Vinamilk 40 năm Vươn Cao Việt Nam: Chiến dịch quảng cáo đầy cảm xúc

Vinamilk 40 năm Vươn Cao Việt Nam: Chiến dịch quảng cáo đầy cảm xúc

Vinamilk đã thành công với chiến dịch 40 năm Vươn Cao Việt Nam với mục tiêu tôn vinh sự cống hiến của người Việt và giới thiệu hình ảnh thương hiệu đến khách hàng Chiến lược quảng cáo đa dạng, từ TVC, Social Media, kích hoạt, tuyến bài viết PR đến event Kết quả đạt được vượt qua mong đợi của nhà sản xuất

Chiến dịch “Vinamilk 40 năm Vươn Cao Việt Nam”

Vinamilk luôn được yêu mến và tin dùng bởi người tiêu dùng Việt Nam với rất nhiều chiến dịch truyền thông ý nghĩa. Trong đó, chiến dịch “Vinamilk 40 năm Vươn Cao Việt Nam” của Agency Mediacom Vietnam vào tháng 8 năm 2016 là một trong những chiến dịch thành công. Chiến dịch này đánh dấu hành trình 40 năm của Vinamilk, gắn liền với những mầm non tương lai của đất nước. Để gửi gắm những ước mơ và niềm tin giúp cho trẻ em Việt Nam ngày một vươn cao, Vinamilk đã thực hiện TVC ý nghĩa.

“Vươn cao Việt Nam” là thông điệp không mới của Vinamilk, được triển khai từ năm 2008 nhằm nâng cao thể chất trẻ em Việt. Tuy nhiên, trong chiến dịch PR kỷ niệm 40 năm thành lập, “Vươn cao Việt Nam” mang thêm tầng nghĩa sâu hơn, thể hiện tầm vóc của Vinamilk gắn liền với tầm vóc quốc gia, sự phát triển của Vinamilk đi liền với sự phát triển của đất nước. Điều này được thể hiện rõ trong các sản phẩm truyền thông như MV “Vươn cao Việt Nam” hay các thông tin báo chí hướng về việc Vinamilk đang dần đại diện cho Việt Nam bước ra Quốc tế.

Mục tiêu của chiến dịch “Vinamilk 40 năm – Vươn cao Việt Nam” là branding, truyền thông cho sự kiện kỷ niệm 40 năm thành lập Tập đoàn Vinamilk. Vinamilk luôn tự hào là một thương hiệu Việt Nam có tầm vóc quốc tế, đóng góp vào sự phát triển của đất nước và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam.

Chiến lược quảng cáo của Vinamilk

Vinamilk khai thác thông điệp “Vươn cao Việt Nam” với nhiều góc độ khác nhau trong các hoạt động và sản phẩm truyền thông. Cụ thể, họ đã thực hiện chiến dịch “Quỹ sữa Việt Nam” để tặng sữa cho 40.000 trẻ em nghèo tại 40 tỉnh thành khó khăn. Ngoài ra, TVC “Vinamilk 40 năm – Vươn cao Việt Nam” cũng được phát sóng để tôn vinh hành trình 40 năm phát triển bền vững của Vinamilk.

Các bài viết trên các báo và truyền hình cũng đã khai thác các góc độ khác nhau. Chẳng hạn, các bài viết về những quyết định lịch sử của bà Mai Kiều Liên – CEO Vinamilk đã được đăng tải trên nhiều trang báo uy tín. Ngoài ra, theo dõi sự kiện “Vinamilk nhận huân chương độc lập”, “Quỹ sữa Việt Nam tặng sữa cho 40.000 trẻ em” và “Lễ kỷ niệm 40 năm Vinamilk “Giấc mơ sữa Việt” cũng là một trong những cách để khán giả cảm nhận được tinh thần “Vươn cao Việt Nam” của Vinamilk.

TVC “Vinamilk 40 năm – Vươn cao Việt Nam”.

Những thành công của Vinamilk không chỉ dừng lại ở thị trường chứng khoán và kinh doanh, mà còn lan tỏa ra thị trường quốc tế với các sản phẩm lâu đời và đạt được nhiều thành công.

Ý tưởng lớn bao trùm cho chiến dịch quảng cáo này chính là "Vinamilk 40 năm – Vươn cao Việt Nam". Với ý tưởng này, Vinamilk đã thực hiện chiến dịch quảng cáo thông qua nhiều kênh truyền thông khác nhau như sau.

TVC là một trong những kênh quảng cáo quan trọng của Vinamilk.

