Chung kết SEA Games 32: Trọng tài rút 7 thẻ đỏ và những sóng gió khó quên

Chung kết SEA Games 32: Trọng tài rút 7 thẻ đỏ và những sóng gió khó quên

Trọng tài Qasim Matar Ali Al Hatmi đã tạo ra nhiều tranh cãi và gây hỗn loạn trong trận chung kết SEA Games 32 giữa U22 Thái Lan và U22 Indonesia khi rút 7 thẻ đỏ Sự việc này đã khiến cho trận đấu trở nên căng thẳng và ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng

Trọng tài Qasim Matar Ali Al Hatmi đã trở thành tâm điểm của trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32 khi ông rút tổng cộng 7 thẻ đỏ cho cầu thủ và thành viên ban huấn luyện hai đội. Với tiếng còi khởi đầu của vị trọng tài người Qatar, trận đấu đã trở nên căng thẳng hơn trong hiệp 2 cũng như trong hiệp phụ.

Trong sự nghiệp của mình, đây không phải là lần đầu tiên ông Al Hatmi gây tranh cãi trên sân cỏ. Với kinh nghiệm 5 năm cầm còi các trận đấu quốc tế, trọng tài người Oman mới 33 tuổi đã từng bị chỉ trích vì những quyết định của mình.

Chung kết SEA Games 32: Trọng tài rút 7 thẻ đỏ và những sóng gió khó quên

Trọng tài Al Hatmi đã rút tổng cộng 7 thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 32, gây ra nhiều tranh cãi và bàn luận từ các fan hâm mộ.

Tại AFF Cup 2020, trọng tài Al Hatmi đã tham gia điều khiển trận đấu giữa Thái Lan và Philippines. Tuy nhiên, HLV John Stewart Hall của đội tuyển Philippines đã không ngần ngại chỉ trích công khai ông vì nhiều tình huống quyết định khó hiểu. Trong đó, tranh cãi lớn nhất là quả phạt đền mà ông Al Hatmi đã cho đội tuyển Thái Lan được hưởng dẫn đến bàn mở tỉ số.

Không chỉ dừng lại ở đó, trọng tài Al Hatmi lại tiếp tục trở thành tâm điểm bị chỉ trích trong trận bán kết giữa Indonesia và Singapore. Cụ thể, hậu vệ Safuwan Baharudin của đội tuyển Singapore sau khi bị truất quyền thi đấu đã chỉ trực diện và tranh cãi với Al Hatmi.

Nhiều người cho rằng, trọng tài Al Hatmi đã áp đặt áp lực lên đội tuyển Singapore khi bỏ qua quả phạt đền rõ ràng trong hiệp một. Điều này đã gây ra nhiều tranh cãi và phản đối từ phía đội bóng đảo quốc sư tử.

Ở trận đấu đó, trọng tài Al Hatmi đã rút tổng cộng 3 thẻ đỏ cho đội tuyển Singapore. Theo thống kê trên Soccerway, trọng tài này chưa từng điều hành trận đấu nào mà không rút thẻ.

Trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games lần thứ 32, tiếng còi của trọng tài Al Hatmi đã báo hiệu khởi đầu cho những diễn biến hỗn loạn trên sân Olympic (Phnom Penh, Campuchia) ở phút bù giờ cuối cùng. Ông đã phạt cầu thủ U22 Indonesia trong tình huống trôi qua vài giây, khiến đội bóng xứ vạn đảo tưởng nhầm rằng trận đấu đã kết thúc và bắt đầu ăn mừng cuồng nhiệt.

Tuy nhiên, ông Al Hatmi sau đó đã cho biết trận đấu chưa kết thúc và U22 Thái Lan đã ghi bàn ngay sau đó từ đá phạt. Trận đấu trở nên căng thẳng hơn khi ông rút ra 5 thẻ đỏ cho cầu thủ và thành viên ban huấn luyện của 2 đội sau màn hỗn chiến. Khi trận đấu tiếp tục, ông đuổi thêm 2 cầu thủ U22 Thái Lan.

Sự kiệnSEA Games 32Cập nhật 2023-4-3 9:29:5112 tin bàiSEA Games 32