Chủ tịch LĐBĐ Indonesia tung hoành sau chiến thắng trước U22 Việt Nam

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia tung hoành sau chiến thắng trước U22 Việt Nam

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia, ông Erick Thohir, tỏ ra rất hài lòng với chiến thắng của đội tuyển U22 Indonesia trước U22 Việt Nam tại bán kết SEA Games 32 Ông cho rằng đó là bằng chứng rõ ràng cho thấy các cầu thủ Indonesia rất đầy bản lĩnh và không hề yếu đuối như những lời chỉ trích gần đây

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia tung hoành sau chiến thắng trước U22 Việt Nam

Sau khi đội tuyển Việt Nam thất bại trước đội tuyển Indonesia, Chủ tịch LĐBĐ Indonesia - ông Erick Thohir đã có những chia sẻ về chiến thắng này. Ông đã bày tỏ sự cảm kích đối với các cầu thủ Indonesia đã nỗ lực trên sân và cho rằng chiến thắng này là kết quả của tâm lý vững vàng và sự can đảm của đội bóng. Điều này đã giúp đội tuyển Indonesia giành được chiến thắng quan trọng trước đối thủ mạnh.

"Với sự cố gắng của 10 cầu thủ, chúng ta đã tiếp tục chiến đấu và đạt được kết quả. Mặc dù đã để thủng lưới 1 bàn, nhưng chúng ta đã nhanh chóng ghi bàn gỡ hòa. Đó là tinh thần của đội tuyển Indonesia - không bao giờ từ bỏ và luôn cố gắng hết mình trên sân cỏ.

Ông Erick Thohir đã gửi thông điệp này với mong muốn khích lệ đội tuyển quốc gia Indonesia. Trong suốt 5 năm qua, bóng đá Indonesia đã không thể đạt được thành tích cao nhất vì những sai lầm thường xuyên xảy ra trong quá trình thi đấu.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của người dân và những người hâm mộ bóng đá Indonesia, đội tuyển đã tin tưởng và cầu nguyện để có thể đạt được những chiến thắng quan trọng và vươn tới vinh quang. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã luôn đồng hành và ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua."

Phó chủ tịch PSSI, ông Zainudin Amali đã từng nhấn mạnh rằng trước khi bị tước quyền tổ chức World Cup U20, họ đã bố trí cho các cầu thủ trẻ đối đầu với những đối thủ mạnh nhằm cải thiện tâm lý chiến đấu. Tuy nhiên, điều này vẫn là thách thức lớn đối với bóng đá Indonesia trong những năm qua.

Trong trận đấu gặp Việt Nam mới đây, Indonesia đã tự đẩy mình vào thế khó khi bị đuổi người sau pha vào bóng quyết liệt của Pratan Arhan, khiến anh nhận thẻ vàng thứ hai. Tuy nhiên, bằng bản lĩnh và sự chính xác hơn đối thủ, họ đã vượt qua khó khăn và giành chiến thắng. Tình huống này cho thấy sự tiến bộ của bóng đá Indonesia và khẳng định rằng việc đối đầu với những đối thủ mạnh là cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng và tâm lý chiến đấu của các cầu thủ trẻ.

"Bây giờ chúng tôi tập trung vào việc phục hồi thể lực cho các cầu thủ sau một thời gian dài thi đấu căng thẳng. Điều này rất quan trọng để giúp các cầu thủ tập trung và sẵn sàng cho trận chung kết sắp tới. Erick Thohir đã gửi gắm thông điệp đến các cầu thủ rằng họ đã cố gắng hết sức mình và bây giờ là lúc để họ đứng lên và chiến thắng."