TVC và kênh truyền tải

TVC là điểm nhấn chính của chiến dịch của Vinamilk, được ra mắt chính thức vào ngày 31/7. TVC kỷ niệm 40 năm thành lập Vinamilk (1976-2016) được quay với màu sắc chủ đạo là bộ trang phục màu trắng và xanh của các em nhỏ, với đôi mắt sáng long lanh và nụ cười rực rỡ. Thông điệp của TVC là “Hãy tiếp tục đồng hành và chia sẻ niềm tin cùng Vinamilk nuôi dưỡng ước mơ Vươn Cao Việt Nam – Vươn Tầm Thế Giới”.

Tuy nhiên, ca từ của ca khúc chỉ “chạm” rất nhẹ đến sản phẩm và thương hiệu, thay vào đó là khai thác trọn vẹn cảm xúc về đất nước, về thông điệp “Vươn cao Việt Nam” một cách xuất sắc. Chất lượng của TVC là khó có thể phủ nhận, nó đã tạo được sự rung động cảm xúc qua những hình ảnh đẹp bát ngát và hùng vĩ của đất nước, sự hồn nhiên của trẻ em.

Vinamilk đã tập trung đầu tư kỹ lưỡng vào kênh truyền tải, MV xuất hiện với tần suất dày đặc trên nhiều kênh như Quảng cáo Youtube, giờ vàng VTV, rạp CGV…, những kênh thuộc top đầu. Nhờ vậy, Vinamilk đã phủ sóng ca khúc tới gần như toàn bộ các đối tượng công chúng tại Việt Nam hiện nay.

Ngoài ra, Vinamilk cũng sử dụng một số lượng lớn KOLs trong nhiều lĩnh vực như nhà văn, nhà báo, ca sĩ, diễn viên và các trang Fanpage lớn nhằm lan tỏa thông điệp “40 năm Vinamilk” thông qua MV “40 năm Vinamilk – Vươn cao Việt Nam”.

Ca sĩ Tóc Tiên đã cover bài hát "Vươn cao Việt Nam" trên trang Facebook cá nhân của mình. Điều đặc biệt trong chiến dịch quảng cáo của Vinamilk lần này là họ sử dụng các hình thức chia sẻ khác nhau đối với từng KOL hoặc kênh để mang đến cho người đọc cảm giác tự nhiên nhất. Những thông tin được chia sẻ sẽ mang tính cá nhân, chứ không chỉ đơn thuần là thông tin PR.

Ngoài Tóc Tiên, còn có Miu Lê và Hoàng Bách cũng đã cover bài hát này. Thái Trinh và Hòa Minzy đã lipsync MV. Ngoài ra, các KOL nổi bật như Phan Ý Yên, Tâm Bùi, Hồ Quang Hiếu, 365 Band, Minh Hằng, Nguyễn Ngọc Thạch, Chipu, Đông Nhi, Trọng Tấn, Hariwon, Trấn Thành, Trường Giang và Cu Trí cũng đã chia sẻ về chiến dịch này trên các trang cá nhân của mình.

Ngoài các KOL, những trang fanpage nổi bật như Phở, Yeah1 TV, Kenh14, Yan News và aFamily cũng đã chia sẻ thông tin về chiến dịch quảng cáo của Vinamilk.

Vinamilk 40 năm Vươn Cao Việt Nam: Chiến dịch quảng cáo đầy cảm xúc

Kích hoạt

Đồng thời với các hoạt động truyền thông trực tuyến, Vinamilk cũng tiếp tục ảnh hưởng đến nhận thức của người tiêu dùng Việt thông qua các hoạt động kích hoạt.

Trong khuôn khổ chiến dịch kỷ niệm 40 năm, Vinamilk đã triển khai chương trình “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam”, cung cấp 40.000 ly sữa cho trẻ em nghèo tại 40 tỉnh thành khó khăn trên toàn quốc. Chiến lược truyền thông của Vinamilk trong những năm qua đã tập trung vào việc xây dựng giá trị cho xã hội, đặc biệt là các địa phương đang gặp khó khăn. Tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng đã mang lại hy vọng cho Vinamilk trong việc xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho các em nhỏ qua chương trình "Mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày".

Vinamilk 40 năm Vươn Cao Việt Nam: Chiến dịch quảng cáo đầy cảm xúc


Một trong những hoạt động của chiến dịch nhằm hỗ trợ trẻ em nghèo, đó chính là chương trình Trao tặng sữa cho trẻ em tại tỉnh An Giang, được triển khai vào tháng 8/2016. Đây là một trong những động thái tích cực của Vinamilk trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội và mang lại giá trị cho cộng đồng.

