Chủ tịch Trần Hùng Huy "gây bão" mạng xã hội: Tiến sỹ kinh tế, hát hay, nhảy đẹp, yêu môi trường tặng quà sinh nhật nghìn tỷ

Chủ tịch Trần Hùng Huy "gây bão" mạng xã hội: Tiến sỹ kinh tế, hát hay, nhảy đẹp, yêu môi trường tặng quà sinh nhật nghìn tỷ

Sau Gala kỷ niệm 30 năm thành lập Ngân hàng ACB, Trần Hùng Huy trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội. Ông gây bão với sự biểu diễn đa năng trên sân khấu, kết hợp giữa việc đàn, hát và thể hiện vũ đạo như một nghệ sỹ chuyên nghiệp. Nhân vật này không chỉ là Chủ tịch "nghìn tỷ" mà còn nhanh chóng trở thành Chủ tịch "nghìn like" trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok,...

Sau đêm Gala kỷ niệm 30 năm thành lập Ngân hàng ACB, Trần Hùng Huy đã trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội nhờ khả năng đa năng của mình. Không chỉ là Chủ tịch "nghìn tỷ" của ngân hàng, ông còn khiến khán giả ngưỡng mộ khi trình diễn vũ đạo và hát các bài hit như "Ngày mai em đi", "Attention", "Uptown Funk", "Sau tất cả" cùng ekip của mình trong dịp kỷ niệm 25 năm thành lập ACB cách đây 5 năm. Trần Hùng Huy đã trở thành Chủ tịch "nghìn like" trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok,...

Trần Hùng Huy, sinh năm 1978, tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh, tài chính và kinh doanh quốc tế vào năm 2000. Sau đó hai năm, ông tiếp tục nhận được bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Chapman, bang California (Mỹ). Vào năm 33 tuổi, ông Trần Hùng Huy đạt được bằng tiến sĩ kinh tế tại Đại học Golden Gate, Mỹ.

Với thành tích ấn tượng này, ông Huy được biết đến là Chủ tịch ngân hàng trẻ nhất tại Việt Nam. Ông đảm nhận chức vụ này khi mới 34 tuổi vào thời điểm Ngân hàng ACB đang đối mặt với nhiều khó khăn sau sự kiện của ông Nguyễn Đức Kiên và một số cựu lãnh đạo ngân hàng vướng vào vòng lao lý vào năm 2012.

là con trai của một trong những cổ đông sáng lập của ACB và thành viên HĐQT của ngân hàng ACB. Dù được giao trọng trách đứng đầu một ngân hàng khi còn rất trẻ, ông đã chứng tỏ được năng lực của mình bằng những thành tích đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, ông cũng từng phải đối mặt với những sự nghi ngờ của công chúng. Sau đó, ông đã khẳng định mình là một nhà lãnh đạo tài ba và thành công trên con đường sự nghiệp.

Trong quý 4/2012, ACB ghi nhận con số lỗ 520,7 tỷ đồng, trong khi đó con số này giảm xuống còn 158,6 tỷ đồng trong quý đầu của năm 2013. Năm 2013, hoạt động kinh doanh của ACB được cải thiện khi lợi nhuận sau thuế của quý 1,2 và 3/2013 lần lượt đạt 307 tỷ đồng, 409,7 tỷ đồng và 400,8 tỷ đồng. Trong hai quý cuối năm 2012, ACB ghi nhận khoản lỗ "khủng" lên tới hàng trăm tỷ đồng và thậm chí cả ngàn tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh ngoại hối và vàng. Tuy nhiên, hoạt động này đã thoát lỗ và đem lại lợi nhuận dù là trong mức khiêm tốn khi bước sang quý 2/2013.

Đến cuối tháng 6/2014, chỉ sau chưa đầy 2 năm từ khi xảy ra biến cố, ACB đã được Fitch nâng triển vọng tín nhiệm từ mức "tiêu cực" lên mức "ổn định". Điều này được tổ chức này giải thích bằng việc ACB đã giảm thiểu những áp lực từ rủi ro phát sinh sau sự kiện ông Nguyễn Đức Kiên lên hệ thống tài chính. Fitch cũng nhận xét rằng ACB đã rất nỗ lực và luôn tiếp tục xử lý các vấn đề. Năm 2013, ACB đã tăng lợi nhuận nhẹ nhàng sau khi rà soát lại bảng cân đối kế toán và tìm cách giảm chi phí hoạt động. Tỷ lệ tiền gửi tăng khoảng 10\% và ACB vẫn duy trì tỷ lệ cho vay trên huy động (LDR) ở mức khoảng 78%.

