Bích Phương học truyền thông từ Sơn Tùng: Chiến lược đánh đu thành công!

Bích Phương học truyền thông từ Sơn Tùng: Chiến lược đánh đu thành công!

Đi đu đưa đi của Bích Phương đã chứng tỏ được sức mạnh của chiến lược truyền thông đánh đu được thực hiện bằng cách phát hành vào thời điểm chiến lược, xóa bỏ teaser và chọn những người may mắn để reaction sản phẩm trước khi ra mắt Hãy cùng tìm hiểu chi tiết những bài học truyền thông từ Sơn Tùng M-TP mà Bích Phương đã học hỏi để đạt được thành công này

Bích Phương đã chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên “Đi đu đưa đi”

Vào đúng 20h ngày 28/8 vừa qua, Bích Phương đã chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên “Đi đu đưa đi”, sau 2 ngày tung teaser nhá hàng đầy hấp dẫn. Đây là một tin vui cho các fan hâm mộ của cô nàng ca sĩ, bởi Bích Phương luôn được đánh giá cao về chất lượng âm nhạc và sáng tạo trong sản phẩm của mình. Từ “Bùa Yêu” cho tới “Chị Ngả em nâng”, tất cả những ca khúc trước đây của Bích Phương đều gây được tiếng vang lớn và đạt được nhiều thành tích ấn tượng trên thị trường âm nhạc.

Điều đặc biệt đáng chú ý ở lần trở lại này của Bích Phương chính là cách thức quảng bá sản phẩm của cô được thực hiện khá chuyên nghiệp và tinh tế, giống như những gì mà ekip của Sơn Tùng M-TP đã làm với sản phẩm “Hãy trao cho anh”. Vậy liệu “Đi đu đưa đi” đã học hỏi được chiến lược truyền thông từ Sơn Tùng M-TP như thế nào? Cùng chờ đợi và tìm hiểu nhé!

MV Đi Đu Đưa Đi – Bích Phương

“Đi đu đưa đi”: Chiến lược truyền thông “đánh đu” với Sơn Tùng?

Giờ phát hành đẩy xuống 8h tối

Giống như những gì đã được thực hiện trước đó bởi Ekip của Sơn Tùng, việc phát hành sản phẩm từ 0h sáng đến 8h tối nhằm thu hút số lượng người xem tối đa. Điều này cũng giúp cho thành tích của các ca sỹ tăng cao trong ngày phát hành sản phẩm.

Thời điểm phát hành vào lúc 8h tối (theo giờ Việt Nam) cũng được khai thác trong "giờ vàng" khi mọi người đều có nhiều thời gian bên chiếc điện thoại. Đó cũng là một phần giải thích cho việc "Đi đu đưa đi" đạt được những con số ấn tượng tính đến thời điểm hiện tại.

Vừa mới thông báo 'tái xuất', Bích Phương đã phải trấn an fan


Thay đổi trong nền văn hóa Kpop và ảnh hưởng đến các nhóm nhạc

Nền văn hóa Kpop đang trải qua một sự thay đổi đáng kể. Nhiều nhóm nhạc đã chuyển sang phát hành sản phẩm của mình vào khung giờ US-UK thay vì khung giờ Hàn Quốc như trước đây. Điều này giúp cho các nhóm nhạc có thể tiếp cận với nhiều khán giả trên toàn cầu hơn.

BTS và NCT là hai nhóm nhạc đi đầu trong trào lưu này. Thực tế đã chứng minh rằng phương pháp này giúp tăng đáng kể độ phủ danh tiếng của các boygroup Kpop trên toàn cầu, đặc biệt là trong nền văn hóa giải trí phương Tây.

Ekip của Sơn Tùng MTP đã nhận thấy điều này sớm và đã nghiên cứu kỹ thói quen sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam để chọn thời điểm phát hành sản phẩm âm nhạc. Họ đã quyết định chọn khung giờ 8h tối để phát hành sản phẩm. Quyết định này đã góp phần không nhỏ vào thành công của “Hãy trao cho Anh” – sản phẩm đã giúp Sơn Tùng MTP đạt được thành công ngoài mong đợi.

Bích Phương cũng đã học tập và áp dụng phương pháp này. Sau khi phát hành sản phẩm của mình trong 12 giờ, hiện tại Bích Phương đã leo lên Top 2 Trending và thu hút hơn 2 triệu lượt xem tính đến thời điểm hiện tại.

Xóa bỏ Teaser ngay khi phát hành MV chính thức

Một trong những điều rõ ràng nhất khi nói về cách Bích Phương học tập Sơn Tùng M-TP là việc xóa bỏ Teaser #1 ngay khi phát hành MV chính thức. Điều này đặc biệt quan trọng vì BTS từng gặp rào cản từ Youtube khi chỉ có một video được xuất hiện trên Tab thịnh hành. Điều đó ảnh hưởng đến sản phẩm MV của BTS trong đợt comeback “Boy With Luv”. Do đó, ekip Sơn Tùng đã rút kinh nghiệm từ chiến dịch truyền thông “Hãy trao cho anh” và xóa bỏ Trailer đạt #1 trước đó ngay khi sản phẩm MV chính thức ra mắt công chúng.

Làm sao để giảm cân và có thân hình sexy như Bích Phương? - Làm đẹp


Bích Phương đã tạo ra một bản hit mới mang tên "Đi đu đưa đi" với chiến lược truyền thông giống hệt với "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP, đã làm nên thành công trước đó. Tuy nhiên, với danh tiếng và tên tuổi của mình, cô đã đạt được những thành công đáng kể với "Bùa Yêu". Việc học hỏi và chọn lựa những người may mắn để reaction sản phẩm trước khi ra mắt đã giúp cô củng cố vị thế của mình trên bản đồ Showbiz Việt Nam.

Sau khi tung ra teaser và gây nhiều tranh cãi, Bích Phương đã quyết định chọn một số khán giả may mắn để xem trước MV và thu lại những đánh giá chân thực nhất. Phương pháp này không khác gì những clip reaction về "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP đã làm trước đó.

Trước đó, chúng ta hãy nhìn lại cách Sơn Tùng tiếp thị sản phẩm âm nhạc của mình cho một loạt các ngôi sao trong giới Showbiz. Những màn phản ứng này đã thu hút được rất nhiều bình luận tích cực cùng sự tò mò từ phía khán giả về MV sắp ra mắt của anh chàng ca sỹ gốc Thái Bình. Bích Phương đã học hỏi điều đó và đã phối hợp với Beat - một Fanpage khá nổi tiếng với cộng đồng giới trẻ. Ekip của cô nàng ca sĩ đã cho Beat đi phỏng vấn dạo chọn những bạn trẻ bất kỳ và phản ứng của họ khi xem MV mới của Bích Phương. Hầu hết những phản ứng đó đều rất sốc với hình ảnh mới của Bích Phương, âm nhạc cũng rất bắt tai và câu hát chính "Lúc đi hết mình, lúc về hết buồn" trong MV "lả lơi" không ngờ khiến họ không thể nhận ra Bích Phương của ngày xưa.