Cách xóa lịch sử duyệt web trên Chrome: Bí mật mà Google không muốn bạn biết!

Cách xóa lịch sử duyệt web trên Chrome: Bí mật mà Google không muốn bạn biết!

Cách xóa lịch sử duyệt web trên Chrome không phải là cách tối ưu để bảo vệ sự riêng tư của bạn Google vẫn lưu trữ nhiều dữ liệu, và một bước khác cần phải được thực hiện để đảm bảo tất cả các thông tin của bạn được xóa hoàn toàn

Với nhiều lý do khác nhau, có thể là vấn đề riêng tư hay chỉ đơn giản là muốn giữ cho máy tính sạch sẽ, nhiều người dùng thường xuyên sử dụng tính năng xóa lịch sử duyệt web trên trình duyệt Chrome.

Thường thì, người dùng thường cố gắng xóa dữ liệu duyệt web nhanh chóng nhất bằng cách nhấn tổ hợp phím "Ctrl" + "Y" trên bàn phím. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của Chrome và chọn "Lịch sử", sau đó chọn tùy chọn "Xóa dữ liệu duyệt web". Nhưng bất ngờ thay, cả hai cách này đều không hoàn toàn loại bỏ sạch sẽ được dữ liệu duyệt web. Google vẫn ghi lại một số hoạt động của bạn khi lướt web, bao gồm lịch sử tìm kiếm.

Để hoàn toàn loại bỏ tất cả dữ liệu liên quan đến tài khoản của bạn, bạn cần thực hiện một bước ẩn nữa.

Cách xóa lịch sử duyệt web trên Chrome: Bí mật mà Google không muốn bạn biết!

Sau khi đã xóa dữ liệu duyệt web theo cách thông thường, bạn cần truy cập vào mục được khoanh vuông màu đỏ để tiếp tục xóa sạch tất cả các dữ liệu khác liên quan đến tài khoản của bạn. (Ảnh chụp màn hình)

Để xóa dữ liệu của bạn khỏi Google, bạn cần thực hiện một số bước đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên cùng bên phải của trang web, bên cạnh thanh tìm kiếm. Sau đó, hãy chọn "Quản lý tài khoản Google của bạn" (Manage Your Google Account).

Sau khi thực hiện thao tác này, bạn sẽ được chuyển đến một màn hình mới với nhiều tab khác nhau. Hãy điều hướng đến tab "Hoạt động của tôi" bằng cách nhập từ khóa này vào thanh tìm kiếm ở đầu trang, và chọn kết quả đầu tiên để truy cập.

Màn hình tiếp theo sẽ hiển thị tất cả các hoạt động hay tương tác mà bạn từng thực hiện trên Chrome, bao gồm cả lịch sử tìm kiếm trước đó. Từ đó, bạn có thể chọn các hoạt động cần xóa và thực hiện các bước tiếp theo theo hướng dẫn trên màn hình.

Cách xóa lịch sử duyệt web trên Chrome: Bí mật mà Google không muốn bạn biết!

Bằng cách sử dụng màn hình quản lý các hoạt động trên các dịch vụ của Google, bạn có thể dễ dàng lọc và xóa dữ liệu dựa trên trang web hoặc ngày tháng. Nếu bạn muốn xóa tất cả các hoạt động, chỉ cần nhấp vào nút "xóa" và lựa chọn tùy chọn để xóa tất cả các tìm kiếm đã từng được thực hiện hoặc chỉ trong một khung thời gian nhất định. Với tính năng này, việc quản lý dữ liệu trên các dịch vụ của Google trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Trước khi Google xóa toàn bộ dữ liệu của bạn, họ sẽ thông báo cho bạn biết những lịch sử tìm kiếm của bạn đến từ những dịch vụ nào, ví dụ như Chrome hay YouTube.

Sau khi bạn xác nhận, lịch sử duyệt web của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn, tuy nhiên, Google vẫn lưu giữ một số dữ liệu khác để cải thiện chất lượng các dịch vụ của mình.

Xem nguồn gốc tại NY Post.