ở SEA Games trước. Điều này chứng tỏ rằng, Việt Nam có bề dày về công tác đào tạo và xây dựng lực lượng tiềm năng để thay thế cho các VĐV lứa đi trước. Ngoài ra, ở các nội dung 100m, 400m cũng đã xuất hiện những tài năng trẻ tốt”.

Ông Đặng Hà Việt cũng lưu ý đến những khó khăn mà các VĐV gặp phải khi SEA Games được tổ chức ở Campuchia. “Ví dụ như nội dung Marathon, mất 2 huy chương Vàng vào tay Indonesia, mặc dù tất cả đều thấy rằng nhiệt độ cao, trời nắng nóng đã ảnh hưởng đến các VĐV của chúng ta ra sao”, ông nói, “Thi đấu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như thế không hề dễ dàng”.

Trong bối cảnh đó, ông Đặng Hà Việt đã nhấn mạnh thành công của đội tuyển điền kinh Việt Nam tại một số môn thi đấu quan trọng khi giành được HCV và HCB. Ông cũng tuyên bố rằng "chủ trương và định hướng điền kinh đang được đầu tư đúng hướng" với những điểm sáng ở môn ném lao và đẩy tạ. Mặc dù điền kinh đang đi theo con đường xã hội hoá, nhưng vẫn có được huy chương Bạc.

Ông Đặng Hà Việt cũng cho biết rằng, "Mặc dù không đạt được mục tiêu, nhưng tổng thể chúng ta có thể tin tưởng vào định hướng phát triển của điền kinh".

Sự kiệnSEA Games 32Cập nhật 2023-4-6 12:10:4012 tin bàiSEA Games 32