Vinamilk 40 năm Vươn Cao Việt Nam: Chiến dịch quảng cáo đầy cảm xúc


Vinamilk đã thực hiện hoạt động trao tặng 13,000 ly sữa cho các em nhỏ tại tỉnh Vĩnh Long. Đây là một hoạt động đồng hành với chương trình quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam", mục tiêu tặng 40,000 ly sữa cho trẻ em nghèo ở 40 tỉnh thành trên toàn quốc.

Trong tháng 8/2016, các góc nhìn được phát triển trên báo chí gồm các quyết định lịch sử của bà Mai Kiều Liên - CEO Vinamilk, các sự kiện như "Vinamilk nhận huân chương độc lập", "Vinamilk vươn tầm quốc tế", "Quỹ sữa Việt Nam tặng sữa cho 40,000 trẻ em", và "Lễ kỷ niệm 40 năm Vinamilk - Giấc mơ sữa Việt".

TVC "Vinamilk 40 năm - Vươn cao Việt Nam".

Những thành công của Vinamilk trên thị trường chứng khoán và kinh doanh đã được chứng minh qua các số liệu đạt được trong những năm qua. Sự tăng trưởng vượt bậc của công ty đã đưa Vinamilk trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Ngoài ra, các sản phẩm lâu đời và thành công của Vinamilk cũng đã được khẳng định trên thị trường quốc tế. Sự hiện diện của các sản phẩm của Vinamilk tại nhiều quốc gia trên thế giới đã chứng tỏ sức mạnh của thương hiệu sữa Việt Nam.

Vinamilk 40 năm Vươn Cao Việt Nam: Chiến dịch quảng cáo đầy cảm xúc


Bà Mai Kiều Liên - Người phụ nữ quyền lực của Tập đoàn Vinamilk, đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của công ty. Với tinh thần quyết tâm và nghị lực phi thường, bà đã giúp đưa Vinamilk đi đến những thành công mới.

Event

Chương trình "Giấc mơ sữa Việt" kỷ niệm 40 năm thành lập Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã diễn ra tối 20/8/2016 tại Hà Nội. Sự kiện này đã thu hút rất đông khách hàng và các đối tác của Vinamilk, đồng thời cũng là dịp để công ty tri ân những khách hàng đã đồng hành và ủng hộ Vinamilk trong suốt 40 năm qua.

Vinamilk 40 năm Vươn Cao Việt Nam: Chiến dịch quảng cáo đầy cảm xúc


Chương trình "Vinamilk 40 năm - Vươn cao Việt Nam" đã đưa người xem trở về quá khứ, tìm hiểu về giấc mơ sữa bắt đầu từ năm 1976. Trong suốt chương trình, khán giả được lắng nghe những câu chuyện cảm động từ thời kỳ đất nước khó khăn sau chiến tranh (1976) cho đến thời kỳ đổi mới (1986) và những thách thức cùng niềm tự hào trong quá trình xây dựng, phát triển hơn 30 năm qua.

Sự kiện đã thành công tốt đẹp, cả trên phương diện tổ chức lẫn truyền thông. Được phát trực tiếp trên VTV1, VnExpress và Youtube, sự kiện đã đưa tin bài trên khoảng gần 30 đầu báo lớn nhỏ.

Kết quả chiến dịch

Với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ Mediacom, chiến dịch "Vinamilk 40 năm - Vươn cao Việt Nam" đã đạt được những con số khả quan như sau:

- Hơn 200 tin bài trên khoảng 50 đầu báo và kênh truyền hình.

Kết luận

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk "Vinamilk 40 năm - Vươn cao Việt Nam" đã đạt được rất nhiều thành công. Với hơn một triệu lượt xem trên các Fanpage lớn và KOLs, 5 triệu lượt xem trên YouTube và 20 triệu lượt xem trên Mp3 Zing, chiến dịch đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Bên cạnh đó, clip cũng đã được đưa tin trên hơn 20 đầu báo và kênh truyền hình, giúp tăng cường sự lan tỏa của thông điệp.

Chiến dịch của Vinamilk được đầu tư dài hạn với sự đa dạng trong các thông điệp truyền tải. Những thông điệp này được đưa một cách liên tục nhưng không quá ồ ạt và không trùng lặp, tạo ra sự bàn luận và tương tác tích cực từ cộng đồng. Thông điệp của Vinamilk cũng được thể hiện rõ nét qua hình ảnh và tính chất xã hội của doanh nghiệp.

Với những thành công đạt được từ chiến dịch "Vinamilk 40 năm - Vươn cao Việt Nam", đây là một case study mẫu mực để học hỏi về cách truyền tải thông điệp và triển khai báo chí trong các chiến dịch quảng cáo.