Chiến thắng đầy cảm xúc của tuyển nữ Việt Nam trước Campuchia tại bán kết SEA Games 32

Chiến thắng đầy cảm xúc của tuyển nữ Việt Nam trước Campuchia tại bán kết SEA Games 32

HLV Mai Đức Chung ca ngợi sự cố gắng và tinh thần thi đấu của đội tuyển Campuchia trong trận bán kết bóng đá nữ SEA Games 32 Ông cho rằng Việt Nam đã phải rất cố gắng để đánh bại đối thủ này và đánh giá cao sự tiến bộ của Campuchia

"Sau khi giành chiến thắng trong trận bán kết, chúng tôi rất vui mừng khi được vào đến chung kết. Tuy nhiên, trận đấu này cũng không hề dễ dàng. Đội tuyển nữ Việt Nam luôn tôn trọng đối thủ và Campuchia đã cho thấy sự tiến bộ đáng kể. Chúng tôi đã phải nỗ lực và toát mồ hôi để có được chiến thắng", HLV Mai Đức Chung chia sẻ về trận bán kết bóng đá nữ SEA Games 32.

Trong nửa đầu hiệp một, đội tuyển Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn trước đội chủ nhà. Tuy nhiên, sau khi ghi bàn mở tỉ số, các cầu thủ đã dễ dàng kiểm soát trận đấu và giành chiến thắng với tỷ số 4-0.

"Trận đấu này, đội tuyển Việt Nam đã đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện. Chúng tôi không chỉ giành chiến thắng mà còn đảm bảo được lực lượng trong trận đấu", HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh.

Sau khi vượt qua đội tuyển Campuchia, đội tuyển Việt Nam đã đạt được vị trí vào chung kết và sẽ chạm trán đội tuyển Myanmar. Trong trận đấu vòng bảng, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng với tỉ số 3-1. Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung cho biết đội tuyển Việt Nam sẽ không chủ quan dựa vào chiến thắng trước đó.

Ông nói: "Trong trận đấu tái đấu, chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn. Đến đây, ai có may mắn hơn thì sẽ giành chiến thắng".

HLV trưởng cũng nhấn mạnh rằng bóng đá cũng giống như một trận chiến. Đội tuyển Việt Nam sẽ phải sử dụng tối đa điểm mạnh của mình và tấn công vào điểm yếu của đối thủ để giành thắng lợi. Hai đội đã có quá nhiều kinh nghiệm chơi cùng nhau, vì vậy đội nào may mắn hơn sẽ giành chiến thắng.

Không được chủ quan chỉ vì chiến thắng ở vòng bảng. Đội tuyển Việt Nam phải tập trung toàn lực vào trận chung kết và quên đi trận đấu trước đó. Mục tiêu của chúng tôi vẫn là giành được chiến thắng cuối cùng bằng cách cố gắng từng trận một.

Sau trận bán kết, HLV Mai Đức Chung và tiền đạo Huỳnh Như đã tham gia buổi họp báo. Huỳnh Như đã vào sân ở hiệp 2 và ghi được một bàn thắng từ chấm phạt đền.

"Khi bước vào sân, tôi luôn cố gắng hết sức để thi đấu tốt và cổ vũ cho đồng đội. Đồng thời, tôi cũng luôn chú ý đến sức khỏe và thể lực của mình. Trong trận chung kết, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để mang về chiến thắng và mang đến niềm vui cho các fan hâm mộ", Huỳnh Như chia sẻ.