Chân dung 2 siêu sao ngầm giúp Trương Twins vô địch SEA Games 32

Chân dung 2 siêu sao ngầm giúp Trương Twins vô địch SEA Games 32

Chú Mẫn và cô Thảo - bố mẹ của Trương Thảo Vy và Trương Thảo My, là những người hùng thầm lặng đứng sau thành công của cặp chị em song sinh đang tỏa sáng trong màu áo tuyển bóng rổ nữ Việt Nam tại SEA Games 32 Chú Mẫn là người thầy bóng rổ đầu tiên của hai chị em, trong khi cô Thảo là người hâm mộ đặc biệt của hai con gái mình

Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam đang tạo nên những kỳ tích đáng nhớ tại SEA Games 32. Ngay trong buổi sáng nay (11/5), khi tham gia môn thi đấu 5x5, các cô gái vàng đã xuất sắc giành chiến thắng trước đối thủ cùng khu vực - đội tuyển bóng rổ Thái Lan. Đây đã là một kết quả đáng kỳ vọng và khẳng định sức mạnh của đội tuyển Việt Nam. Trước đó, đội bóng rổ nữ Việt Nam đã làm nên lịch sử cho bóng rổ nước nhà khi giành HCV tại nội dung 3x3.

Cặp chị em song sinh Trương Twins (Trương Thảo Vy và Trương Thảo My, sinh năm 2001) đã đóng góp không nhỏ vào thành công này. Những tấm huy chương, những cú ghi điểm của hai chị em được xem là sự đồng hành và hỗ trợ của bố mẹ - chú Mẫn và cô Thảo. Hình ảnh của Trương Twins và gia đình tại SEA Games 31 cũng đã được ghi lại và truyền tải đến người hâm mộ bóng rổ Việt Nam qua

Chân dung 2 siêu sao ngầm giúp Trương Twins vô địch SEA Games 32

Bố - người thầy bóng rổ đầu tiên của Trương Twins

Bố của Thảo Vy và Thảo My là một cầu thủ bóng rổ đam mê từ nhỏ. Anh đã truyền cảm hứng cho hai con gái của mình yêu thích môn thể thao này từ khi họ mới 5 tuổi.

Ban đầu, ông chỉ muốn con gái được vui chơi và rèn luyện sức khỏe. Nhưng không ngờ cả hai đã nối tiếp đam mê của bố và nhanh chóng tham gia đội bóng rổ ở trường sau khi đi học.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cả Thảo My và Thảo Vy đã nhận được nhiều học bổng thể thao từ các trường ĐH ở Mỹ và đã quyết định cùng nhau chọn ĐH Gonzaga - một trường ĐH tư thục nổi tiếng và có truyền thống lâu đời ở Mỹ. Hiện tại, hai chị em đang thi đấu cho đội bóng rổ của trường tại NCAA Women Division 1 - cấp độ cao nhất của bóng rổ đại học/ cao đẳng tại Mỹ.

Chân dung 2 siêu sao ngầm giúp Trương Twins vô địch SEA Games 32


Trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam đã mời Trương Twins về chơi cho ĐTQG và điều này đã khiến cho gia đình chú Mẫn - cô Thảo cảm thấy rất vui mừng. Họ đã nhanh chóng thu xếp để cùng hai con về nước. Điều đáng chú ý là đây là lần đầu tiên mà Thảo Vy và Thảo My về Việt Nam.

Chân dung 2 siêu sao ngầm giúp Trương Twins vô địch SEA Games 32

Bố mẹ của hai chị em luôn đồng hành và dõi theo các con tại các kỳ SEA Games. Trước và sau mỗi trận đấu, Thảo My và Thảo Vy luôn chạy về phía khán đài để gặp và nói chuyện với bố. Những lời động viên và sự ủng hộ đó là những thứ vô cùng quý giá trên con đường của hai chị em.

Chân dung 2 siêu sao ngầm giúp Trương Twins vô địch SEA Games 32

Chân dung 2 siêu sao ngầm giúp Trương Twins vô địch SEA Games 32

Trước trận đấu tại SEA Games 32, Chú Mẫn đã ôm động viên 2 con của mình, cho thấy tình cảm gia đình đầy ấm áp. Tuy nhiên, khi tuyển bóng rổ Việt Nam thi đấu, trên khán đài chỉ có mình Chú Mẫn. Điều này đã khiến nhiều người băn khoăn và tự hỏi vì sao bà mẹ này lại không xuất hiện.

Sau khi Thảo My - Thảo Vy giành được HCV, cô Thảo mới tiết lộ rằng bà ngoại của cặp chị em đã đột ngột qua đời ngay trước thềm SEA Games 32. Điều này giải thích tại sao mẹ của hai chị em không thể đến xem trận đấu và đồng hành cùng đội tuyển. Tuy nhiên, sau chiến thắng của đội, hai chị em đã nhanh chóng báo tin vui cho mẹ và cùng nhau khóc vì nhớ bà ngoại. Tình cảm gia đình luôn là điều quan trọng và Chú Mẫn đã cho thấy điều đó bằng hành động động viên 2 con trước trận đấu.

Tại SEA Games 32, Thảo Vy đã gây xúc động khi tháo HCV của mình để trao cho bố - người đã đồng hành cùng hai chị em bao nhiêu năm qua. Chia sẻ về khoảnh khắc hai con giành được HCV, chú Mẫn - bố của Thảo Vy cho biết ông cảm thấy rất tự hào. Trương Twins đã đánh bại rất nhiều đối thủ, từ những giải đấu lớn đến những giải đấu nhỏ, nhưng đây là lần đầu tiên ông cảm thấy hạnh phúc vì con gái và con trai đã giành chiến thắng trong màu áo quốc gia.

Sự kiện SEA Games 32 là một sự kiện thể thao quan trọng sẽ diễn ra vào năm 2023. Được tổ chức tại Việt Nam, đây là lần thứ hai quốc gia chúng ta đăng cai SEA Games sau thành công của SEA Games 22 năm 2003.

SEA Games 32 sẽ là một cơ hội để các vận động viên trẻ tuổi của chúng ta thể hiện tài năng và cạnh tranh với các đối thủ quốc tế. Nhiều môn thể thao sẽ được tổ chức, bao gồm cả các môn thể thao truyền thống và các môn thể thao mới như eSports.

Chúng ta hy vọng rằng SEA Games 32 sẽ mang lại nhiều niềm vui và tự hào cho quốc gia. Hãy cùng chờ đợi và ủng hộ các vận động viên của chúng ta trong sự kiện thể thao quan trọng này.

Chân dung 2 siêu sao ngầm giúp Trương Twins vô địch SEA Games 32

Nguồn ảnh: Vietnamnet

Nguồn video: VTV News