Ba má Huỳnh Như tiết lộ bí mật thành công của con gái sau huy chương Vàng SEA Games 32

Ba má Huỳnh Như tiết lộ bí mật thành công của con gái sau huy chương Vàng SEA Games 32

Ba má Huỳnh Như chia sẻ cảm xúc hạnh phúc sau thành tích đáng tự hào của con gái trong trận chung kết SEA Games 32 Bên ngoài sân Olympic, họ đứng chờ thủ tục và cùng nhau tận hưởng khoảnh khắc đáng nhớ này

Ba má Huỳnh Như tiết lộ bí mật thành công của con gái sau huy chương Vàng SEA Games 32

Trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 32 đã kết thúc từ lâu, tuy nhiên, vẫn còn nhiều thủ tục phải hoàn tất và Đội tuyển nữ Việt Nam chưa thể rời đi. Ba má Huỳnh Như cùng ông Huỳnh Thanh Liêm và bà Lê Thị Lài vẫn đứng đợi trước cánh cổng sân Olympic.

Cả hai đã sang Campuchia để cổ vũ cho con gái và muốn gặp để chia sẻ niềm vui sau chiến thắng lịch sử. Tương tự trận bán kết gặp Campuchia, hai ông bà bị ngăn cách với Huỳnh Như bởi cánh cổng sắt ngăn khán giả với sân đấu. Sau khi trận đấu kết thúc, Như đã chạy ngay về phía khán đài, tìm kiếm ba má giữa hàng ngàn người. Cuối cùng, cô cũng nhìn thấy họ, nhưng chỉ có thể vẫy tay chào.

"Tôi đã có nhiều lần đến xem Như thi đấu, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được chứng kiến cô chiến thắng tại SEA Games diễn ra ở nước ngoài. Ngồi trên khán đài, niềm hạnh phúc không thể diễn tả của tôi khi con gái và đồng đội đã đạt được thành tích mà tất cả chúng ta mong đợi, đó là giành được tấm huy chương Vàng thứ 8 để viết nên lịch sử", ông Liêm hạnh phúc chia sẻ với phóng viên của Báo Tiền Phong.

Ông cũng tiết lộ rằng trước trận đấu, Huỳnh Như đã gọi cho mẹ cô, thể hiện quyết tâm của đội bóng phải đoạt chiến thắng vì mục tiêu lập nên dấu mốc đáng nhớ cho bóng đá Việt Nam. Cô cũng cam kết sẽ cố gắng ghi bàn vào lưới đối thủ Myanmar. "Khi nghe Như nói vậy, tôi đã tin rằng con gái sẽ ghi tên mình trên bảng tỷ số", ông Liêm chia sẻ thêm.

Ba má Huỳnh Như tiết lộ bí mật thành công của con gái sau huy chương Vàng SEA Games 32

Huỳnh Như đã trở thành ngôi sao sáng giữa đội tuyển nữ bóng đá Việt Nam với tấm huy chương Vàng tại SEA Games 32. Tuy nhiên, không ai biết rằng điều này là kết quả của một tính cách mạnh mẽ và tư duy độc lập từ nhỏ. Theo lời kể của ba cô, Huỳnh Như luôn tự quyết định và chỉ thông báo cho gia đình khi mọi việc đã được quyết định. Sự đột ngột khi cô quyết định sang Bồ Đào Nha chơi bóng đá đã khiến gia đình lo lắng và không hiểu được bối rối của con mình. Tuy nhiên, khi nhận được tin tức từ con gái, gia đình đã nhẹ lòng và rất tự hào về thành tích của Huỳnh Như. Cô luôn là người ít nói và không khiến ba mẹ lo lắng về mình.

Ông Liêm, cha của Nguyễn Thị Như, người hùng của ĐT nữ Việt Nam, đã đồng ý rằng việc giành được chiếc huy chương vàng tại SEA Games lần này là một thành tích lịch sử đáng tự hào. Ông Liêm cũng nói rằng anh sẽ ăn mừng lớn vì đây là một kỷ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp của cô con gái. Ông cũng thêm rằng sau khi trở về từ châu Âu, Như đã quyết định ở lại để trải qua những khoảng thời gian thật dài bên gia đình và thể hiện tình cảm nhớ nhung đối với quê hương.