Trong 2 năm liên tiếp từ 2017 đến 2018, ACB đã đạt được một mức tăng trưởng kinh doanh đáng kể. Lợi nhuận của ngân hàng đạt gần 6.400 tỷ đồng vào năm 2018, tăng gấp 2,4 lần so với năm trước. Năm 2017, doanh thu của ACB cũng tăng đáng kể lên gấp 1,6 lần so với năm trước đó. Điều đáng chú ý, ACB còn có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất trong toàn bộ hệ thống ngân hàng tại Việt Nam với chỉ 0,69% vào cuối năm 2018. Theo báo cáo tài chính, ACB dự kiến ghi nhận lãi trước thuế 17.114 tỷ đồng vào năm 2022, tăng 42,6% so với năm trước. Kết quả kinh doanh trong quý I năm nay cũng cho thấy lợi nhuận trước thuế hợp nhất của ngân hàng đạt gần 5.157 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ và hoàn thành 26% kế hoạch kinh doanh năm 2023.

ACB là ngân hàng đầu tiên trong nước thực hiện bộ tiêu chuẩn ESG, đồng nghĩa với việc họ cam kết đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng. Điều này phản ánh sự quan tâm của ACB đến môi trường, xã hội và quản trị, và đặc biệt là tầm quan trọng của việc đẩy mạnh phát triển bền vững. Trước đó, ACB đã ưu tiên nhân tố môi trường nhờ sự lãnh đạo của Chủ tịch Trần Hùng Huy, người đã có tư duy đi trước thời đại. Tuy nhiên, ý tưởng ban đầu của ông không được nhiều người trong ACB ủng hộ, nhưng sau đó đã được thực tế khẳng định là một tư duy đúng đắn và phù hợp với xu hướng hiện nay.

Trong năm 2022, ACB đã đạt được những thành tựu quan trọng trong việc giảm phát thải ròng CO2 với các hoạt động tiết kiệm điện, giấy và sử dụng các loại thảm tái chế cho các tòa nhà lớn. Cụ thể, ACB đã giảm 181 tấn CO2 nhờ sử dụng thảm tái chế và giảm 112 tấn CO2 nhờ tiết kiệm giấy trong năm qua.

ACB cũng đặc biệt chú trọng vào việc tuân thủ các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường và không tài trợ cho các dự án vi phạm quy định này. Năm 2022, ACB sẽ có một chức danh mới là Giám đốc chuyên trách môi trường, xã hội và quản trị (Giám đốc ESG) để đảm bảo việc quản lý và thực hiện các hoạt động liên quan đến môi trường và xã hội được chặt chẽ và hiệu quả hơn. Chủ tịch Trần Hùng Huy cũng cho biết ACB đang tích cực hợp tác với các tổ chức quốc tế hàng đầu để đưa vốn xanh, giá rẻ về Việt Nam và tài trợ cho các dự án xanh và các chương trình xã hội bền vững, nhằm đóng góp tích cực vào việc xây dựng một môi trường sống bền vững cho cộng đồng.

Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy chơi teambuilding cực giỏi, out trình mọi đối thủ

Dưới sự lãnh đạo của ông Trần Hùng Huy, ACB đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Ngân hàng này đã được công nhận là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam về hiệu quả hoạt động và dịch vụ khách hàng. ACB đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá như "Ngân hàng phục vụ tốt nhất Việt Nam" và "Ngân hàng có sự phát triển nhanh nhất" trong những năm qua.

Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy chơi teambuilding cực giỏi, out trình mọi đối thủ

Với sự chuyên môn, kinh nghiệm và tầm nhìn dài hạn, Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của ngân hàng, đồng thời đảm bảo chất lượng và sự tin cậy của dịch vụ ACB cung cấp cho khách hàng. Ông Trần Hùng Huy cũng tham gia các hoạt động xã hội và góp phần vào sự phát triển bền vững của cộng đồng.