Cuộc thi Đại Sứ Hoàn Mỹ 2023 bị xử phạt 55 triệu đồng vì tổ chức chung kết trái phép

Cuộc thi Đại Sứ Hoàn Mỹ 2023 bị xử phạt 55 triệu đồng vì tổ chức chung kết trái phép

Ban tổ chức Cuộc thi Đại Sứ Hoàn Mỹ 2023 đã bị phạt 55 triệu đồng do tổ chức đêm chung kết khi chưa được cấp phép Sở Văn hoá và Thể thao TPHCM đã tiến hành xử phạt vì vi phạm hành chính theo Nghị định 38 năm 2021 của Chính phủ

Theo ông Nguyễn Tấn Kiệt, Trưởng Phòng Nghệ thuật Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Ban Tổ chức cuộc thi Miss International Queen Vietnam 2023 đã vi phạm hành chính và bị xử phạt 55 triệu đồng theo Nghị định 38 năm 2021 của Chính phủ.

Tuy nhiên, sau khi nhận được quyết định xử phạt từ Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Ban tổ chức đã chấp hành và nhận sai lỗi của mình. Đồng thời, họ cũng khuyến cáo cho tất cả các cá nhân và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật cần tuân thủ đúng quy định của pháp luật để tạo ra một môi trường hoạt động lành mạnh và công bằng. Nếu có bất kỳ trường hợp vi phạm nào, sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cuộc thi Đại Sứ Hoàn Mỹ 2023 bị xử phạt 55 triệu đồng vì tổ chức chung kết trái phép

Vào đêm chung kết của Cuộc thi Đại Sứ Hoàn Mỹ - Miss International Queen Vietnam 2023 do Hoa hậu Hương Giang tổ chức tại TP.HCM vào ngày 8/4 vừa qua, các thí sinh đã thể hiện hết sức nỗ lực và tài năng của mình trên sân khấu. Sau một đêm thi đầy kịch tính, người chiến thắng đã được tìm ra và nhận được vương miện danh giá.

Phía Sở Văn hóa và Thể thao TP cho biết hoạt động thi người đẹp không được sự chấp thuận của cơ quan chức năng và đơn vị tổ chức đã bị nhắc nhở nhưng vẫn tiếp tục đêm chung kết. Theo bài đăng trên Fanpage Miss International Queen Vietnam, ban tổ chức cuộc thi đã bị phạt do không có giấy phép. Ban tổ chức đã thừa nhận sai phạm và chấp hành quyết định xử phạt theo quy định pháp luật.